પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
PM 4 જાન્યુઆરીએ વારાણસીમાં 72મી નેશનલ વોલીબોલ ટુર્નામેન્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે
વિવિધ રાજ્યો અને સંસ્થાઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરતી 58 ટીમોના ભાગરૂપે 1,000થી વધુ ખેલાડીઓ સ્પર્ધા કરશે
03 JAN 2026 2:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 4 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ બપોરે 12 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા 72મી નેશનલ વોલીબોલ ટુર્નામેન્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે. ઉદ્ઘાટન સમારોહ વારાણસીના ડો. સંપૂર્ણાનંદ સ્પોર્ટ્સ સ્ટેડિયમ ખાતે યોજાશે.
4 થી 11 જાન્યુઆરી દરમિયાન યોજાનારી આ ટુર્નામેન્ટમાં સમગ્ર ભારતમાંથી સહભાગિતા જોવા મળશે, જેમાં વિવિધ રાજ્યો અને સંસ્થાઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરતી 58 ટીમોના ભાગરૂપે 1,000 થી વધુ ખેલાડીઓ સ્પર્ધા કરશે. આ ટુર્નામેન્ટમાં ભારતીય વોલીબોલમાં સ્પર્ધા, રમતગમતની ભાવના અને પ્રતિભાના ઉચ્ચ ધોરણો જોવા મળે તેવી અપેક્ષા છે.
વારાણસીમાં 72મી નેશનલ વોલીબોલ ટુર્નામેન્ટનું આયોજન શહેરમાં રમતગમતના માળખાને મજબૂત કરવા અને રમતગમતના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા પર વધતા ભારને રેખાંકિત કરે છે. તે મુખ્ય રાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમો માટેના હબ તરીકે શહેરની પ્રોફાઇલને વધુ વેગ આપે છે, જે નોંધપાત્ર સાંસ્કૃતિક અને રમતગમતની પહેલોના આયોજનમાં તેની વિસ્તરતી ભૂમિકાને અનુરૂપ છે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi on 4th January
Over 1,000 players to compete as part of 58 teams representing various states and institutions
03 JAN 2026 2:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 72nd National Volleyball Tournament on 4th January, 2026 at 12 noon via video conferencing. The inaugural ceremony will be held at Dr. Sampoorna­nand Sports Stadium, Varanasi.
The tournament, being held from 4th to 11th January, will witness participation from across India, with over 1,000 players competing as part of 58 teams representing various states and institutions. The tournament is expected to showcase high standards of competition, sportsmanship, and talent in Indian volleyball.
Hosting the 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi underscores the growing emphasis on strengthening sports infrastructure and promoting athletic development in the city. It also further enhances the city’s profile as a hub for major national events, aligning with its expanding role in hosting significant cultural and sporting initiatives.