પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું ઇથોપિયામાં વિશેષ સ્વાગત
16 DEC 2025 7:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી તેમની પ્રથમ દ્વિપક્ષીય ઇથોપિયાની મુલાકાતે એડિસ અબાબા પહોંચ્યા છે. એરપોર્ટ પર તેમનું ઉષ્માભર્યું અને વિશેષ સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું, જ્યાં ઇથોપિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ ડૉ. આબી અહેમદ અલીએ તેમનું ઉષ્માભર્યું અને ભવ્ય સ્વાગત કર્યું હતું.
ભારત અને ઇથોપિયા મજબૂત લોકો-થી-લોકો વચ્ચેના સંબંધોના આધારે જોડાયેલા ઐતિહાસિક સંબંધો ધરાવે છે. ઇથોપિયન નેતૃત્વ દ્વારા કરવામાં આવેલો આ વિશેષ હાવભાવ બંને દેશો ગ્લોબલ સાઉથ ભાગીદારો તરીકે એકબીજાને જે મહત્વ આપે છે તે દર્શાવે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister arrives in Ethiopia to a special welcome
16 DEC 2025 7:25PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi has arrived in Addis Ababa on his first bilateral visit to Ethiopia. On arrival at the airport, in a warm and special gesture, he was received by the Prime Minister of Ethiopia, H.E. Dr. Abiy Ahmed Ali and accorded a warm and colorful welcome.
India and Ethiopia share historical relations anchored in strong people-to-people ties. The special gesture by the Ethiopian leadership is reflective of the importance the two countries attach to each other as Global South partners.