ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી અને ભાજપના સંસ્થાપક ભારત રત્ન અટલ બિહારી વાજપેયીજીને તેમની જન્મજયંતિ પર કૃતજ્ઞ રાષ્ટ્ર વતી શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
ભાજપની સ્થાપના સાથે અટલજીએ ભારતીય રાજકારણને રાષ્ટ્રીય હિત અને સાંસ્કૃતિક રાષ્ટ્રવાદને પ્રાથમિકતા આપતો રાજકીય વિકલ્પ પૂરો પાડ્યો
ભારતને પરમાણુ શક્તિ બનાવવાનું હોય કે સુશાસન સાકાર કરવાનું હોય, તેમના નેતૃત્વ હેઠળની NDA સરકારે દેશને એક શાસન મોડેલ રજૂ કર્યું જે વારસા અને વિજ્ઞાનને એકસાથે પ્રોત્સાહન આપે છે
ભારતીય રાજકારણમાં અટલજી જાહેર સેવા અને સંગઠનાત્મક શક્તિનું એક શક્તિશાળી પ્રતીક છે, જેને ક્યારેય ભૂલી શકાશે નહીં
25 DEC 2025 12:04PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી અને ભાજપના સંસ્થાપક ભારત રત્ન શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીજીને તેમની જન્મજયંતિ પર કૃતજ્ઞ રાષ્ટ્ર વતી શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી અને ભાજપના સંસ્થાપક, ભારત રત્ન શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીજીની જન્મજયંતિ પર હું કૃતજ્ઞ રાષ્ટ્ર વતી તેમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું. ભાજપની સ્થાપના કરીને અટલજીએ ભારતીય રાજકારણને એક રાજકીય વિકલ્પ આપ્યો જે રાષ્ટ્રીય હિત અને સાંસ્કૃતિક રાષ્ટ્રવાદને પ્રાથમિકતા આપતો હતો. ભારતને પરમાણુ શક્તિ બનાવવાનું હોય કે સુશાસન સાકાર કરવાનું હોય, તેમના નેતૃત્વ હેઠળની NDA સરકારે દેશને એક શાસન મોડેલ રજૂ કર્યું જે એકસાથે વારસા અને વિજ્ઞાનને પ્રોત્સાહન આપે છે. અટલજી ભારતીય રાજકારણમાં જાહેર સેવા અને સંગઠનાત્મક શક્તિના એટલા સશક્ત હસ્તાક્ષર છે કે તેમને ક્યારેય ભૂલી શકાય નહીં."

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah pays tribute to former Prime Minister and BJP founder Bharat Ratna, the revered Atal Bihari Vajpayee, on his birth anniversary, on behalf of a grateful nation
Through the founding of the BJP, Atal Ji provided Indian politics with a political alternative that prioritized national interest and cultural nationalism
Whether it was making India a nuclear power or realizing good governance, under his leadership, the NDA government presented the country with a governance model that advanced both heritage and science simultaneously
Atal Ji is such a powerful and unforgettable figure in Indian politics, known for his dedication to public service and organizational strength
25 DEC 2025 12:04PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah paid tribute to former Prime Minister and BJP founder Bharat Ratna, the revered Atal Bihari Vajpayee, on his birth anniversary, on behalf of a grateful nation.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that through the founding of the BJP, Atal Ji provided Indian politics with a political alternative that prioritized national interest and cultural nationalism. He said that whether it was making India a nuclear power or realizing good governance, under his leadership, the NDA government presented the country with a governance model that advanced both heritage and science simultaneously. Shri Shah said that Atal Ji is such a powerful and unforgettable figure in Indian politics, known for his dedication to public service and organizational strength.