પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 8-9 ઓક્ટોબરે મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી નવી મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટના પ્રથમ તબક્કાનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે આશરે ₹19,650 કરોડના ખર્ચે બનેલ છે
પ્રધાનમંત્રી મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 3ના અંતિમ તબક્કાનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને ₹37,270 કરોડથી વધુના ખર્ચે બનેલ સમગ્ર મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 3 રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી 11 જાહેર પરિવહન ઓપરેટરો માટે ભારતની પ્રથમ સંકલિત કોમન મોબિલિટી એપ્લિકેશન - "મુંબઈ વન" - લોન્ચ કરશે
પ્રોજેક્ટ્સનો મુખ્ય ઉદ્દેશ્ય: સીમલેસ કનેક્ટિવિટી સુનિશ્ચિત કરવી
ભારત-યુકે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવાની દિશામાં, પ્રધાનમંત્રી મોદી મુંબઈમાં બ્રિટિશ પ્રધાનમંત્રીને મળશે
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મર ભારત-યુકે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી અને વિઝન 2035 રોડમેપની સમીક્ષા કરશે
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મર ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટ 2025માં મુખ્ય સંબોધન આપશે
GFF 2025 ની થીમ: AI, ઓગમેન્ટેડ ઇન્ટેલિજન્સ, ઇનોવેશન અને ઇન્ક્લુઝન દ્વારા સંચાલિત
07 OCT 2025 10:30AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 8-9 ઓક્ટોબરના રોજ મહારાષ્ટ્રની મુલાકાતે આવશે. પ્રધાનમંત્રી નવી મુંબઈ પહોંચશે અને લગભગ બપોરે 3 વાગ્યે નવનિર્મિત નવી મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટનું નિરીક્ષણ કરશે. ત્યારબાદ, લગભગ બપોરે 3:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી નવી મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને મુંબઈમાં વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું લોકાર્પણ અને સમર્પિત કરશે. પ્રસંગે તેઓ સભાને સંબોધિત કરશે.
9 ઓક્ટોબરના રોજ, લગભગ સવારે 10 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી મુંબઈમાં યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી સર કીર સ્ટાર્મરનું સ્વાગત કરશે. લગભગ 1:40 વાગ્યે, બંને દેશોના પ્રધાનમંત્રીઓ મુંબઈના જિયો વર્લ્ડ સેન્ટર ખાતે CEO ફોરમમાં ભાગ લેશે. ત્યારબાદ, લગભગ 2:45 વાગ્યે, બંને પ્રધાનમંત્રીઓ ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટના છઠ્ઠા સંસ્કરણમાં હાજરી આપશે. તેઓ ફેસ્ટમાં મુખ્ય સંબોધન પણ આપશે.
નવી મુંબઈમાં પ્રધાનમંત્રી
ભારતને વૈશ્વિક ઉડ્ડયન કેન્દ્ર બનાવવાના તેમના વિઝનને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રી નવી મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ (NMIA) ના પ્રથમ તબક્કાનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે આશરે ₹19,650 કરોડના ખર્ચે બનાવવામાં આવ્યું છે.
નવી મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ ભારતનો સૌથી મોટો ગ્રીનફિલ્ડ એરપોર્ટ પ્રોજેક્ટ છે, જે જાહેર-ખાનગી ભાગીદારી (PPP) હેઠળ વિકસાવવામાં આવ્યો છે. મુંબઈ મેટ્રોપોલિટન પ્રદેશમાં બીજા આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ તરીકે, NMIA છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ (CSMIA) સાથે મળીને ભીડ ઘટાડવા અને મુંબઈને વૈશ્વિક મલ્ટી-એરપોર્ટ સિસ્ટમમાં એકીકૃત કરવા માટે કામ કરશે. 1160 હેક્ટરના વિસ્તાર સાથે, વિશ્વના સૌથી કાર્યક્ષમ એરપોર્ટ પૈકીના એક તરીકે ડિઝાઇન કરાયેલ એરપોર્ટ, આખરે વાર્ષિક 90 મિલિયન મુસાફરો (MPPA) અને 3.25 મિલિયન મેટ્રિક ટન કાર્ગોનું સંચાલન કરશે.
તેની વિશિષ્ટ વિશેષતાઓમાં ઓટોમેટેડ પીપલ મૂવર (APM) શામેલ છે, એક પરિવહન પ્રણાલી જે ચારેય પેસેન્જર ટર્મિનલને સરળ ઇન્ટર-ટર્મિનલ ટ્રાન્સફર માટે જોડશે, તેમજ લેન્ડસાઇડ APM જે શહેરની માળખાગત સુવિધાઓને જોડશે. ટકાઉ પ્રથાઓને અનુરૂપ, એરપોર્ટમાં ટકાઉ ઉડ્ડયન બળતણ (SAF) માટે સમર્પિત સંગ્રહ, આશરે 47 મેગાવોટ સૌર ઉર્જા ઉત્પાદન અને સમગ્ર શહેરમાં જાહેર જોડાણ માટે EV બસ સેવાઓ હશે. NMIA દેશનું પ્રથમ એરપોર્ટ પણ હશે જે વોટર ટેક્સી દ્વારા જોડાયેલ હશે.
પ્રધાનમંત્રી આચાર્ય અત્રે ચોકથી કફ પરેડ સુધીના મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 3ના બીજા તબક્કાનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે આશરે ₹12,200 કરોડના ખર્ચે બનાવવામાં આવ્યું છે. તેઓ સમગ્ર મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 3 (એક્વા લાઇન) ને પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, જે કુલ ₹37,270 કરોડથી વધુના ખર્ચે બનાવવામાં આવી છે, જે શહેરના શહેરી પરિવહન પરિવર્તનમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે.
મુંબઈની પ્રથમ અને એકમાત્ર સંપૂર્ણપણે ભૂગર્ભ મેટ્રો લાઇન તરીકે, પ્રોજેક્ટ મુંબઈ મેટ્રોપોલિટન રિજન (MMR) માં મુસાફરીને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરશે અને લાખો રહેવાસીઓ માટે ઝડપી, વધુ કાર્યક્ષમ અને આધુનિક પરિવહન ઉકેલ પ્રદાન કરશે.
કફ પરેડથી આરે JVLR સુધીની 33.5 કિમી લાંબી મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 3, 27 સ્ટેશનો સાથે, દરરોજ 1.3 મિલિયન મુસાફરોને સેવા આપશે. પ્રોજેક્ટનો અંતિમ તબક્કો 2B દક્ષિણ મુંબઈના વારસા અને સાંસ્કૃતિક જિલ્લાઓ, જેમ કે ફોર્ટ, કાલા ઘોડા અને મરીન ડ્રાઇવ, તેમજ બોમ્બે હાઈકોર્ટ, મંત્રાલય, રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા (RBI), બોમ્બે સ્ટોક એક્સચેન્જ (BSE) અને નરીમાન પોઈન્ટ સહિત મુખ્ય વહીવટી અને નાણાંકીય કેન્દ્રો સુધી સીધો સંપર્ક પ્રદાન કરશે.
મેટ્રો લાઇન 3 ને રેલ્વે, એરપોર્ટ, અન્ય મેટ્રો લાઇન અને મોનોરેલ સેવાઓ સહિત પરિવહનના અન્ય માધ્યમો સાથે કાર્યક્ષમ સંકલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે, જેનાથી લાસ્ટ માઇલ સુધી કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો થશે અને મેટ્રોપોલિટન વિસ્તારમાં ભીડ ઓછી થશે.
પ્રધાનમંત્રી "મુંબઈ વન" પણ લોન્ચ કરશે - મેટ્રો, મોનોરેલ, ઉપનગરીય રેલ્વે અને બસ રૂટ પર 11 જાહેર પરિવહન ઓપરેટરો (PTO) માટે એકીકૃત કોમન મોબિલિટી એપ્લિકેશન. તેમાં મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 2A અને 7, મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 3, મુંબઈ મેટ્રો લાઇન 1, મુંબઈ મોનોરેલ, નવી મુંબઈ મેટ્રો, મુંબઈ ઉપનગરીય રેલવે, બૃહદ મુંબઈ ઇલેક્ટ્રિક સપ્લાય એન્ડ ટ્રાન્સપોર્ટ (BEST), થાણે મ્યુનિસિપલ ટ્રાન્સપોર્ટ, મીરા ભાયંદર મ્યુનિસિપલ ટ્રાન્સપોર્ટ, કલ્યાણ ડોમ્બિવલી મ્યુનિસિપલ ટ્રાન્સપોર્ટ અને નવી મુંબઈ મ્યુનિસિપલ ટ્રાન્સપોર્ટનો સમાવેશ થાય છે.
મુંબઈ વન એપ મુસાફરોને અનેક લાભો પ્રદાન કરે છે, જેમાં વિવિધ જાહેર પરિવહન સંચાલકો માટે સંકલિત મોબાઇલ ટિકિટિંગ, ડિજિટલ વ્યવહારોને પ્રોત્સાહન આપીને કતારોને દૂર કરવી અને વિવિધ મોડ્સમાં મુસાફરી માટે એક ગતિશીલ ટિકિટ દ્વારા સીમલેસ મલ્ટિમોડલ કનેક્ટિવિટીનો સમાવેશ થાય છે. તે વિલંબ, વૈકલ્પિક રૂટ અને અંદાજિત આગમન સમય અંગે રીઅલ-ટાઇમ મુસાફરી અપડેટ્સ તેમજ નજીકના સ્ટેશનો, આકર્ષણો અને જોવાલાયક સ્થળો પર નકશા-આધારિત માહિતી અને મુસાફરોની સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા માટે SOS સુવિધા પણ પ્રદાન કરે છે. સુવિધાઓ એકસાથે સુવિધા, કાર્યક્ષમતા અને સલામતીમાં વધારો કરે છે, જે સમગ્ર મુંબઈમાં જાહેર પરિવહન અનુભવને પરિવર્તિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી શોર્ટ ટર્મ એમ્પ્લોયમેન્ટ પ્રોગ્રામ (STEP)નું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે, જે મહારાષ્ટ્ર કૌશલ્ય, રોજગાર, ઉદ્યોગસાહસિકતા અને નવીનતા વિભાગની એક મુખ્ય પહેલ છે. કાર્યક્રમ 400 સરકારી ITI અને 150 સરકારી ટેકનિકલ ઉચ્ચતર માધ્યમિક શાળાઓમાં લાગુ કરવામાં આવશે, જે રોજગારક્ષમતા વધારવા માટે ઉદ્યોગની જરૂરિયાતો સાથે કૌશલ્ય વિકાસને સંરેખિત કરવા તરફ એક મુખ્ય પગલું છે. STEP 2,500 નવા તાલીમ બેચ સ્થાપિત કરશે, જેમાં મહિલાઓ માટે 364 ખાસ બેચ અને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI), ઇન્ટરનેટ ઓફ થિંગ્સ (IoT), ઇલેક્ટ્રિક વાહનો (EV), સૌર ઉર્જા અને એડિટિવ મેન્યુફેક્ચરિંગ જેવા ઉભરતા ટેકનોલોજી અભ્યાસક્રમોમાં 408 બેચનો સમાવેશ થશે.
બ્રિટિશ પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત અને ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટ
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના આમંત્રણ પર, યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી સર કીર સ્ટાર્મર 8-9 ઓક્ટોબર 2025ના રોજ ભારતની મુલાકાત લેશે. પ્રધાનમંત્રી સ્ટારમરની ભારતની પ્રથમ સત્તાવાર મુલાકાત હશે.
મુલાકાત દરમિયાન, બંને પ્રધાનમંત્રીઓ 'વિઝન 2035' ને અનુરૂપ, ભારત-યુકે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વિવિધ પાસાઓમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે. 'વિઝન 2035' વેપાર અને રોકાણ, ટેકનોલોજી અને નવીનતા, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, આબોહવા અને ઉર્જા, આરોગ્ય, શિક્ષણ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધો જેવા મુખ્ય સ્તંભોમાં કાર્યક્રમો અને પહેલોનો કેન્દ્રિત અને સમયસર 10-વર્ષનો રોડમેપ છે.
બંને નેતાઓ ભારત-યુકે વ્યાપક આર્થિક અને વેપાર કરાર (CETA) દ્વારા ભાવિ ભારત-યુકે આર્થિક ભાગીદારીના કેન્દ્રિય સ્તંભ તરીકે રજૂ કરાયેલ તકો અંગે વ્યવસાય અને ઉદ્યોગના નેતાઓ સાથે ચર્ચા કરશે. તેઓ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મહત્વના મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કરશે. નેતાઓ ઉદ્યોગ નિષ્ણાતો, નીતિ નિર્માતાઓ અને નવીનતાઓ સાથે પણ વાતચીત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને પ્રધાનમંત્રી સ્ટારમર મુંબઈના જિયો વર્લ્ડ સેન્ટર ખાતે યોજાનારા ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટના છઠ્ઠા સંસ્કરણમાં પણ ભાગ લેશે અને મુખ્ય ભાષણો આપશે.
ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટ 2025 વિશ્વભરના ઇનોવેટર્સ, નીતિ નિર્માતાઓ, કેન્દ્રીય બેંકરો, નિયમનકારો, રોકાણકારો, શિક્ષણવિદો અને ઉદ્યોગ નેતાઓને એકસાથે લાવશે. કોન્ફરન્સની થીમ, "એમ્પાવરિંગ ફાઇનાન્સ ફોર બેટર વર્લ્ડ" - AI, ઓગમેન્ટેડ ઇન્ટેલિજન્સ, ઇનોવેશન અને ઇન્ક્લુઝન દ્વારા સંચાલિત - નૈતિક અને ટકાઉ નાણાકીય ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે ટેકનોલોજી અને માનવ સૂઝના સંકલનને પ્રકાશિત કરે છે.
વર્ષના સંસ્કરણમાં 75 થી વધુ દેશોમાંથી 100,000 થી વધુ સહભાગીઓ આવવાની અપેક્ષા છે, જે તેને વિશ્વની સૌથી મોટી ફિનટેક પરિષદોમાંની એક બનાવશે. ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય અધિકારક્ષેત્રોનું પ્રતિનિધિત્વ કરતી આશરે 7,500 કંપનીઓ, 800 વક્તાઓ, 400 પ્રદર્શકો અને 70 નિયમનકારો ભાગ લેશે.
ભાગ લેનાર આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓમાં સિંગાપોરની મોનેટરી ઓથોરિટી, જર્મનીની ડોઇશ બુન્ડેસબેંક, બેંક ડી ફ્રાન્સ અને સ્વિસ ફાઇનાન્શિયલ માર્કેટ સુપરવાઇઝરી ઓથોરિટી (FINMA) જેવા પ્રતિષ્ઠિત નિયમનકારોનો સમાવેશ થાય છે. તેમની ભાગીદારી નાણાકીય નીતિ સંવાદ અને સહયોગ માટે વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ તરીકે GFF ના વધતા કદને રેખાંકિત કરે છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Maharashtra on 8-9th October
PM to Inaugurate Phase 1 of Navi Mumbai International Airport built at a cost of around Rs 19,650 crore
PM to Inaugurate Final Phase of Mumbai Metro Line-3 and dedicate to the nation entire Mumbai Metro Line-3, built at a total cost of over Rs. 37,270 crore
PM to launch “Mumbai One” – India’s First Integrated Common Mobility App for 11 Public transport Operators
Key focus of projects being launched: Ensuring seamless connectivity
Strengthening India–UK Strategic Partnership, PM Modi to meet UK PM in Mumbai
PM Modi and PM Starmer to Review India–UK Strategic Partnership and Vision 2035 Roadmap
PM Modi and PM Starmer to Deliver Keynote address at Global Fintech Fest 2025
Theme of GFF 2025: Powered by AI, Augmented Intelligence, Innovation, and Inclusion
07 OCT 2025 10:30AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Maharashtra on 8-9 October. PM will reach Navi Mumbai and at around 3 PM, he will undertake a walkthrough of the newly built Navi Mumbai International Airport. Thereafter, at around 3:30 PM, Prime Minister will inaugurate Navi Mumbai International Airport and also launch and dedicate various projects in Mumbai. He will also address the gathering on the occasion.
On 9th October, at around 10 AM, Prime Minister will host Prime Minister of the United Kingdom Sir Keir Starmer in Mumbai. At around 1:40 PM, Prime Ministers of both countries will attend the CEO Forum at Jio World Center, Mumbai. Thereafter, at around 2:45 PM, both of them will attend the 6th edition of the Global Fintech Fest. They will also deliver keynote addresses at the Fest.
PM in Navi Mumbai
In line with his vision of transforming India into a global aviation hub, Prime Minister will inaugurate the Phase 1 of Navi Mumbai International Airport (NMIA) built at a cost of around Rs. 19,650 crores.
The Navi Mumbai International Airport is India’s largest Greenfield airport project, developed under a Public–Private Partnership (PPP). As the second international airport for the Mumbai Metropolitan Region, NMIA will work in tandem with Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (CSMIA) to ease congestion and elevate Mumbai into the league of global multi-airport systems. The airport, designed to be among the most efficient in the world with 1160 Ha area, will eventually handle 90 million passengers annually (MPPA) and 3.25 million metric tonnes of cargo.
Among its unique offerings is an Automated People Mover (APM), a transit system planned to connect all four passenger terminals for smooth inter-terminal transfers, as well as a landside APM linking the city-side infrastructure. In line with sustainable practices, the airport will feature dedicated storage for Sustainable Aviation Fuel (SAF), solar power generation of approximately 47 MW, and EV bus services for public connectivity across the city. NMIA will also be the first airport in the country to be connected by Water Taxi.
Prime Minister will inaugurate Phase 2B of the Mumbai Metro Line-3, stretching from Acharya Atre Chowk to Cuffe Parade, constructed at an estimated cost of around Rs. 12,200 crore. With this, he will dedicate the entire Mumbai Metro Line 3 (Aqua Line) — to the nation with a total cost of over Rs. 37,270 crore, marking a major milestone in the city’s urban transport transformation.
As Mumbai’s first and only fully underground metro line, this project is set to redefine commuting across the Mumbai Metropolitan Region (MMR), offering a faster, more efficient, and modern transit solution for millions of residents.
The Mumbai Metro Line–3, spanning 33.5 km from Cuffe Parade to Aarey JVLR with 27 stations, will cater to 13 lakh passengers daily. The final Phase 2B of the project will provide seamless connectivity to South Mumbai’s heritage and cultural districts such as Fort, Kala Ghoda, and Marine Drive, along with direct access to key administrative and financial hubs including the Bombay High Court, Mantralaya, Reserve Bank of India (RBI), Bombay Stock Exchange (BSE), and Nariman Point.
The Metro Line-3 has been designed to ensure efficient integration with other modes of transport, including railways, airports, other metro lines, and monorail services, thereby enhancing last-mile connectivity and reducing congestion across the metropolitan region.
Prime Minister will also launch “Mumbai One” – Integrated Common Mobility App for 11 Public transport Operators (PTO) across Metro, Monorail, Suburban railways and Bus PTOs. These include Mumbai Metro Line 2A & 7, Mumbai Metro Line 3, Mumbai Metro Line 1, Mumbai Monorail, Navi Mumbai Metro, Mumbai Suburban Railway, Brihanmumbai Electric Supply and Transport (BEST), Thane Municipal Transport, Mira Bhayander Municipal Transport, Kalyan Dombivali Municipal Transport and Navi Mumbai Municipal Transport .
Mumbai One App offers commuters a range of benefits, including integrated mobile ticketing across multiple Public Transport Operators, elimination of queueing by promoting digital transactions, and seamless multimodal connectivity through a single dynamic ticket for trips involving multiple transport modes. It also provides real-time journey updates on delays, alternative routes, and estimated arrival times, along with map-based information on nearby stations, attractions, and points of interest, and an SOS feature to ensure commuter safety. Together, these features enhance convenience, efficiency, and security, transforming the public transportation experience across Mumbai.
Prime Minister will also inaugurate the Short-Term Employability Program (STEP), a pioneering initiative by the Department of Skill, Employment, Entrepreneurship, and Innovation in Maharashtra. The program will be rolled out across 400 Government ITIs and 150 Government Technical High Schools, marking a major step in aligning skill development with industry requirements to enhance employability. STEP will establish 2,500 new training batches, including 364 exclusive batches for women and 408 batches in emerging technology courses such as Artificial Intelligence (AI), Internet of Things (IoT), Electric Vehicles (EV), Solar, and Additive Manufacturing etc.
UK PM’s visit and Global Fintech Fest
At the invitation of Prime Minister Narendra Modi, Prime Minister of the United Kingdom Sir Keir Starmer will visit India on 8-9 October 2025. This will be Prime Minister Starmer’s first official visit to India.
During the visit, the two Prime Ministers will take stock of progress in diverse aspects of the India-UK Comprehensive Strategic Partnership in line with ‘Vision 2035’, a focussed and time bound 10-year Roadmap of programmes and initiatives in key pillars of trade and investment, technology and innovation, defence and security, climate and energy, health, education and people to people relations.
Both leaders will engage with businesses and industry leaders on opportunities presented by the India–UK Comprehensive Economic and Trade Agreement (CETA) as a central pillar of the future India–UK economic partnership. They will also exchange views on issues of regional and global importance. The leaders will also engage with industry experts, policymakers and innovators.
Prime Minister Modi and Prime Minister Starmer will also participate in the 6th edition of the Global Fintech Fest at Jio World Centre, Mumbai and deliver keynote addresses on the occasion.
Global Fintech Fest 2025 will bring together innovators, policymakers, central bankers, regulators, investors, academicians, and industry leaders from around the world. The conference’s central theme, ‘Empowering Finance for a Better World’ – Powered by AI, Augmented Intelligence, Innovation, and Inclusion, highlights the convergence of technology and human insight in shaping an ethical and sustainable financial future.
This year’s edition is expected to attract a footfall of over 100,000 participants from more than 75 countries, making it one of the world’s largest fintech gatherings. The event will feature participation from around 7,500 companies, 800 speakers, 400 exhibitors, and 70 regulators representing both Indian and international jurisdictions.
Among the participating international institutions are renowned regulators such as the Monetary Authority of Singapore, the Deutsche Bundesbank of Germany, Banque de France, and the Swiss Financial Market Supervisory Authority (FINMA). Their participation underscores GFF’s growing stature as a global forum for financial policy dialogue and cooperation.