உள்துறை அமைச்சகம்
ஒடிசா மாநிலம் கந்தமால் மாவட்டத்தில் பாதுகாப்புப் படையினர் மேற்கொண்ட நடவடிக்கையின் போது, கணேஷ் உய்கே உட்பட 6 நக்ஸலைட்டுகள் சுட்டுக் கொல்லப்பட்டனர்
25 DEC 2025 4:35PM by PIB Chennai
நக்ஸல் தீவிரவாதம் இல்லாத இந்தியாவை உருவாக்கும் வகையில் குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக, ஒடிசா மாநிலம் கந்தமால் மாவட்டத்தில் பாதுகாப்புப் படையினர் மேற்கொண்ட தேடுதல் நடவடிக்கையின் போது, மத்தியக் குழு உறுப்பினர் கணேஷ் உய்கே உட்பட 6 நக்ஸலைட்டுகள் சுட்டுக் கொல்லப்பட்டனர்.
இது குறித்து சமூக ஊடக ‘எக்ஸ்’ தளத்தில், மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ள பதிவில் கூறியிருப்பதாவது:
“நக்ஸல் தீவிரவாதம் இல்லாத இந்தியாவை உருவாக்க வேண்டும் என்ற பயணத்தில், குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக ஒடிசா மாநிலம் கந்தமால் மாவட்டத்தில் பாதுகாப்புப் படையினர் மேற்கொண்ட நடவடிக்கையில், மத்தியக் குழு உறுப்பினர் கணேஷ் உய்கே உட்பட 6 நக்ஸலைட்டுகள் சுட்டுக் கொல்லப்பட்டனர்.
இதன் மூலம், ஒடிசா மாநிலம் நக்ஸல் தீவிரவாதத்திலிருந்து முழுமையாக விடுபடும் நிலையில் உள்ளது. 2026 -ம் ஆண்டு மார்ச் 31 -ம் தேதிக்கு முன்னதாக, நக்ஸல் தீவிரவாதத்தை முற்றிலும் ஒடுக்குவதில் மத்திய அரசு உறுதியாக உள்ளது.”
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பை காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2208505&reg=3&lang=1

Ministry of Home Affairs
In a significant milestone towards Naxal-free Bharat, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far in a major operation in Kandhmal, Odisha
With this major breakthrough, Odisha stands at the threshold of becoming completely free from Naxalism
We are resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026.
25 DEC 2025 4:35PM by PIB Delhi
In a significant milestone towards Naxal-free Bharat, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far in a major operation in Kandhmal, Odisha.
In a post on ‘X’, Home Minister’s Office said “A significant milestone towards Naxal-free Bharat. In a major operation in Kandhmal, Odisha, 6 Naxalites, including Central Committee Member Ganesh Uike, have been neutralized so far. With this major breakthrough, Odisha stands at the threshold of becoming completely free from Naxalism. We are resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026.”