ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ
ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਜੀ ਨੇ ਈਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਹਮਦਰਦੀ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਉੱਦਮ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ
ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਪਰਉਪਕਾਰ ਤੱਕ, ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਜੀ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਸੱਚੀ ਸਫਲਤਾ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਹੈ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਇੱਕ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਿਰਮਾਣ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ
28 DEC 2025 1:28PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਈਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਹਮਦਰਦੀ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਉੱਦਮ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ।
X ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਈਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਹਮਦਰਦੀ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਉੱਦਮ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ। `ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਪਰਉਪਕਾਰ ਤੱਕ, ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਜੀ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਸੱਚੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਇੱਕ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਿਰਮਾਣ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to Ratan Tata Ji on his Jayanti
Ratan Tata Ji reshaped Indian enterprise with integrity and compassion
From building indigenous industry to selfless philanthropy, he showed that true success lies in service to the nation
Shri Ratan Tata’s legacy will inspire a self-reliant Bharat
28 DEC 2025 1:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation paid tributes to Ratan Tata Ji on his Jayanti who reshaped Indian enterprise with integrity and compassion.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Tributes to Ratan Tata Ji on his Jayanti who reshaped Indian enterprise with integrity and compassion. From building indigenous industry to selfless philanthropy, he showed that true success lies in service to the nation. His legacy will inspire a self-reliant Bharat.”