પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 11 જાન્યુઆરીએ રાજકોટની મુલાકાતે
પ્રધાનમંત્રી કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર પ્રદેશો માટે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદનું ઉદ્ઘાટન કરશે
વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદ પશ્ચિમ ગુજરાતમાં રોકાણ અને ઔદ્યોગિક વિકાસને નવી ગતિ આપશે
આ પરિષદમાં સિરામિક્સ, એન્જિનિયરિંગ, પોર્ટ્સ અને લોજિસ્ટિક્સ, ગ્રીન એનર્જી અને ટૂરિઝ્મ જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે
સફળ વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત મોડેલની પહોંચ અને અસરને વધુ વિસ્તૃત કરવા માટે, સમગ્ર ગુજરાતમાં ચાર વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદો યોજાઈ રહી છે
પ્રાદેશિક પરિષદોનો ઉદ્દેશ્ય પ્રદેશ-વિશિષ્ટ ઔદ્યોગિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં રોકાણ આકર્ષવા અને વૈશ્વિક જોડાણ વધારવાનો છે
09 JAN 2026 12:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી 11 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ રાજકોટની મુલાકાત લેશે. કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર પ્રદેશો માટે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદમાં ભાગ લેશે. બપોરે 1:30 વાગ્યે, તેઓ કોન્ફરન્સમાં ટ્રેડ શોનું ઉદ્ઘાટન કરશે. ત્યારબાદ, બપોરે 2 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી રાજકોટમાં મારવાડી યુનિવર્સિટી ખાતે કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર પ્રદેશો માટે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ સભાને પણ સંબોધિત કરશે. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી 14 ગ્રીનફિલ્ડ સ્માર્ટ ગુજરાત ઇન્ડસ્ટ્રિયલ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (GIDC) એસ્ટેટના વિકાસની જાહેરાત કરશે અને રાજકોટમાં GIDC મેડિકલ ડિવાઇસ પાર્કનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
11-12 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ યોજાનારી વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદ, કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર પ્રદેશોના 12 જિલ્લાઓને આવરી લે છે. આ પ્રદેશો માટે ખાસ આયોજિત, આ પરિષદનો હેતુ પશ્ચિમ ગુજરાતમાં રોકાણ અને ઔદ્યોગિક વિકાસને નવી ગતિ આપવાનો છે. આ કોન્ફરન્સના મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં સિરામિક્સ, એન્જિનિયરિંગ, બંદરો અને લોજિસ્ટિક્સ, મત્સ્યઉદ્યોગ, પેટ્રોકેમિકલ્સ, કૃષિ અને ખાદ્ય પ્રક્રિયા, ખનિજો, ગ્રીન એનર્જી ઇકોસિસ્ટમ્સ, કૌશલ્ય વિકાસ, સ્ટાર્ટઅપ્સ, MSME, પર્યટન અને સંસ્કૃતિનો સમાવેશ થાય છે. જાપાન, દક્ષિણ કોરિયા, રવાન્ડા અને યુક્રેન આ કોન્ફરન્સ માટે ભાગીદાર દેશો રહેશે.
સફળ વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત મોડેલની પહોંચ અને અસરને વધુ વિસ્તૃત કરવા માટે, રાજ્યભરમાં ચાર વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદોનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. ઉત્તર ગુજરાત ક્ષેત્ર માટે પ્રાદેશિક પરિષદનું પ્રથમ સંસ્કરણ 9-10 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ મહેસાણામાં યોજાયું હતું. વર્તમાન સંસ્કરણ કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર પ્રદેશો માટે યોજાઈ રહ્યું છે. દક્ષિણ ગુજરાત (9-10 એપ્રિલ, 2026) અને મધ્ય ગુજરાત (10-11 જૂન, 2026) પ્રદેશો માટે પ્રાદેશિક પરિષદો અનુક્રમે સુરત અને વડોદરામાં યોજાશે.
પ્રધાનમંત્રીના 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના વિઝન અને વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટની સફળતા અને વારસાના આધારે, આ પ્રાદેશિક પરિષદોનો ઉદ્દેશ્ય પ્રદેશ-વિશિષ્ટ ઔદ્યોગિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા, ક્ષેત્રોમાં રોકાણ આકર્ષવા અને વૈશ્વિક જોડાણ વધારવાનો છે. વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્લેટફોર્મને પ્રદેશોની નજીક લાવીને, આ પહેલ વિકેન્દ્રિત વિકાસ, વ્યવસાય કરવાની સરળતા, નવીનતા-આધારિત વૃદ્ધિ અને ટકાઉ રોજગારીની તકોના સર્જન પર પ્રધાનમંત્રીના ભારને પણ પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આ પ્રાદેશિક પરિષદો માત્ર પ્રાદેશિક સિદ્ધિઓ દર્શાવવા અને નવી પહેલોની જાહેરાત કરવા માટેનું પ્લેટફોર્મ બનશે નહીં, પરંતુ પ્રાદેશિક અર્થતંત્રોને મજબૂત કરીને, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપીને અને રાજ્યના દરેક ભાગમાં વ્યૂહાત્મક રોકાણને સરળ બનાવીને ગુજરાતની વિકાસગાથાને સંયુક્ત રીતે ઘડવાનું એક માધ્યમ પણ બનશે. પ્રાદેશિક પરિષદોની સિદ્ધિઓ જાન્યુઆરી 2027માં વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટના આગામી સંસ્કરણ દરમિયાન પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Rajkot on 11th January
PM to inaugurate Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra region
Vibrant Gujarat Regional Conference to usher in fresh momentum for investment and industrial growth in Western Gujarat
Conference to Focus on Key Sectors including Ceramics, Engineering, Ports & Logistics, Green Energy, Tourism among others
To further expand the reach and impact of the successful model of Vibrant Gujarat, four Vibrant Gujarat Regional Conferences are being held across Gujarat
Regional Conferences aim to promote region-specific industrial development, attract investments across diverse sectors, and enhance global engagement
09 JAN 2026 12:07PM by PIB Delhi
Prime Minister will visit Rajkot on 11th January 2026 and participate in the Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra Region. At around 1:30 PM, he will inaugurate Trade Show at the Conference. Thereafter, at around 2 PM, Prime Minister will inaugurate the Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra Region at Marwadi University, Rajkot. He will also address the gathering on the occasion. During the event, Prime Minister will also announce the development of 14 greenfield smart Gujarat Industrial Development Corporation Limited (GIDC) estates and inaugurate the medical device park of GIDC at Rajkot.
Vibrant Gujarat Regional Conference is being held from 11-12 January 2026, catering to 12 districts across the Kutch and Saurashtra regions. Dedicated exclusively to these regions, the conference aims to usher in fresh momentum for investment and industrial growth in western Gujarat. The focus sectors of the conference include Ceramics, Engineering, Ports & Logistics, Fisheries, Petrochemicals, Agro & Food Processing, Minerals, Green Energy Ecosystem, Skill Development, Startups, MSMEs, Tourism and Culture, among others. Japan, South Korea, Rwanda and Ukraine will be the partner countries for the Conference.
To further expand the reach and impact of the successful model of Vibrant Gujarat, four Vibrant Gujarat Regional Conferences are being held across the State. The first edition of the Regional Conference for North Gujarat region was held at Mehsana on 9-10 October 2025. The current edition is being held for the Kutch and Saurashtra region. The Regional Conferences for South Gujarat (9-10 April 2026) and Central Gujarat (10-11 June 2026) regions will subsequently be organized in Surat and Vadodara respectively.
Aligned with the Prime Minister’s vision of Viksit Bharat @2047 and building upon the success and legacy of the Vibrant Gujarat Global Summit, these Regional Conferences aim to promote region-specific industrial development, attract investments across diverse sectors, and enhance global engagement. By taking the Vibrant Gujarat platform closer to the regions, the initiative also reflects the Prime Minister’s emphasis on decentralised development, ease of doing business, innovation-driven growth, and the creation of sustainable employment opportunities.
The Regional Conferences will not only serve as a platform for showcasing regional achievements and announcing new initiatives but also as instruments for co-creating Gujarat’s growth story by empowering regional economies, promoting innovation and facilitating strategic investments in every part of the State. The achievements of Regional Conferences will be showcased during the next edition of Vibrant Gujarat Global Summit to be held in January 2027.