Prime Minister's Office
English rendering of Prime Minister’s address at Pongal celebrations in New Delhi
14 JAN 2026 11:41AM by PIB Delhi
Vaṇakkam!
Iniya Pongal Nalvāḻttukkaḷ! Greetings on this joyous occasion of Pongal!
Today, Pongal has truly become a global festival. Across the world, the Tamil community and those who cherish Tamil culture celebrate it with great enthusiasm and I am one among them. It is my privilege to join you in celebrating this special festival. In Tamil life, Pongal is a delightful experience, embodying gratitude towards our farmers, the earth, and the sun. It teaches us the importance of harmony with nature, family, and society. At this time, other regions of India too are immersed in festivities- Lohri, Makar Sankranti, Magh Bihu, and more. I extend my heartfelt greetings to all Tamil brothers and sisters in India and across the globe on Pongal and on all these festivals.
Friends,
It has been a source of great joy for me that last year I had the opportunity to participate in several events connected with Tamil culture. I offered prayers at the thousand-year-old Gangaikonda Cholapuram temple in Tamil Nadu. During the Kashi Tamil Sangamam in Varanasi, I felt the vibrant energy of cultural unity every moment I was there. When I visited Rameswaram for the inauguration of the Pamban Bridge, I once again witnessed the grandeur of Tamil history. Tamil culture is not only India’s shared heritage, but also humanity’s shared heritage. The spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat finds strength in festivals like Pongal.
Friends,
Almost every civilization in the world celebrates a festival linked to harvest. In Tamil culture, the farmer is regarded as the foundation of life. The Thirukkural speaks extensively about agriculture and farmers. Our farmers are strong partners in nation-building, and their efforts are giving immense strength to the mission of Atmanirbhar Bharat- a self-reliant India. The central government too remains committed to empowering farmers and is working continuously in this direction.
Friends,
The festival of Pongal inspires us to ensure that gratitude towards nature is not confined to words, but becomes a way of life. When the earth gives us so much, it is our responsibility to preserve it. For the next generation, keeping the soil healthy, conserving water, and using resources wisely are of utmost importance. Initiatives like Mission LiFE, Ek Ped Maa Ke Naam and Amrit Sarovar embody this spirit. We are working to make agriculture more sustainable and environmentally friendly. In the coming years, sustainable farming practices, water management- as I often say, Per Drop More Crop natural farming, agri-tech, and value addition will play a crucial role. Our youth are advancing in all these areas with fresh ideas. Just a few months ago, I attended a conference on natural farming in Tamil Nadu, where I saw how wonderfully Tamil youth are working leaving behind big professional pursuits to dedicate themselves to the fields. I urge my young Tamil friends engaged in agriculture to expand this movement for a revolution in sustainable farming. Our goal must be that our plates remain full, our pockets remain full, and our planet remains safe.
Friends,
Tamil culture is one of the world’s oldest living civilizations. It connects centuries together, learning from history and guiding the present towards the future. Inspired by this, today’s India draws strength from its roots and moves forward towards new possibilities. On this sacred occasion of Pongal, we feel the faith that propels India forward a nation deeply connected to its culture, respectful of its land, and confident about its future.
Iniya Pongal Nalvaazhthukkal! Vāḻgā Tamiḻ, Vāḻgā Bhāratam! Once again, I convey my warmest greetings to all of you on Pongal. Thank you very much.
Vanakkam!

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടന്ന പൊങ്കൽ ആഘോഷങ്ങളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗത്തിന്റെ മലയാള പരിഭാഷ
14 JAN 2026 11:41AM by PIB Thiruvananthpuram
വണക്കം!
ഇനിയ പൊങ്കൽ നൽവാഴ്ത്തുക്കൾ! പൊങ്കലിന്റെ ഈ സന്തോഷകരമായ അവസരത്തിൽ ആശംസകൾ!
ഇന്ന്, പൊങ്കൽ ഒരു ആഗോള ഉത്സവമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള തമിഴ് സമൂഹവും തമിഴ് സംസ്കാരത്തെ സ്നേഹിക്കുന്നവരും ഇത് വളരെ ആവേശത്തോടെ ആഘോഷിക്കുന്നു, ഞാനും അവരിൽ ഒരാളാണ്. ഈ പ്രത്യേക ഉത്സവം ആഘോഷിക്കുന്നതിൽ നിങ്ങളോടൊപ്പം ചേരാൻ കഴിയുന്നത് എന്റെ ഭാഗ്യമാണ്. തമിഴ് ജീവിതത്തിൽ, നമ്മുടെ കർഷകരോടും ഭൂമിയോടും സൂര്യനോടും നന്ദി പ്രകടിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ആനന്ദകരമായ അനുഭവമാണ് പൊങ്കൽ. പ്രകൃതിയോടും കുടുംബത്തോടും സമൂഹത്തോടും ഉള്ള ഐക്യത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം ഇത് നമ്മെ പഠിപ്പിക്കുന്നു. ഈ സമയത്ത്, ഇന്ത്യയിലെ മറ്റ് പ്രദേശങ്ങളും ഉത്സവങ്ങളിൽ മുഴുകിയിരിക്കുന്നു - ലോഹ്രി, മകരസംക്രാന്തി, മാഘ ബിഹു, തുടങ്ങിയവ. പൊങ്കൽ ദിനത്തിലും ഈ ഉത്സവങ്ങളിലും ഇന്ത്യയിലും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള എല്ലാ തമിഴ് സഹോദരീസഹോദരന്മാർക്കും എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
കഴിഞ്ഞ വർഷം തമിഴ് സംസ്കാരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിരവധി പരിപാടികളിൽ എനിക്ക് പങ്കെടുക്കാൻ അവസരം ലഭിച്ചത് വലിയ സന്തോഷമുള്ള കാര്യമാണ്. ആയിരം വർഷം പഴക്കമുള്ള തമിഴ്‌നാട്ടിലെ ഗംഗൈകൊണ്ട ചോളപുരം ക്ഷേത്രത്തിൽ ഞാൻ പ്രാർത്ഥന നടത്തി. വാരാണസിയിലെ കാശി തമിഴ് സംഗമത്തിനിടെ, അവിടെ ഉണ്ടായിരുന്ന ഓരോ നിമിഷവും സാംസ്കാരിക ഐക്യത്തിന്റെ ഉജ്ജ്വല ഊർജ്ജം എനിക്ക് അനുഭവപ്പെട്ടു. പാമ്പൻ പാലത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനത്തിനായി ഞാൻ രാമേശ്വരം സന്ദർശിച്ചപ്പോൾ, തമിഴ് ചരിത്രത്തിന്റെ മഹത്വം ഞാൻ വീണ്ടും കണ്ടു. തമിഴ് സംസ്കാരം ഇന്ത്യയുടെ പൊതുവായ പൈതൃകം മാത്രമല്ല, മനുഷ്യരാശിയുടെ പൊതുവായ പൈതൃകവുമാണ്. ഏക് ഭാരത് ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതത്തിന്റെ ആത്മാവ് പൊങ്കൽ പോലുള്ള ഉത്സവങ്ങളിൽ ശക്തി കണ്ടെത്തുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ലോകത്തിലെ മിക്കവാറും എല്ലാ നാഗരികതകളും വിളവെടുപ്പുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു ഉത്സവം ആഘോഷിക്കുന്നു. തമിഴ് സംസ്കാരത്തിൽ, കർഷകനെ ജീവിതത്തിന്റെ അടിത്തറയായി കണക്കാക്കുന്നു. കൃഷിയെയും കർഷകരെയും കുറിച്ച് തിരുക്കുറൾ വിപുലമായി സംസാരിക്കുന്നു. നമ്മുടെ കർഷകർ രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിൽ ശക്തമായ പങ്കാളികളാണ്, അവരുടെ ശ്രമങ്ങൾ ആത്മനിർഭർ ഭാരത് - ഒരു സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യ എന്ന ദൗത്യത്തിന് വളരെയധികം ശക്തി നൽകുന്നു. കർഷകരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര ​ഗവൺമെന്റും പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്, ഈ ദിശയിൽ തുടർച്ചയായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
പ്രകൃതിയോടുള്ള നന്ദി വാക്കുകളിൽ ഒതുങ്ങാതെ, ഒരു ജീവിതരീതിയായി മാറുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ പൊങ്കൽ ഉത്സവം നമ്മെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു. ഭൂമി നമുക്ക് വളരെയധികം നൽകുമ്പോൾ, അത് സംരക്ഷിക്കേണ്ടത് നമ്മുടെ ഉത്തരവാദിത്തമാണ്. അടുത്ത തലമുറയ്ക്കായി, മണ്ണിനെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്തുക, ജലം സംരക്ഷിക്കുക, വിഭവങ്ങൾ വിവേകപൂർവ്വം ഉപയോഗിക്കുക എന്നിവയ്ക്ക് വളരെയധികം പ്രാധാന്യമുണ്ട്. മിഷൻ ലൈഫ്, ഏക് പേഡ് മാ കേ നാം, അമൃത് സരോവർ തുടങ്ങിയ സംരംഭങ്ങൾ ഈ ചൈതന്യം ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. കൃഷി കൂടുതൽ സുസ്ഥിരവും പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദപരവുമാക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. വരും വർഷങ്ങളിൽ, സുസ്ഥിര കൃഷി രീതികൾ, ജല മാനേജ്മെന്റ് - ഞാൻ പലപ്പോഴും പറയാറുള്ളതുപോലെ, പെർ ഡ്രോപ്പ് മോർ ക്രോപ്പ് പ്രകൃതി കൃഷി, കാർഷിക സാങ്കേതികവിദ്യ, മൂല്യവർദ്ധനവ് എന്നിവ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കും. നമ്മുടെ യുവാക്കൾ ഈ മേഖലകളിലെല്ലാം പുതിയ ആശയങ്ങളുമായി മുന്നേറുകയാണ്. കുറച്ച് മാസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ്, തമിഴ്‌നാട്ടിൽ പ്രകൃതി കൃഷിയെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു സമ്മേളനത്തിൽ ഞാൻ പങ്കെടുത്തു, അവിടെ തമിഴ് യുവാക്കൾ വലിയ പ്രൊഫഷണൽ കാര്യങ്ങൾ ഉപേക്ഷിച്ച് വയലുകളിൽ സ്വയം സമർപ്പിക്കുന്നത് അത്ഭുതകരമായി ഞാൻ കണ്ടു. സുസ്ഥിര കൃഷിയിൽ ഒരു വിപ്ലവത്തിനായി ഈ പ്രസ്ഥാനം വികസിപ്പിക്കാൻ കൃഷിയിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന എന്റെ യുവ തമിഴ് സുഹൃത്തുക്കളോട് ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. നമ്മുടെ പ്ലേറ്റുകൾ നിറഞ്ഞിരിക്കുക, നമ്മുടെ പോക്കറ്റുകൾ നിറഞ്ഞിരിക്കുക, നമ്മുടെ ഗ്രഹം സുരക്ഷിതമായി തുടരുക എന്നതായിരിക്കണം നമ്മുടെ ലക്ഷ്യം.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന നാഗരികതകളിൽ ഒന്നാണ് തമിഴ് സംസ്കാരം. അത് നൂറ്റാണ്ടുകളെ പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിക്കുകയും ചരിത്രത്തിൽ നിന്ന് പഠിക്കുകയും വർത്തമാനകാലത്തെ ഭാവിയിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ട്, ഇന്നത്തെ ഇന്ത്യ അതിന്റെ വേരുകളിൽ നിന്ന് ശക്തി പ്രാപിക്കുകയും പുതിയ സാധ്യതകളിലേക്ക് മുന്നേറുകയും ചെയ്യുന്നു. പൊങ്കലിന്റെ ഈ പുണ്യവേളയിൽ, ഇന്ത്യയെ അതിന്റെ സംസ്കാരവുമായി ആഴത്തിൽ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന, സ്വന്തം നാടിനെ ബഹുമാനിക്കുന്ന, ഭാവിയെക്കുറിച്ച് ആത്മവിശ്വാസമുള്ള ഒരു രാഷ്ട്രത്തെ മുന്നോട്ട് നയിക്കുന്ന വിശ്വാസം നമുക്ക് അനുഭവപ്പെടുന്നു.
ഇനിയ പൊങ്കൽ നൽവാഴ്ത്തുക്കൾ! വാഴ്ക തമിഴ്, വാഴ്ക ഭാരതം! ഒരിക്കൽ കൂടി, നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും പൊങ്കൽ ദിനത്തിൽ എന്റെ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ അറിയിക്കുന്നു. വളരെ നന്ദി.
വണക്കം!