ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਕਿੰਗਡਮ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦੌਰਾ
09 OCT 2025 1:55PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸਿਰਲੇਖ
1. ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ
1.
ਭਾਰਤ-ਯੂਕੇ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ।
2.
ਏਆਈ ਲਈ ਭਾਰਤ-ਯੂਕੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ।
3.
ਯੂਕੇ-ਭਾਰਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਔਬਜ਼ਰਵੇਟਰੀ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਅਤੇ ਆਈਆਈਟੀ-ਆਈਐੱਸਐੱਮ ਧਨਬਾਦ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਕੈਂਪਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ।
4.
ਲਚਕੀਲੇ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹਰੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕ੍ਰਿਟੀਕਲ ਮਿਨਰਲਜ਼ ਇੰਡਸਟਰੀ ਗਿਲਡ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ।
II. ਸਿੱਖਿਆ
5.
ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਲੈਂਕੈਸਟਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਕੈਂਪਸ ਖੋਲ੍ਹਣ ਲਈ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ ਸੌਂਪੇ।
6.
ਗਿਫਟ ​​ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸਰੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਕੈਂਪਸ ਖੋਲ੍ਹਣ ਲਈ ਸਿਧਾਂਤਕ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ।
1. ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼
7.
ਪੁਨਰਗਠਿਤ ਭਾਰਤ-ਯੂਕੇ ਸੀਈਓ ਫੋਰਮ ਦੀ ਉਦਘਾਟਨੀ ਮੀਟਿੰਗ।
8.
ਭਾਰਤ-ਯੂਕੇ ਸੰਯੁਕਤ ਆਰਥਿਕ ਵਪਾਰ ਕਮੇਟੀ (ਜੇਈਟੀਸੀਓ) ਦਾ ਪੁਨਰਗਠਨ, ਜੋ ਸੀਈਟੀਏ ਨੂੰ ਲਾਗੂਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ।
9.
ਜਲਵਾਯੂ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਸਾਂਝਾ ਨਿਵੇਸ਼, ਜੋ ਜਲਵਾਯੂ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਏ.ਆਈ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਯੂਕੇ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਹੈ।
IV. ਜਲਵਾਯੂ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਖੋਜ
10.
ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਕਰੀਅਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ।
11.
ਆਫਸ਼ੋਰ ਵਿੰਡ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ।
12.
ਸਿਹਤ ਖੋਜ 'ਤੇ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਅਤੇ ਐੱਨਆਈਐੱਚਆਰ, ਬਰਤਾਨੀਆ ਵਿਚਕਾਰ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ (ਐੱਲਓਆਈ)।

Prime Minister's Office
List of outcomes: Visit of the Prime Minister of the United Kingdom to India
09 OCT 2025 1:55PM by PIB Delhi
S. No. Title
I. Technology and Innovation
1. Establishment of the India-UK Connectivity and Innovation Centre.
2. Establishment of the India-UK Joint Centre for AI.
3. Launch of Phase II of the UK-India Critical Minerals Supply Chain Observatory and establishment of a new satellite campus at IIT-ISM Dhanbad.
4. Establishment of the Critical Minerals Industry Guild to secure resilient supply chains and promote green technologies.
II. Education
5. Handing over the Letter of Intent for opening of the Campus of Lancaster University in Bengaluru.
6. In-principle approval for opening of Campus of University of Surrey in GIFT City.
III. Trade and Investment
7. Inaugural meeting of the reconstituted India-UK CEO Forum.
8. Resetting the India-UK Joint Economic Trade Committee (JETCO) which will support implementation of the CETA and drive economic growth and job creation in both countries.
9. A new joint investment in the Climate Technology Startup Fund, a strategic initiative under the MoU between the Government of the UK and the State Bank of India for supporting innovative entrepreneurs in sectors such as climate technology and AI.
IV. Climate, Health and Research
10. Launch of Phase-III of Bio-Medical Research Career Program.
11. Establishment of the Offshore Wind Taskforce.
12. Letter of Intent (LoI) between ICMR and NIHR, United Kingdom on Health Research.