પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી એ સરદાર પટેલને અર્પણ કરાયેલ શ્રદ્ધાંજલિ છે, જેનું નિર્માણ એક જન આંદોલન દ્વારા થયું છે જેણે સમગ્ર ભારતમાં લોકોને જોડ્યા છે: પ્રધાનમંત્રી
31 OCT 2025 12:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું છે કે 'સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી' સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલને શ્રદ્ધાંજલિ છે અને એક જન આંદોલનનું એક નોંધપાત્ર ઉદાહરણ છે, જ્યાં ભારતભરના નાગરિકો, ખાસ કરીને ગામડાઓમાં રહેતા લોકો, આ પ્રતિમા સાથે ગાઢ સંબંધ અનુભવે છે.
મોદી આર્કાઇવ એક્સ હેન્ડલ પરથી શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટ્સના જવાબમાં, શ્રી મોદીએ પોસ્ટ કરી;
"'સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી' સરદાર પટેલને શ્રદ્ધાંજલિ છે અને નોંધપાત્ર વાત એ છે કે તે એક જન આંદોલનના પરિણામે બનાવવામાં આવ્યું હતું, જ્યાં સમગ્ર ભારતભરના લોકો, ખાસ કરીને ગામડાઓમાં રહેતા લોકો, આ પ્રતિમા સાથે ગાઢ સંબંધ અનુભવે છે.
કેવડિયાની મુલાકાત લો અને તેની ભવ્યતા જાતે જુઓ..."

Prime Minister's Office
Statue of Unity is a tribute to Sardar Patel built through a mass movement connecting people across India: Prime Minister
31 OCT 2025 12:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the ‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and a remarkable example of a people’s movement, where citizens from across India, particularly from its villages, felt deeply connected with this iconic statue.
Responding to the series of posts of Modi Archive X handle, Shri Modi posted;
“‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Patel and what is remarkable is that it was built as a result of a mass movement, where people from across India, particularly India’s villages, felt connected with this iconic statue.
Do visit Kevadia and discover its grandness yourself…”