पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची ग्रीक शिक्षणतज्ञांबरोबर भेट
25 AUG 2023 10:31PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 25 ऑगस्ट 2023 रोजी अथेन्स येथील अथेन्स विद्यापीठातील संस्कृत आणि हिंदीचे प्राध्यापक तसेच भारत-विद् प्रोफेसर दिमित्रीओस वास्सालियाडिस यांची भेट घेतली. यावेळी अथेन्स विद्यापीठाच्या सामाजिक धर्मशास्त्र विभागातील सहाय्यक प्राध्यापक डॉ. अपोस्टोलोस मिशेलिडिस यांची भेट घेतली.
दोन्ही प्राध्यापकांनी पंतप्रधानांना भारतीय धर्म, तत्त्वज्ञान आणि संस्कृतीवरील त्यांच्या कार्याबद्दल माहिती दिली.
या चर्चेत भारतीय आणि ग्रीक विद्यापीठांमधील शैक्षणिक सहकार्य अधिक दृढ करण्याच्या संभाव्यतेवर तसेच भारत-ग्रीस सांस्कृतिक संबंध अधिक मजबूत करण्याच्या मार्गांवर भर देण्यात आला.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Greek Academicians
25 AUG 2023 10:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Professor Dimitrios Vassiliadis, Indologist and Sanskrit & Hindi professor at University of Athens, together with Dr. Apostolos Michailidis, Assistant Professor at Department of Social Theology, University of Athens, in Athens on 25 August 2023.
They briefed Prime Minister on their work on Indian religions, philosophy and culture.
The discussions focussed on the potential for deepening academic collaboration between Indian and Greek universities and ways to further strengthen India-Greece cultural relations.