पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी परीक्षा पे चर्चा 2026 च्या दुसऱ्या भागात कोईम्बतूर, छत्तीसगड, गुजरात आणि आसाममधील विद्यार्थ्यांशी साधलेल्या संवादाची क्षणचित्रे केली सामायिक
10 FEB 2026 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 2026 मधील परीक्षा पे चर्चा (PPC) या कार्यक्रमाच्या 9 व्या आवृत्तीत विद्यार्थ्यांशी साधलेल्या संवादाची काही क्षणचित्रे सामायिक केली आहेत. पंतप्रधान मोदी यांनी परीक्षा पे चर्चा 2026 च्या दुसऱ्या भागादरम्यान कोईम्बतूर, छत्तीसगड, गुजरात आणि आसाममधील एक्झाम वॉरियर्स (Exam Warriors) सोबत अनौपचारिक संवाद साधला. परीक्षा पे चर्चाच्या या विशेष आवृत्तीत विद्यार्थ्यांचे स्वागत करताना पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी यावेळी हा कार्यक्रम देशाच्या विविध भागांमध्ये आयोजित केला गेल्याचे नमूद केले.
यासंदर्भात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी X या समाज माध्यमावर सामायिक केलेला संदेश :
तमिळनाडूतील कोईम्बतूर इथे #ParikshaPeCharcha26 दरम्यान विद्यार्थ्यांशी संवाद साधणे हा एक अभूतपूर्व अनुभव होता. स्टार्टअप्स आणि कृत्रिम बुद्धिमत्तेपासून ते स्वयंशिस्त आणि विकसित भारत घडवण्याच्या स्वप्नांपर्यंत, आजच्या युवा पिढीची उत्सुकता आणि विचारांमधील स्पष्टता उत्कृष्ट आहे.
छत्तीसगडमधील विद्यार्थ्यांशी #ParikshaPeCharcha26 दरम्यान झालेला संवाद, ही पिढी किती उत्सूक, विचार करणारी आणि जागरूक आहे हे जाणवून देणारा ठरला. अभ्यास आणि खेळ यांचा समतोल राखण्यापासून ते पर्यावरणीय दक्षता आणि नेतृत्वगुण विकसित करण्यापर्यंतच्या त्यांच्या प्रश्नांनी त्यांच्या विचारांमधील स्पष्टता अधोरेखित केली.
गुजरातमध्ये झालेली #ParikshaPeCharcha26 परीक्षेच्या तयारीच्याही पलिकडची होती. विद्यार्थ्यांच्या प्रश्नांमधून आत्मविश्वासाने शिकण्याची आणि प्रगती करण्याची तीव्र इच्छा दिसून आली. कठीण प्रसंगात दडपणाचे व्यवस्थापन करणे, शिक्षकांची महत्त्वाची भूमिका आणि अशा अनेक विषयांवर विद्यार्थ्यांनी मोकळेपणाने संवाद साधला. इतकेच नाही तर त्यांनी वारली, पिठोरा आणि लिप्पन कलेचे सुंदर दर्शनही घडवले.
तणावाचे नियोजन आणि इतरांशी होणारी तुलना टाळण्यापासून ते आत्मविश्वास निर्माण करणे आणि आरोग्यदायी दिनचर्या जोपासण्यापर्यंत, आसाममधील विद्यार्थ्यांसोबतच्या #ParikshaPeCharcha26 च्या सत्रात सर्वच विषयांचा अंतर्भाव होता. परीक्षेत चांगली कामगिरी करण्याची त्यांची आकांक्षा आणि त्याच वेळी आपल्या मुळांशी तसेच संस्कृतीशी जोडलेले राहण्याची त्यांची ओढ यातून स्पष्टपणे दिसून आली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi shares glimpses from his interaction with students from Coimbatore, Chhattisgarh, Gujarat and Assam in the second episode of Pariksha Pe Charcha 2026
10 FEB 2026 5:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi shared glimpses from his interaction with students in 9th edition of Pariksha Pe Charcha (PPC) 2026. The Prime Minister had an informal interaction with Exam Warriors from Coimbatore, Chhattisgarh, Gujarat and Assam during the second episode of PPC 2026. Welcoming students to the special edition of ‘Pariksha Pe Charcha’, Shri Modi noted that this time the programme was held across different parts of the country.
Shri Modi posted on X :
"Interacting with students during #ParikshaPeCharcha26 in Coimbatore, Tamil Nadu was a phenomenal experience. From Startups and AI to self-discipline and dreams of building a Viksit Bharat, the curiosity and clarity of today’s young minds are outstanding."
"During #ParikshaPeCharcha26, conversations with students from Chhattisgarh revealed a generation that is curious, thoughtful and aware. From balancing studies and sports to caring for the environment and developing leadership qualities, their questions reflected clarity of thought."
"#ParikshaPeCharcha26 in Gujarat went beyond just exam preparation. Their questions reflected a deep desire to learn and grow with confidence. Students spoke freely about managing pressure in critical situations, the important role of teachers and more. They even showcased wonderful Warli, Pithora and Lippan art."
"From managing stress and comparisons to building self-confidence and healthy routines, #ParikshaPeCharcha26 with students in Assam covered it all. It reflected their aspirations to do well in exams, grow while at the same time staying connected to their roots and culture."