ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಕ್ಸಲ್ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದತ್ತ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಿ, ಒಡಿಶಾದ ಕಂಧಮಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯ ಗಣೇಶ್ ಉಯಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ 6 ನಕ್ಸಲೀಯರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಈ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಗತಿಯೊಂದಿಗೆ, ಒಡಿಶಾ ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮುಕ್ತವಾಗುವ ಹೊಸ್ತಿಲಲ್ಲಿದೆ
2026ರ ಮಾರ್ಚ್ 31 ರೊಳಗೆ ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಅನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ನಾವು ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ
25 DEC 2025 4:35PM by PIB Bengaluru
ಒಡಿಶಾದ ಕಂಧಮಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯ ಗಣೇಶ್ ಉಯಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ 6 ನಕ್ಸಲೀಯರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಗೃಹ ಸಚಿವರ ಕಾರ್ಯಾಲಯವು 'ಎಕ್ಸ್' ನಲ್ಲಿ ಈ ಕುರಿತು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ, "ನಕ್ಸಲ್ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಕಡೆಗೆ ಒಂದು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ. ಒಡಿಶಾದ ಕಂಧಮಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯ ಗಣೇಶ್ ಉಯಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಇದುವರೆಗೆ 6 ನಕ್ಸಲೀಯರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಗತಿಯೊಂದಿಗೆ, ಒಡಿಶಾ ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮುಕ್ತವಾಗುವ ಹೊಸ್ತಿಲಲ್ಲಿದೆ. 2026 ರ ಮಾರ್ಚ್ 31 ರೊಳಗೆ ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ನಾವು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ.’’

Ministry of Home Affairs
In a significant milestone towards Naxal-free Bharat, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far in a major operation in Kandhmal, Odisha
With this major breakthrough, Odisha stands at the threshold of becoming completely free from Naxalism
We are resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026.
25 DEC 2025 4:35PM by PIB Delhi
In a significant milestone towards Naxal-free Bharat, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far in a major operation in Kandhmal, Odisha.
In a post on ‘X’, Home Minister’s Office said “A significant milestone towards Naxal-free Bharat. In a major operation in Kandhmal, Odisha, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far. With this major breakthrough, Odisha stands at the threshold of becoming completely free from Naxalism. We are resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026.”