ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಏಪ್ರಿಲ್ 20 ರಂದು ಜಾಗತಿಕ ಬೌದ್ಧ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಶೃಂಗಸಭೆಯ ವಿಷಯ - “ಸಮಕಾಲೀನ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳು: ತತ್ವಶಾಸ್ತ್ರದಿಂದ ಅಭ್ಯಾಸಕ್ಕೆ”
ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರಖ್ಯಾತ ವಿದ್ವಾಂಸರು, ಸಂಘ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ಧರ್ಮಾಚರಕರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುವ ಶೃಂಗಸಭೆ
18 APR 2023 10:58AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಏಪ್ರಿಲ್ 20, 2023 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10 ಗಂಟೆಗೆ ದೆಹಲಿಯ ಹೋಟೆಲ್ ಅಶೋಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಬೌದ್ಧ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 20-21 ರಂದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೌದ್ಧ ಒಕ್ಕೂಟದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಎರಡು ದಿನಗಳ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಬೌದ್ಧ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ವಿಷಯ "ಸಮಕಾಲೀನ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳು: ತತ್ವಶಾಸ್ತ್ರದಿಂದ ಅಭ್ಯಾಸಕ್ಕೆ".
ಬೌದ್ಧ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಕಾಳಜಿಗಳ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಬೌದ್ಧ ಧಮ್ಮ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ವಿದ್ವಾಂಸರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲು ನೀತಿ ಇನ್‌ಪುಟ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಪ್ರಯತ್ನವೇ ಶೃಂಗಸಭೆ. ಸಮಕಾಲೀನ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬುದ್ಧ ಧಮ್ಮದ ಮೂಲಭೂತ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಹೇಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿನ ಚರ್ಚೆಯು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರಖ್ಯಾತ ವಿದ್ವಾಂಸರು, ಸಂಘ ಮುಖಂಡರು ಮತ್ತು ಧರ್ಮಾಚರಣೆ ಮಾಡುವವರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಅವರು ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಬುದ್ಧ ಧಮ್ಮದಲ್ಲಿ ಉತ್ತರಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುವ ಮತ್ತು ಒತ್ತುವ ಜಾಗತಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸುವರು. ಬುದ್ಧ ಧಮ್ಮ ಮತ್ತು ಶಾಂತಿ; ಬುದ್ಧ ಧಮ್ಮ: ಪರಿಸರ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆ; ನಳಂದ ಬೌದ್ಧ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಸಂರಕ್ಷಣೆ; ಬುದ್ಧ ಧಮ್ಮ ತೀರ್ಥಯಾತ್ರೆ, ಜೀವಂತ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧ ಅವಶೇಷಗಳು: ದಕ್ಷಿಣ, ಆಗ್ನೇಯ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಏಷ್ಯಾದ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಶತಮಾನಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಪರ್ಕಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಅಡಿಪಾಯ ಎಂಬ ನಾಲ್ಕು ವಿಷಯಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ.

Prime Minister's Office
PM to address inaugural session of Global Buddhist Summit on 20th April
Theme of the Summit - “Responses to Contemporary Challenges : Philosophy to Praxis”
Summit to witness participation of eminent scholars, Sangha leaders and Dharma practitioners from all over the world
18 APR 2023 10:58AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the inaugural session of the Global Buddhist Summit on 20th April, 2023 at 10 AM at Hotel Ashok in Delhi.
The two-day Summit is being hosted by the Ministry of Culture in collaboration with International Buddhist Confederation on 20-21 April. The theme of the Global Buddhist Summit is “Responses to Contemporary Challenges : Philosophy to Praxis”.
The Summit is an effort towards engaging the global Buddhist Dhamma leadership and scholars on matters of Buddhist and universal concerns, and to come up with policy inputs to address them collectively. The discussion in the Summit will explore how the Buddha Dhamma’s fundamental values can provide inspiration and guidance in contemporary settings.
The Summit will witness participation of eminent scholars, Sangha leaders and Dharma practitioners from all over the world, who will discuss pressing global issues and look for answers in the Buddha Dhamma that is based on universal values. The discussions will be held under four themes: Buddha Dhamma and Peace; Buddha Dhamma: Environmental Crisis, Health and Sustainability; Preservation of Nalanda Buddhist Tradition; Buddha Dhamma Pilgrimage, Living heritage and Buddha Relics: a resilient foundation to India’s centuries-old cultural links to countries in South, South-East and East Asia.