പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജനുവരി 11 ന് പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്കോട്ട് സന്ദർശിക്കും
കച്ച്, സൗരാഷ്ട്ര മേഖലകൾക്കായുള്ള വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് മേഖലാ സമ്മേളനം പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
പടിഞ്ഞാറൻ ഗുജറാത്തിലെ നിക്ഷേപത്തിനും വ്യാവസായിക വളർച്ചയ്ക്കും പുതിയ ആക്കം കൂട്ടുന്ന വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് മേഖലാ സമ്മേളനം
സെറാമിക്സ്, എഞ്ചിനീയറിംഗ്, തുറമുഖങ്ങൾ & ലോജിസ്റ്റിക്സ്, ഹരിത ഊർജ്ജം, ടൂറിസം തുടങ്ങിയ പ്രധാന മേഖലകളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിനുള്ള സമ്മേളനം
വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്തിന്റെ വിജയകരമായ മാതൃകയുടെ വ്യാപ്തിയും സ്വാധീനവും കൂടുതൽ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനായി, ഗുജറാത്തിലുടനീളം നാല് വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് മേഖലാ സമ്മേളനങ്ങൾ നടക്കുന്നു
മേഖലാ-നിർദ്ദിഷ്ട വ്യാവസായിക വികസനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക, വൈവിധ്യമാർന്ന മേഖലകളിൽ നിക്ഷേപം ആകർഷിക്കുക, ആഗോള ഇടപെടൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുക എന്നിവയാണ് പ്രാദേശിക സമ്മേളനങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യം
09 JAN 2026 12:07PM by PIB Thiruvananthpuram
2026 ജനുവരി 11 ന് പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്കോട്ട് സന്ദർശിക്കുകയും കച്ച്, സൗരാഷ്ട്ര മേഖലകൾക്കായുള്ള വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് മേഖലാ സമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുക്കുകയും ചെയ്യും. ഉച്ചയ്ക്ക് 1.30 ന്, സമ്മേളനത്തിൽ അദ്ദേഹം വ്യാപാര പ്രദർശനം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. തുടർന്ന്, ഉച്ചയ്ക്ക് 2 മണിക്ക്, രാജ്കോട്ടിലെ മാർവാഡി സർവകലാശാലയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി കച്ച്, സൗരാഷ്ട്ര മേഖലകൾക്കായുള്ള വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് മേഖലാ സമ്മേളനം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ചടങ്ങിൽ അദ്ദേഹം സദസ്സിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. ചടങ്ങിൽ, പ്രധാനമന്ത്രി 14 ഗ്രീൻഫീൽഡ് സ്മാർട്ട് ഗുജറാത്ത് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ ഡെവലപ്‌മെന്റ് കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ് (ജിഐഡിസി) എസ്റ്റേറ്റുകളുടെ വികസനം പ്രഖ്യാപിക്കുകയും രാജ്കോട്ടിൽ ജിഐഡിസിയുടെ മെഡിക്കൽ ഉപകരണ പാർക്ക് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
കച്ച്, സൗരാഷ്ട്ര മേഖലകളിലെ 12 ജില്ലകളെ കേന്ദ്രീകരിച്ച് 2026 ജനുവരി 11 മുതൽ 12 വരെയാണ് വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് മേഖലാ സമ്മേളനം നടക്കുന്നത്. ഈ മേഖലകൾക്ക് മാത്രമായി സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന സമ്മേളനം പടിഞ്ഞാറൻ ഗുജറാത്തിലെ നിക്ഷേപത്തിനും വ്യാവസായിക വളർച്ചയ്ക്കും പുതിയ ആക്കം കൂട്ടുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണ് സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത്. സെറാമിക്സ്, എഞ്ചിനീയറിംഗ്, തുറമുഖങ്ങൾ & ലോജിസ്റ്റിക്‌സ്, ഫിഷറീസ്, പെട്രോകെമിക്കൽസ്, കാർഷിക & ഭക്ഷ്യ സംസ്‌കരണം, ധാതുക്കൾ, ഹരിത ഊർജ്ജ പരിസ്ഥിതി വ്യവസ്ഥ, നൈപുണ്യ വികസനം, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ, എംഎസ്എംഇകൾ, ടൂറിസം, സംസ്കാരം എന്നിവ സമ്മേളനത്തിന്റെ ശ്രദ്ധാകേന്ദ്ര മേഖലകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ജപ്പാൻ, ദക്ഷിണ കൊറിയ, റുവാണ്ട, ഉക്രെയ്ൻ എന്നിവ സമ്മേളനത്തിന്റെ പങ്കാളി രാജ്യങ്ങളാണ്.
വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്തിന്റെ വിജയകരമായ മാതൃകയുടെ വ്യാപ്തിയും സ്വാധീനവും കൂടുതൽ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനായി, സംസ്ഥാനത്തുടനീളം നാല് വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് മേഖലാ സമ്മേളനങ്ങൾ നടക്കുന്നു. വടക്കൻ ഗുജറാത്ത് മേഖലയ്ക്കായുള്ള ആദ്യ മേഖലാ സമ്മേളനം 2025 ഒക്ടോബർ 9-10 തീയതികളിൽ മെഹ്‌സാനയിൽ നടന്നു. നിലവിലെ പതിപ്പ് കച്ച്, സൗരാഷ്ട്ര മേഖലയ്ക്കായാണ് നടക്കുന്നത്. ദക്ഷിണ ഗുജറാത്ത് (2026 ഏപ്രിൽ 9-10), മധ്യ ഗുജറാത്ത് (2026 ജൂൺ 10-11) മേഖലകൾക്കായുള്ള പ്രാദേശിക സമ്മേളനങ്ങൾ പിന്നീട് യഥാക്രമം സൂറത്തിലും വഡോദരയിലും സംഘടിപ്പിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വികസിത് ഭാരത് @2047 എന്ന ദർശനവുമായി യോജിപ്പിച്ച്, വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് ആഗോള ഉച്ചകോടിയുടെ വിജയവും പൈതൃകവും കെട്ടിപ്പടുക്കുന്ന ഈ പ്രാദേശിക സമ്മേളനങ്ങൾ, മേഖലാ കേന്ദ്രീകൃത വ്യാവസായിക വികസനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക, വൈവിധ്യമാർന്ന മേഖലകളിലുടനീളം നിക്ഷേപങ്ങൾ ആകർഷിക്കുക, ആഗോള ഇടപെടൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുക എന്നിവയാണ് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിനെ പ്രാദേശിക മേഖലകളിലേക്ക് അടുപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ, വികേന്ദ്രീകൃത വികസനം, ബിസിനസ്സ് എളുപ്പമാക്കൽ, നവീകരണത്താൽ നയിക്കപ്പെടുന്ന വളർച്ച, സുസ്ഥിര തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കൽ എന്നിവയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഊന്നൽ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
പ്രാദേശിക നേട്ടങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനും പുതിയ സംരംഭങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഒരു വേദിയായി മാത്രമല്ല, പ്രാദേശിക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിലൂടെയും, നവീകരണത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും, സംസ്ഥാനത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലും തന്ത്രപരമായ നിക്ഷേപങ്ങൾ സുഗമമാക്കുന്നതിലൂടെയും ഗുജറാത്തിന്റെ വളർച്ചാ ​ഗാഥ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണങ്ങളായും മേഖലാ സമ്മേളനങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കും. 2027 ജനുവരിയിൽ നടക്കുന്ന വൈബ്രന്റ് ഗുജറാത്ത് ഗ്ലോബൽ ഉച്ചകോടിയുടെ അടുത്ത പതിപ്പിൽ മേഖലാ സമ്മേളനങ്ങളുടെ നേട്ടങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to visit Rajkot on 11th January
PM to inaugurate Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra region
Vibrant Gujarat Regional Conference to usher in fresh momentum for investment and industrial growth in Western Gujarat
Conference to Focus on Key Sectors including Ceramics, Engineering, Ports & Logistics, Green Energy, Tourism among others
To further expand the reach and impact of the successful model of Vibrant Gujarat, four Vibrant Gujarat Regional Conferences are being held across Gujarat
Regional Conferences aim to promote region-specific industrial development, attract investments across diverse sectors, and enhance global engagement
09 JAN 2026 12:07PM by PIB Delhi
Prime Minister will visit Rajkot on 11th January 2026 and participate in the Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra Region. At around 1:30 PM, he will inaugurate Trade Show at the Conference. Thereafter, at around 2 PM, Prime Minister will inaugurate the Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra Region at Marwadi University, Rajkot. He will also address the gathering on the occasion. During the event, Prime Minister will also announce the development of 14 greenfield smart Gujarat Industrial Development Corporation Limited (GIDC) estates and inaugurate the medical device park of GIDC at Rajkot.
Vibrant Gujarat Regional Conference is being held from 11-12 January 2026, catering to 12 districts across the Kutch and Saurashtra regions. Dedicated exclusively to these regions, the conference aims to usher in fresh momentum for investment and industrial growth in western Gujarat. The focus sectors of the conference include Ceramics, Engineering, Ports & Logistics, Fisheries, Petrochemicals, Agro & Food Processing, Minerals, Green Energy Ecosystem, Skill Development, Startups, MSMEs, Tourism and Culture, among others. Japan, South Korea, Rwanda and Ukraine will be the partner countries for the Conference.
To further expand the reach and impact of the successful model of Vibrant Gujarat, four Vibrant Gujarat Regional Conferences are being held across the State. The first edition of the Regional Conference for North Gujarat region was held at Mehsana on 9-10 October 2025. The current edition is being held for the Kutch and Saurashtra region. The Regional Conferences for South Gujarat (9-10 April 2026) and Central Gujarat (10-11 June 2026) regions will subsequently be organized in Surat and Vadodara respectively.
Aligned with the Prime Minister’s vision of Viksit Bharat @2047 and building upon the success and legacy of the Vibrant Gujarat Global Summit, these Regional Conferences aim to promote region-specific industrial development, attract investments across diverse sectors, and enhance global engagement. By taking the Vibrant Gujarat platform closer to the regions, the initiative also reflects the Prime Minister’s emphasis on decentralised development, ease of doing business, innovation-driven growth, and the creation of sustainable employment opportunities.
The Regional Conferences will not only serve as a platform for showcasing regional achievements and announcing new initiatives but also as instruments for co-creating Gujarat’s growth story by empowering regional economies, promoting innovation and facilitating strategic investments in every part of the State. The achievements of Regional Conferences will be showcased during the next edition of Vibrant Gujarat Global Summit to be held in January 2027.