ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ ಹೇಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಬಿಂದು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಲೇಖನ ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
01 DEC 2025 3:28PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ ಹೇಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಬಿಂದುವಾಗಲಿದೆ ಎಂಬ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣ ದೇವಿ ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. “ಭಾರತ ಅಮೃತ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಈ ಪದವು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೇವಲ ಘೋಷಣೆಯಾಗಿ ಉಳಿದಿಲ್ಲ; ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ಯೇಯವಾಗಿದೆ. ಒನ್-ಸ್ಟಾಪ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಂದ ತ್ವರಿತಗತಿ ನ್ಯಾಯಾಲಯಗಳವರೆಗೆ, ಸಹಾಯವಾಣಿಗಳಿಂದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ಕೇಂದ್ರಗಳವರೆಗೆ, ಮಿಷನ್ ಶಕ್ತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಘನತೆ ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ’’ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣಾದೇವಿ ಅವರ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗೆ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ X ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ್ದಾರೆ.
"ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯದ ಕೇಂದ್ರ ಬಿಂದು. ಭಾರತ ಅಮೃತ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಈ ಪದವು ಕೇವಲ ಘೋಷಣೆಯಾಗಿ ಉಳಿದಿಲ್ಲ; ಅದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ಯೇಯವಾಗಿದೆ. ಒನ್-ಸ್ಟಾಪ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಂದ ತ್ವರಿತಗತಿ ನ್ಯಾಯಾಲಯಗಳವರೆಗೆ, ಸಹಾಯವಾಣಿಗಳಿಂದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ಕೇಂದ್ರಗಳವರೆಗೆ, ಮಿಷನ್ ಶಕ್ತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರವು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಘನತೆ ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ @Annapurna4BJP ಅವರಿಂದ ಬಹಳ ವಿವೇಕಯುತ ಆತ್ಮಾವಲೋಕನ. ಓದಿ!"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how Nari Shakti is at the heart of India’s future
01 DEC 2025 3:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Smt. Annapurna Devi on how Nari Shakti is at the heart of India’s future."As Bharat enters Amrit Kaal, the term is no longer just a slogan; it is a national mission. From One-Stop Centres to fast-track courts, from helplines to social-security hubs, under Mission Shakti, the government is ensuring dignity and opportunity for women", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Smt. Annapurna Devi on X, Shri Modi said:
"Nari Shakti is at the heart of India’s future. As Bharat enters Amrit Kaal, the term is no longer just a slogan; it is a national mission. From One-Stop Centres to fast-track courts, from helplines to social-security hubs, under Mission Shakti, the government is ensuring dignity and opportunity for women.
A very prudent introspection by Union Minister Smt @Annapurna4BJP. Do read!"