ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಇಥಿಯೋಪಿಯಾಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಆಗಮನ - ಭವ್ಯ ಸ್ವಾಗತ
16 DEC 2025 7:25PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಥಿಯೋಪಿಯಾಗೆ ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಭೇಟಿಯಾಗಿ ಅಡಿಸ್ ಅಬಾಬಾ ತಲುಪಿದ್ದಾರೆ. ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಅವರಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಇಥಿಯೋಪಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಅಬಿಯ್ ಅಹ್ಮದ್ ಅಲಿ ಅವರು ಆತ್ಮೀಯ ಮತ್ತು ವರ್ಣಮಯ ಸ್ವಾಗತ ನೀಡಿದರು.
ಜನರ ನಡುವಿನ ಸದೃಢ ಬಾಂಧವ್ಯದಲ್ಲಿ ಬೆಸೆದಿರುವ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಥಿಯೋಪಿಯಾ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ. ಇಥಿಯೋಪಿಯಾದ ನಾಯಕರ ವಿಶೇಷ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯು ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವಾಗಿದೆ‌.

Prime Minister's Office
Prime Minister arrives in Ethiopia to a special welcome
16 DEC 2025 7:25PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi has arrived in Addis Ababa on his first bilateral visit to Ethiopia. On arrival at the airport, in a warm and special gesture, he was received by the Prime Minister of Ethiopia, H.E. Dr. Abiy Ahmed Ali and accorded a warm and colorful welcome.
India and Ethiopia share historical relations anchored in strong people-to-people ties. The special gesture by the Ethiopian leadership is reflective of the importance the two countries attach to each other as Global South partners.