ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝની જન્મજયંતી પર તેમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી, દેશની આઝાદી માટે પોતાનું સર્વસ્વ સમર્પિત કરનાર નેતાનું સન્માન કર્યું
નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝે યુવાનોને સંગઠિત કર્યા અને આઝાદ હિંદ ફોજ દ્વારા પ્રથમ સૈન્ય અભિયાન શરૂ કર્યું
નેતાજીએ 1943માં આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓમાં ત્રિરંગો લહેરાવીને સ્વતંત્ર ભારતની જાહેરાત કરી હતી
દરેક યુવાએ નેતાજીના જીવન અને તેમની વીરતા વિશે વાંચવું જોઈએ અને રાષ્ટ્રની રક્ષા માટેના પોતાના સંકલ્પને મજબૂત કરવો જોઈએ
નેતાજીની જર્મનીથી રશિયા અને જાપાન સુધીની હજારો કિલોમીટરની મુસાફરી, ભારતને આઝાદ કરાવવાના તેમના અટલ નિર્ધારને દર્શાવે છે
સુભાષ ચંદ્ર બોઝનું ત્યાગપૂર્ણ જીવન અને ઉચ્ચ વ્યક્તિત્વ પેઢીઓને રાષ્ટ્રની સ્વતંત્રતા, આત્મસન્માન અને સાર્વભૌમત્વ માટેના સંઘર્ષમાં પોતાને સમર્પિત કરવા માટે પ્રેરણા આપતું રહેશે
23 JAN 2026 9:37AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝની જન્મજયંતી પર તેમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી, દેશની આઝાદી માટે પોતાનું સર્વસ્વ સમર્પિત કરનાર નેતાનું સન્માન કર્યું હતું.
X પ્લેટફોર્મ પર શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝ ભારતીય સ્વતંત્રતા ચળવળમાં એક એવું નામ છે જેના માત્ર ઉલ્લેખથી આપણા હૃદયમાં દેશભક્તિની લહેર દોડી જાય છે. તેમણે કહ્યું કે નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝે યુવાનોને સંગઠિત કર્યા અને આઝાદ હિંદ ફોજ દ્વારા પ્રથમ સૈન્ય અભિયાન શરૂ કર્યું અને 1943માં આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓમાં ત્રિરંગો લહેરાવીને સ્વતંત્ર ભારતની જાહેરાત કરી હતી. શ્રી શાહે કહ્યું કે દરેક યુવાએ નેતાજીના જીવન અને તેમની વીરતાની વાતો વિશે વાંચવું જોઈએ અને રાષ્ટ્રની રક્ષા માટેના પોતાના સંકલ્પને મજબૂત કરવો જોઈએ. દેશની આઝાદી માટે પોતાનું સર્વસ્વ સમર્પિત કરનાર નેતાજીની જન્મજયંતી પર, હું તેમને મારા આદર અને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજે સમગ્ર ભારત મા ભારતીના મહાન સપૂત નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝની યાદમાં 'પરાક્રમ દિવસ' ઉજવી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે નેતાજી જેવી હસ્તીઓ ભાગ્યે જ જન્મે છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે નેતાજીએ જર્મનીથી રશિયા અને જાપાન સુધી હજારો કિલોમીટરની મુસાફરી કરી, અસંખ્ય મુશ્કેલીઓ અને સંઘર્ષો સહન કર્યા અને આ ભારતને આઝાદ કરાવવાના તેમના અટલ નિર્ધારને દર્શાવે છે. તેમણે કહ્યું કે સુભાષ ચંદ્ર બોઝનું ત્યાગપૂર્ણ જીવન અને ઉચ્ચ વ્યક્તિત્વ પેઢીઓને રાષ્ટ્રની સ્વતંત્રતા, આત્મસન્માન અને સાર્વભૌમત્વ માટેના સંઘર્ષમાં પોતાને સમર્પિત કરવા માટે પ્રેરણા આપતું રહેશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Netaji Subhas Chandra Bose on his birth anniversary, honoring the leader who dedicated his all to the country's freedom
Netaji Subhas Chandra Bose organized the youth and launched the first military campaign through the Azad Hind Fauj
Netaji declared an independent India in 1943 by hoisting the tricolor in Andaman and Nicobar Islands
Every youth should read about Netaji's life and his valor and strengthen their resolve to protect the nation
Netaji's journey of thousands of kilometers, from Germany to Russia and Japan, demonstrates his unwavering determination to liberate India
Subhas Chandra Bose's life of sacrifice and towering personality will continue to inspire generations to dedicate themselves to the struggle for the nation's freedom, self-respect and sovereignty
23 JAN 2026 9:37AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Netaji Subhas Chandra Bose on his birth anniversary, honoring the leader who dedicated his all to the country's freedom.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Netaji Subhas Chandra Bose is a name in the Indian independence movement whose mere mention evokes a surge of patriotism in our hearts. He said that Netaji Subhas Chandra Bose organized the youth and launched the first military campaign through the Azad Hind Fauj and declared an independent India in 1943 by hoisting the tricolor in Andaman and Nicobar Islands. Shri Shah said that every youth should read about Netaji's life and his tales of valor and strengthen their resolve to protect the nation. On the birth anniversary of Netaji, who dedicated his all to the freedom of the country, I pay my respects and homage to him.
Shri Amit Shah said that today, the whole of India is celebrating 'Parakram Diwas' in memory of Netaji Subhas Chandra Bose, the great son of Mother India. He said that personalities like Netaji are rarely born. Shri Shah said that Netaji traveled thousands of kilometers, from Germany to Russia and Japan, enduring numerous hardships and struggles and this demonstrates his unwavering determination to liberate India. He said that Subhas Chandra Bose's life of sacrifice and towering personality will continue to inspire generations to dedicate themselves to the struggle for the nation's freedom, self-respect and sovereignty.