गृह मंत्रालय
नक्षलमुक्त भारताच्या दिशेने महत्त्वाचा टप्पा, ओडिशातील कंधमाल येथे राबवण्यात आलेल्या मोठ्या कारवाईत गणेश उईके याच्यासह
सहा नक्षलवाद्यांना कंठस्नान
25 DEC 2025 5:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 डिसेंबर 2025
ओडिशातील कंधमाल येथे करण्यात आलेल्या मोठ्या कारवाईत नक्षलवाद्यांच्या संघटनेचा केंद्रीय समिती सदस्य गणेश उईके याच्यासह सहा नक्षलवादी आतापर्यंत ठार झाले असून नक्षलमुक्त भारताच्या दिशेने गाठलेला हा उल्लेखनीय टप्पा आहे.
या संदर्भात 'एक्स' समाजमाध्यमावर गृहमंत्री कार्यालयाच्या वतीने करण्यात आलेल्या पोस्टमध्ये म्हटले आहे, "नक्षलमुक्त भारताच्या दिशेने एक महत्त्वाचा टप्पा. ओडिशातील कंधमाल येथे करण्यात आलेल्या मोठ्या कारवाईत नक्षलवाद्यांच्या संघटनेचा केंद्रीय समिती सदस्य गणेश उईके याच्यासह सहा नक्षलवादी आतापर्यंत ठार झाले. या मोहिमेतील या मोठ्या यशाबरोबरच, ओडिशा आता नक्षलवादापासून पूर्णपणे मुक्त होण्याच्या टप्प्यावर पोहोचले आहे. 31 मार्च 2026 पूर्वी नक्षलवादाचे उच्चाटन करण्याचा आमचा निर्धार आहे."

Ministry of Home Affairs
In a significant milestone towards Naxal-free Bharat, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far in a major operation in Kandhmal, Odisha
With this major breakthrough, Odisha stands at the threshold of becoming completely free from Naxalism
We are resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026.
25 DEC 2025 4:35PM by PIB Delhi
In a significant milestone towards Naxal-free Bharat, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far in a major operation in Kandhmal, Odisha.
In a post on ‘X’, Home Minister’s Office said “A significant milestone towards Naxal-free Bharat. In a major operation in Kandhmal, Odisha, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far. With this major breakthrough, Odisha stands at the threshold of becoming completely free from Naxalism. We are resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026.”