ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સ્વામી વિવેકાનંદને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી અને રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ પર તમામ દેશવાસીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી
'ધ્યેય પ્રાપ્તિ સુધી માંડ્યા રહો' નો સંદેશ આપતા સ્વામીજીના વિચારો યુવાનોમાં ફરજ અને દેશભક્તિની ભાવના જાગૃત કરીને વિકસિત ભારતના નિર્માણને વેગ આપી રહ્યા છે
સ્વામી વિવેકાનંદે દેશના યુવાનોને ભારતીય જ્ઞાન પરંપરા, દર્શન અને આધ્યાત્મિકતા સાથે જોડ્યા અને વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પર તેની પહોંચનો વિસ્તાર કર્યો
સ્વામી વિવેકાનંદે રામકૃષ્ણ મિશન દ્વારા સમાજસેવાના આદર્શો સ્થાપિત કર્યા
12 JAN 2026 11:14AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે સ્વામી વિવેકાનંદને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી અને રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ પર તમામ દેશવાસીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે. તેમણે કહ્યું કે ધ્યેય પ્રાપ્ત કરતા પહેલા ન અટકવાનો સંદેશ આપનારા સ્વામીજીના વિચારો યુવાનોમાં ફરજ અને દેશભક્તિની ભાવના જાગૃત કરીને વિકસિત ભારતના નિર્માણને વેગ આપી રહ્યા છે.
શ્રી અમિત શાહે X પરની એક પોસ્ટમાં કહ્યું, "હું સ્વામી વિવેકાનંદને તેમની જન્મજયંતિ પર મારી આદરપૂર્ણ શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું અને 'રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ' પર તમામ દેશવાસીઓને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું. દેશના યુવાનોને ભારતીય જ્ઞાન પરંપરા, દર્શન અને આધ્યાત્મિકતા સાથે જોડનારા અને વિશ્વ મંચ પર તેની પહોંચ ફેલાવનારા સ્વામી વિવેકાનંદે રામકૃષ્ણ મિશન દ્વારા સમાજ સેવાના આદર્શની પણ સ્થાપના કરી હતી. ધ્યેય પ્રાપ્તિ સુધી માંડ્યા રહો નો સંદેશ આપનારા સ્વામીજીના વિચારો યુવાનોમાં ફરજ અને દેશભક્તિની ભાવના જાગૃત કરીને વિકસિત ભારતના નિર્માણને વેગ આપી રહ્યા છે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pays his respectful tributes to Swami Vivekananda on his birth anniversary and extended greetings to all fellow citizens on ‘National Youth Day’
Swami Vivekananda’s thoughts, which urge one never to stop before achieving the goal, are awakening a sense of duty and patriotism among the youth and are accelerating the building of a developed India
Swami Vivekananda connected the youth of the country with India’s knowledge tradition, philosophy, and spirituality, and carried its reach to global platforms
Swami Vivekananda established ideals of social service through the Ramakrishna Mission
12 JAN 2026 11:14AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today paid his respectful tributes to Swami Vivekananda on his birth anniversary and extended greetings to all citizens on ‘National Youth Day’. He said that Swami Vivekananda’s thoughts, which convey the message of not stopping until one achieves the goal, are awakening a sense of duty and patriotism among the youth and are accelerating the building of a developed India.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said, “I bow in reverence to Swami Vivekananda on his birth anniversary and extend my heartfelt greetings to all citizens on ‘National Youth Day’. Swami Vivekananda connected the youth of the country with India’s knowledge tradition, philosophy, and spirituality, and carried its reach to global platforms. Through the Ramakrishna Mission, he also established ideals of social service. Swamiji’s thoughts, which give the message of not stopping before achieving the goal, are awakening a sense of duty and patriotism among the youth and are accelerating the building of a developed India.”