நிதி அமைச்சகம்
2030-31-ல் இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி கடன் விகிதம் 50±1 சதவீத அளவை அடையும்
01 FEB 2026 12:42PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தில் இன்று 2026-27-ம் ஆண்டுக்கான மத்திய பட்ஜெட்டை தாக்கல் செய்து பேசிய மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், "சமூகத் தேவைகளில் சமரசம் செய்யாமல், அரசு தொடர்ந்து நிதி உறுதிப்பாடுகளை நிறைவேற்றி வருகிறது" என்றார். இதற்கு இணங்க, 2025-26-ல் திருத்தியமைக்கப்பட்ட மதிப்பீட்டில் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 56.1 சதவீதமாக இருந்த உற்பத்தி-கடன் விகிதம், 2026-27 பட்ஜெட் மதிப்பீட்டில் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 55.6 சதவீதமாக இருக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. உற்பத்தி-கடன் விகிதம் குறைந்து வருவது, வட்டி செலுத்துதல்களுக்கான செலவைக் குறைப்பதன் மூலம் முன்னுரிமைத் துறை செலவினங்களுக்கான வளங்களை படிப்படியாக விடுவிக்கும்.
நிதிப் பற்றாக்குறையைப் பொறுத்தவரை, 2025-26 ஆம் ஆண்டுக்குள் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் நிதிப் பற்றாக்குறையை 4.5 சதவீதத்திற்கும் கீழ் குறைக்க 2021-22 நிதியாண்டில் செய்யப்பட்ட உறுதிமொழி நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளதாக திருமதி சீதாராமன் தெரிவித்தார். 2025-26 ஆம் ஆண்டு திருத்தியமைக்கப்பட்ட மதிப்பீட்டில், நிதிப் பற்றாக்குறை 2025-26-ம் ஆண்டின் பட்ஜெட் மதிப்பீட்டுக்கு இணையாக, மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 4.4 சதவீதமாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. கடன் ஒருங்கிணைப்பின் புதிய நிதி விவேகப் பாதைக்கு ஏற்ப, 2026-27-ம் ஆண்டு பட்ஜெட் மதிப்பீட்டில் நிதிப் பற்றாக்குறை ஒட்டு மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 4.3 சதவீதமாக இருக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
"கடன் அல்லாத வரவுகளின் திருத்தியமைக்கப்பட்ட மதிப்பீடு, ₹34 லட்சம் கோடி. இதில் மத்திய அரசின் நிகர வரி வரவுகள் ₹26.7 லட்சம் கோடி. மொத்த செலவினங்களின் திருத்தியமைக்கப்பட்ட மதிப்பீடு ₹49.6 லட்சம் கோடி. இதில் மூலதனச் செலவு சுமார் ₹11 லட்சம் கோடி" என்று நிதியமைச்சர் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2221395&reg=3&lang=1

Ministry of Finance
INDIA ON TRACK TO REACH DEBT-TO-GDP RATIO OF 50±1 PERCENT BY 2030-31
FISCAL DEFICIT TO REMAIN AT4.4 PERCENT OF GDP AS PER RE 2025-26
FISCAL DEFICIT ESTIMATED TO BE 4.3 PERCENT OF GDP IN BE 2026-27
CAPITAL EXPENDITURE STANDS AT 11 LAKH CRORE OF TOTAL EXPENDITURE OF 49.6 LAKH CRORE AS PER RE 2025-26
CENTRE’S NET TAX RECEIPTS TO TOUCH 26.7 LAKH CRORE
01 FEB 2026 12:42PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2026-27in Parliament today, Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman stated, “Government has been delivering onfiscal commitments consistently without compromising on social needs.” In line with this, the debt-to-GDP ratio is estimated to be 55.6 percent of GDP in BE 2026-27, compared to 56.1 percent of GDP in RE 2025-26. A declining debt-to-GDP ratio will gradually free up resources for priority sectorexpenditure by reducing the outgo on interest payments.
Fiscal Deficit
While speaking about Fiscal deficit, one of the main operational instruments for debt targeting, Smt. Sitharaman informedthe parliament tha commitment made in FY 2021-22 to reduce fiscal deficit below 4.5 percent of GDP by 2025-26 has been fulfilled. In RE 2025-26, the fiscal deficit has been estimated at par with BE of 2025-26 at 4.4 percent of GDP. In line with the new fiscal prudence path of debt consolidation, the fiscal deficit in BE 2026-27 is estimated to be 4.3 percent of GDP.”
Revised Estimates (RE) 2025-26.
The Finance Minister informedthat,“ The RE of the non-debt receipts are ₹34 lakh crore of which the Centre’s net tax receipts are ₹26.7 lakh crore. The Revised Estimate of the total expenditure is ₹49.6 lakh crore, of which the capital expenditure is about ₹11 lakh crore.”
Budget Estimates (BE) 2026-27
The Union Finance Minister stated that, “The non-debt receipts and the total expenditure are estimated as ₹36.5 lakh crore and ₹53.5 lakh crore respectively. The Centre’s net tax receipts are estimated at ₹28.7 lakh crore.”
Gross Market Borrowings
The Union Finance Ministersaid that “To finance the fiscal deficit, the net market borrowings from dated securities are estimated at ₹11.7 lakh crore. The balance financing is expected tocome from small savings and other sources. The gross market borrowings are estimated at ₹17.2 lakh crore.”