Prime Minister's Office
PM to inaugurate 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi on 4th January
Over 1,000 players to compete as part of 58 teams representing various states and institutions
03 JAN 2026 2:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 72nd National Volleyball Tournament on 4th January, 2026 at 12 noon via video conferencing. The inaugural ceremony will be held at Dr. Sampoorna­nand Sports Stadium, Varanasi.
The tournament, being held from 4th to 11th January, will witness participation from across India, with over 1,000 players competing as part of 58 teams representing various states and institutions. The tournament is expected to showcase high standards of competition, sportsmanship, and talent in Indian volleyball.
Hosting the 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi underscores the growing emphasis on strengthening sports infrastructure and promoting athletic development in the city. It also further enhances the city’s profile as a hub for major national events, aligning with its expanding role in hosting significant cultural and sporting initiatives.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 4 जानेवारी रोजी वाराणसीमध्ये 72व्या राष्ट्रीय व्हॉलीबॉल स्पर्धेचे करणार उद्घाटन
विविध राज्ये आणि संस्थांचे प्रतिनिधित्व करणारे 58 संघांमधील 1,000 पेक्षा जास्त खेळाडू स्पर्धेत होणार सहभागी
03 JAN 2026 2:41PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 4 जानेवारी 2026 रोजी दुपारी 12 वाजता दूरदृश्य प्रणालीमार्फत 72व्या राष्ट्रीय व्हॉलीबॉल स्पर्धेचे उद्घाटन करणार आहेत. वाराणसी येथील डॉ. संपूर्णानंद क्रीडा स्टेडियममध्ये हा उद्घाटन समारंभ होणार आहे.
4 ते 11 जानेवारी दरम्यान होणाऱ्या या स्पर्धेत देशभरातील खेळाडू सहभागी होतील. यात विविध राज्ये आणि संस्थांचे प्रतिनिधित्व करणाऱ्या 58 संघांमधील 1,000 पेक्षा जास्त खेळाडू स्पर्धा करतील. या स्पर्धेत भारतीय व्हॉलीबॉलमधील उच्च दर्जाची स्पर्धात्मकता, खिलाडूवृत्ती आणि प्रतिभा पाहायला मिळेल, अशी अपेक्षा आहे.
वाराणसीमध्ये 72व्या राष्ट्रीय व्हॉलीबॉल स्पर्धेचे आयोजन होणे, हे शहरातील क्रीडासंबंधी पायाभूत सुविधा मजबूत करण्यावरील आणि ॲथलेटिक विकासाला प्रोत्साहन देण्यावरील वाढता भर दर्शवते. तसेच, राष्ट्रीय स्तरावरील महत्वाच्या कार्यक्रमांच्या आयोजनासाठी केंद्र म्हणून या शहराची ओळख अधिक दृढ करत असून, हे, महत्त्वपूर्ण सांस्कृतिक आणि क्रीडा उपक्रमांच्या आयोजनातील शहराच्या वाढत्या भूमिकेशी सुसंगत आहे.