गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह व सहकार मंत्री अमित शाह यांनी माजी पंतप्रधान, भाजप संस्थापक, भारतरत्न, आदरणीय अटल बिहारी वाजपेयी यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त कृतज्ञ राष्ट्राच्या वतीने वाहिली आदरांजली
भाजपच्या स्थापनेद्वारे, अटलजींनी भारतीय राजकारणाला एक राजकीय पर्याय उपलब्ध करून दिला जो राष्ट्रीय हित व सांस्कृतिक राष्ट्रवादाला प्राधान्य देत होता
भारताला अणुशक्ती म्हणून जगासमोर आणणे असो किंवा सुशासन साकारणे असो, त्यांच्या नेतृत्वाखाली एनडीए सरकारने देशाला एक असे प्रशासन मॉडेल सादर केले ज्याने वारसा व विज्ञान दोन्ही एकाच वेळी विकसित केले
अटलजी हे भारतीय राजकारणातील एक शक्तिशाली व अविस्मरणीय व्यक्तिमत्व आहेत, जे सार्वजनिक सेवेसाठी तसेच संघटनात्मक ताकदीसाठीच्या त्यांच्या समर्पणासाठी ओळखले जातात
25 DEC 2025 2:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 डिसेंबर 2025
केंद्रीय गृह व सहकार मंत्री अमित शहा यांनी माजी पंतप्रधान तसेच भाजपचे संस्थापक, भारतरत्न, आदरणीय अटलबिहारी वाजपेयी यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त कृतज्ञ राष्ट्राच्या वतीने आदरांजली वाहिली.
'एक्स' वरील एका पोस्टमध्ये केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा म्हणाले की, भाजपच्या स्थापनेद्वारे अटलजींनी भारतीय राजकारणाला राष्ट्रीय हित व सांस्कृतिक राष्ट्रवादाला प्राधान्य देणारा राजकीय पर्याय उपलब्ध करून दिला. ते म्हणाले की, भारताला अणुशक्ती म्हणून जगासमोर आणणे असो किंवा सुशासन साकारणे असो, त्यांच्या नेतृत्वाखाली एनडीए सरकारने देशाला एक असे प्रशासन मॉडेल सादर केले ज्याने वारसा व विज्ञान दोन्ही एकाच वेळी विकसित केले. शाह म्हणाले की, अटलजी हे भारतीय राजकारणातील एक शक्तिशाली व अविस्मरणीय व्यक्तिमत्व आहे, जे सार्वजनिक सेवेसाठी आणि संघटनात्मक ताकदीसाठीच्या त्यांच्या समर्पणासाठी ओळखले जातात.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah pays tribute to former Prime Minister and BJP founder Bharat Ratna, the revered Atal Bihari Vajpayee, on his birth anniversary, on behalf of a grateful nation
Through the founding of the BJP, Atal Ji provided Indian politics with a political alternative that prioritized national interest and cultural nationalism
Whether it was making India a nuclear power or realizing good governance, under his leadership, the NDA government presented the country with a governance model that advanced both heritage and science simultaneously
Atal Ji is such a powerful and unforgettable figure in Indian politics, known for his dedication to public service and organizational strength
25 DEC 2025 12:04PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah paid tribute to former Prime Minister and BJP founder Bharat Ratna, the revered Atal Bihari Vajpayee, on his birth anniversary, on behalf of a grateful nation.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that through the founding of the BJP, Atal Ji provided Indian politics with a political alternative that prioritized national interest and cultural nationalism. He said that whether it was making India a nuclear power or realizing good governance, under his leadership, the NDA government presented the country with a governance model that advanced both heritage and science simultaneously. Shri Shah said that Atal Ji is such a powerful and unforgettable figure in Indian politics, known for his dedication to public service and organizational strength.