പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജനുവരി 4-ന് വാരാണസിയിൽ 72-ാമത് ദേശീയ വോളിബോൾ ടൂർണമെന്റ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളെയും സ്ഥാപനങ്ങളെയും പ്രതിനിധാനംചെയ്ത് 58 ടീമുകളിലായി ആയിരത്തിലധികം താരങ്ങൾ മത്സരിക്കും
03 JAN 2026 2:41PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2026 ജനുവരി 4-ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 12ന് വിദൂരദൃശ്യസംവിധാനത്തിലൂടെ 72-ാമത് ദേശീയ വോളിബോൾ ടൂർണമെന്റ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. വാരാണസിയിലെ ഡോ. സമ്പൂർണാനന്ദ് സ്പോർട്സ് സ്റ്റേഡിയത്തിലാണ് ഉദ്ഘാടനച്ചടങ്ങുകൾ നടക്കുക.
ജനുവരി 4 മുതൽ 11 വരെ നടക്കുന്ന ഈ ടൂർണമെന്റിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ആയിരത്തിലധികം കായികതാരങ്ങൾ പങ്കെടുക്കും. വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളെയും സ്ഥാപനങ്ങളെയും പ്രതിനിധാനംചെയ്ത് 58 ടീമുകളാണ് മാറ്റുരയ്ക്കുന്നത്. ഇന്ത്യൻ വോളിബോളിലെ മികച്ച പ്രകടനങ്ങൾക്കും കായികക്ഷമതയ്ക്കും പ്രതിഭയ്ക്കും ഈ ടൂർണമെന്റ് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുമെന്നാണു പ്രതീക്ഷ.
വാരാണാസിയിൽ 72-ാമത് ദേശീയ വോളിബോൾ ടൂർണമെന്റ് സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്, നഗരത്തിൽ കായിക അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾക്കു കരുത്തേകുന്നതിലും കായികവികസനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലും നൽകുന്ന പ്രാധാന്യം എടുത്തുകാട്ടുന്നു. പ്രധാനപ്പെട്ട സാംസ്‌കാരിക-കായിക സംരംഭങ്ങൾക്ക് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നതിൽ വാരാണസിക്കുള്ള വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന പങ്ക് കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ, പ്രധാന ദേശീയ പരിപാടികളുടെ കേന്ദ്രമെന്ന നിലയിൽ നഗരത്തിന്റെ സ്വീകാര്യത വർധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇതു കൂടുതൽ സഹായകമാകും.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi on 4th January
Over 1,000 players to compete as part of 58 teams representing various states and institutions
03 JAN 2026 2:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 72nd National Volleyball Tournament on 4th January, 2026 at 12 noon via video conferencing. The inaugural ceremony will be held at Dr. Sampoorna­nand Sports Stadium, Varanasi.
The tournament, being held from 4th to 11th January, will witness participation from across India, with over 1,000 players competing as part of 58 teams representing various states and institutions. The tournament is expected to showcase high standards of competition, sportsmanship, and talent in Indian volleyball.
Hosting the 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi underscores the growing emphasis on strengthening sports infrastructure and promoting athletic development in the city. It also further enhances the city’s profile as a hub for major national events, aligning with its expanding role in hosting significant cultural and sporting initiatives.