પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતીય બ્લાઇન્ડ મહિલા T20 વર્લ્ડ કપ ચેમ્પિયન્સ સાથે સંવાદ કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ પડકારોનો સામનો કરવા, આત્મવિશ્વાસ વધારવા, પ્રતિભા દર્શાવવા અને રાષ્ટ્રીય ગૌરવ દર્શાવવા બદલ ખેલાડીઓની પ્રશંસા કરી
સખત મહેનત ફક્ત રમતના મેદાન પર જ નહીં જીવનમાં પણ સફળતા તરફ દોરી જાય છે: પ્રધાનમંત્રી
ટીમની સિદ્ધિઓ દરેકને પ્રેરણા આપે છે અને ભારતના યુવાનોની શક્તિ અને હિંમત દર્શાવે છે: પ્રધાનમંત્રી
28 NOV 2025 11:18AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગઈકાલે નવી દિલ્હીના 7, લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે ભારતીય બ્લાઇન્ડ મહિલા T20 વર્લ્ડ કપ ચેમ્પિયન્સ સાથે વાતચીત કરી. શ્રી મોદીએ ખેલાડીઓ સાથે ઉષ્માભરી વાતચીત કરી, તેમના દૃઢ નિશ્ચયને સ્વીકાર્યો અને તેમને આત્મવિશ્વાસ અને હિંમત સાથે તેમની યાત્રા ચાલુ રાખવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેમણે તે વાત પર ભાર આપ્યો કે જે લોકો સખત મહેનત કરે છે તેઓ ક્યારેય નિષ્ફળ જતા નથી, માત્ર રમતગમતના ક્ષેત્રમાં જ નહીં પરંતુ જીવનમાં પણ. તેમણે કહ્યું કે ખેલાડીઓએ પોતાની અલગ ઓળખ ઊભી કરી છે, જેનાથી તેમનો આત્મવિશ્વાસ મજબૂત થયો છે.
વંદે માતરમની 150મી વર્ષગાંઠના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ટીમ ભાવના એકતા અને રાષ્ટ્રીય ગૌરવના મૂલ્યોને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેમણે એક ખેલાડીની સંગીત પ્રતિભાની પ્રશંસા કરી જેણે ભક્તિ ગીતો ગાયા છે, અને આ વાતને કાશી સાથેના તેમના જોડાણ સાથે જોડી હતી.
હળવાશભર્યા વાર્તાલાપમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ટીમની વૈવિધ્યતાને રાજકારણ સાથે સરખાવી અને કહ્યું કે જેમ રાજકારણમાં લોકો મંત્રીઓ, ધારાસભ્યો અથવા સાંસદો જેવી વિવિધ ભૂમિકાઓ ભજવે છે તેમ ખેલાડીઓ પણ ઓલરાઉન્ડર હોય છે.
ખેલાડીઓએ સામાજિક પૂર્વગ્રહ અને કૌટુંબિક મુશ્કેલીઓ જેવા પડકારોને દૂર કરવાની પોતાની વાર્તાઓ શેર કરી. એક ખેલાડીએ તેમના મૃત પિતાના સફળ થવાના સ્વપ્નને યાદ કર્યું અને કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રીને મળવાથી તે સ્વપ્ન પૂર્ણ થયું.
પ્રધાનમંત્રીએ ટીમને ખાતરી આપી કે તેમની સફળતા ફક્ત દિવ્યાંગો માટે જ નહીં પરંતુ ભારતના તમામ નાગરિકો માટે પ્રેરણાદાયક છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે તેમની સિદ્ધિઓ ભારતના યુવાનોની શક્તિ અને હિંમત દર્શાવે છે. તેમણે ગર્વ વ્યક્ત કર્યો કે દેશ તેના બાળકોમાં આવી હિંમત અને દૃઢ નિશ્ચય સાથે આગળ વધી રહ્યો છે.
વાતચીતનું સમાપન કરતાં શ્રી મોદીએ ટીમને અભિનંદન આપ્યા, ભારતને વૈશ્વિક સ્તરે ઓળખ અપાવવામાં અને તેમના સમર્પણ અને જુસ્સાથી અસંખ્ય લોકોને પ્રેરણા આપવામાં તેમની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi interacts with Indian Blind Women’s T20 World Cup Champions
PM commends the players for Overcoming Challenges, Building Confidence, Showcasing Talent and National Pride
Hard Work ensures success beyond the sports field and in life: PM
The Team’s Achievements inspires everyone, highlights the strength and resilience of India’s Youth: PM
28 NOV 2025 11:18AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with the Indian Blind Women’s T20 World Cup Champions at 7, Lok Kalyan Marg, New Delhi yesterday. Shri Modi engaged warmly with the players, acknowledging their determination and encouraging them to continue their journey with confidence and resilience. He emphasized that those who move forward through hard work never fail, not only on the sports field but also in life. He noted that the players had created their own identity, which had strengthened their self-confidence.
Highlighting the significance of 150 years of Vande Mataram, Shri Modi observed that the team’s spirit reflects the values of unity and national pride. He appreciated the musical talent of one of the players who sang devotional verses, connecting it with his own association with Kashi.
In a light-hearted exchange, the Prime Minister compared the team’s versatility to politics, remarking that just as in politics individuals take on different roles such as minister, MLA, or MP, the players too were all-rounders.
The players shared personal stories of overcoming challenges, including societal prejudices and family hardships. One player recalled her late father’s dream of seeing her succeed and expressed that meeting the Prime Minister fulfilled that dream.
The Prime Minister reassured the team that their success is an inspiration not only for the differently-abled but for all citizens of India. He emphasized that their achievements demonstrate the strength and resilience of India’s youth. He expressed pride that the country is moving forward with such courage and determination in its children.
Shri Modi concluded the interaction by extending his best wishes to the team, lauding their role in raising India’s profile globally and motivating countless others through their dedication and spirit.