உள்துறை அமைச்சகம்
சுவாமி விவேகானந்தரின் பிறந்த தினத்தையொட்டி அவருக்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, மரியாதை தேசிய இளையோர் தினத்தை முன்னிட்டு அனைத்து மக்களுக்கும் வாழ்த்து
12 JAN 2026 11:14AM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா, இன்று சுவாமி விவேகானந்தரின் பிறந்த தினத்தையொட்டி அவருக்கு மரியாதை செலுத்தினார்.
இத்தினம் தேசிய இளையோர் தினமாகக்கொண்டாடப்படுவதை முன்னிட்டு, அனைத்து மக்களுக்கும் வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.
இலக்கை அடையும் வரை ஓயக்கூடாது என்ற செய்தியை அளிக்கும் சுவாமி விவேகானந்தரின் சிந்தனைகள், இளைஞர்களிடையே கடமையுணர்வு, நாட்டுப்பற்று போன்ற குணங்களை எழுச்சிபெறச் செய்து, வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவைக் கட்டமைக்கும் பணியை விரைவுபடுத்தும் வகையில் அமைந்துள்ளன என்று அவர் கூறினார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில், திரு அமித் ஷா வெளியிட்டுள்ள பதிவில்கூறியிருப்பதாவது;
“சுவாமி விவேகானந்தரின் பிறந்த தினத்தில், அவருக்கு மரியாதை செலுத்துகிறேன். மேலும், ‘தேசிய இளையோர் தினத்தைமுன்னிட்டு அனைத்து மக்களுக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். சுவாமி விவேகானந்தர் நாட்டின் இளைஞர்களை இந்தியாவின் அறிவுசார் பாரம்பரியம், தத்துவம், ஆன்மீக நெறிகளுடன் ஒன்றிணைத்து, அவற்றின் பெருமையை உலக அரங்கிற்குக் கொண்டு சென்றார். ராமகிருஷ்ண இயக்கத்தின் வாயிலாக, அவர் சமூக சேவைக்கான சிந்தனைகளை விதைத்தார். இலக்கை எட்டும் வரை ஓயக்கூடாது என்ற செய்தியை வழங்கும் சுவாமிஜியின் சிந்தனைகள், இளைஞர்களிடையே கடமையுணர்வு, நாட்டுப்பற்று போன்ற குணங்களை எழுச்சிபெறச் செய்து, வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவை கட்டமைக்கும் பணிகளை விரைவுபடுத்துவதாக அமைந்துள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2213578&reg=3&lang=1

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pays his respectful tributes to Swami Vivekananda on his birth anniversary and extended greetings to all fellow citizens on ‘National Youth Day’
Swami Vivekananda’s thoughts, which urge one never to stop before achieving the goal, are awakening a sense of duty and patriotism among the youth and are accelerating the building of a developed India
Swami Vivekananda connected the youth of the country with India’s knowledge tradition, philosophy, and spirituality, and carried its reach to global platforms
Swami Vivekananda established ideals of social service through the Ramakrishna Mission
12 JAN 2026 11:14AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today paid his respectful tributes to Swami Vivekananda on his birth anniversary and extended greetings to all citizens on ‘National Youth Day’. He said that Swami Vivekananda’s thoughts, which convey the message of not stopping until one achieves the goal, are awakening a sense of duty and patriotism among the youth and are accelerating the building of a developed India.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said, “I bow in reverence to Swami Vivekananda on his birth anniversary and extend my heartfelt greetings to all citizens on ‘National Youth Day’. Swami Vivekananda connected the youth of the country with India’s knowledge tradition, philosophy, and spirituality, and carried its reach to global platforms. Through the Ramakrishna Mission, he also established ideals of social service. Swamiji’s thoughts, which give the message of not stopping before achieving the goal, are awakening a sense of duty and patriotism among the youth and are accelerating the building of a developed India.”