પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ માઇક્રોસોફ્ટના એશિયામાં અત્યાર સુધીના સૌથી મોટા રોકાણનું સ્વાગત કર્યું, ભારતને વૈશ્વિક AI હબ તરીકે પ્રસ્તુત કર્યું
જ્યારે AIની વાત આવે છે, ત્યારે વિશ્વ ભારત વિશે આશાવાદી છે: PM
09 DEC 2025 7:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે માઇક્રોસોફ્ટના ચેરમેન અને સીઇઓ શ્રી સત્ય નડેલા સાથે ફળદાયી ચર્ચા કર્યા બાદ આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) માં ભારતના નેતૃત્વ અંગે આશાવાદ વ્યક્ત કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ માઇક્રોસોફ્ટ દ્વારા ભારતમાં એશિયામાં તેનું અત્યાર સુધીનું સૌથી મોટું રોકાણ કરવાની જાહેરાતનું સ્વાગત કર્યું, જે નવીનતા અને ટેક્નોલોજી માટે વિશ્વસનીય સ્થળ તરીકે રાષ્ટ્રની વધતી ભૂમિકાને રેખાંકિત કરે છે.
શ્રી સત્ય નડેલાની પોસ્ટ પર પ્રતિક્રિયા આપતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“જ્યારે AI ની વાત આવે છે, ત્યારે વિશ્વ ભારત વિશે આશાવાદી છે! શ્રી સત્ય નડેલા સાથે ખૂબ જ ફળદાયી ચર્ચા થઈ. માઇક્રોસોફ્ટ એશિયામાં તેનું અત્યાર સુધીનું સૌથી મોટું રોકાણ ભારતમાં કરશે તે જોઈને આનંદ થયો. ભારતના યુવાનો આ તકનો ઉપયોગ નવીનતા લાવવા અને વધુ સારા વિશ્વ માટે AI ની શક્તિનો લાભ લેવા માટે કરશે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Welcomes Microsoft’s Largest-Ever Investment in Asia, Positions India as Global AI Hub
When it comes to AI, the world is optimistic about India: PM
09 DEC 2025 7:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed optimism about India’s leadership in Artificial Intelligence, following a productive discussion with Mr. Satya Nadella, Chairman and CEO of Microsoft.
The Prime Minister welcomed Microsoft’s announcement to make its largest-ever investment in Asia in India, underscoring the nation’s growing role as a trusted destination for innovation and technology.
Responding to a post by Mr. Satya Nadella, the Prime Minister said:
“When it comes to AI, the world is optimistic about India!
Had a very productive discussion with Mr. Satya Nadella. Happy to see India being the place where Microsoft will make its largest-ever investment in Asia.
The youth of India will harness this opportunity to innovate and leverage the power of AI for a better planet.”