Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to Shri Pranab Mukherjee on his birth anniversary
11 DEC 2025 10:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid tributes to Shri Pranab Mukherjee on his birth anniversary today. Prime Minister hailed Shri Mukherjee as a towering statesman and a scholar of exceptional depth, who served India with unwavering dedication across decades of public life.
In a post on X, Shri Modi said:
“Tributes to Shri Pranab Mukherjee on his birth anniversary. A towering statesman and a scholar of exceptional depth, he served India with unwavering dedication across decades of public life. Pranab Babu’s intellect and clarity of thought enriched our democracy at every step. It’s a privilege that I got to learn so much from him over the many years we interacted.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ശ്രീ പ്രണബ് മുഖർജിയുടെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ ശ്രദ്ധാഞ്ജലികൾ അർപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
11 DEC 2025 10:27AM by PIB Thiruvananthpuram
ശ്രീ പ്രണബ് മുഖർജിയുടെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അദ്ദേഹത്തിന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലികൾ അർപ്പിച്ചു. പതിറ്റാണ്ടുകൾ നീണ്ട അചഞ്ചലമായ സമർപ്പണത്തോടെ ഇന്ത്യയെ സേവിച്ച, ഉന്നതനായ രാഷ്ട്രതന്ത്രജ്ഞനും അസാധാരണമായ ആഴത്തിൽ പാണ്ഡിത്യവുള്ള വ്യക്തിത്വവുമായിരുന്നു ശ്രീ മുഖർജിയെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രകീർത്തിച്ചു.
എക്‌സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു:
“ശ്രീ പ്രണബ് മുഖർജിക്ക് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ ശ്രദ്ധാഞ്ജലികൾ. ഉന്നതനായ ഒരു രാഷ്ട്രതന്ത്രജ്ഞനും അസാധാരണമായ ആഴത്തിൽ പാണ്ഡിത്യവുള്ള അദ്ദേഹം പതിറ്റാണ്ടുകൾ നീണ്ട പൊതുജീവിതത്തിൽ അചഞ്ചലമായ സമർപ്പണത്തോടെ ഇന്ത്യയെ സേവിച്ചു. പ്രണബ് ബാബുവിന്റെ ബുദ്ധിശക്തിയും ചിന്തയിലെ വ്യക്തതയും നമ്മുടെ ജനാധിപത്യത്തെ ഓരോ ഘട്ടത്തിലും സമ്പന്നമാക്കി. ഞങ്ങൾ ഇടപഴകിയ നിരവധി വർഷങ്ങളിൽ അദ്ദേഹത്തിൽ നിന്ന് വളരെയധികം കാര്യങ്ങൾ പഠിക്കാൻ കഴിഞ്ഞത് ഒരു ബഹുമതിയാണ്.”