પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આયુષ્માન ભારતની 7મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરી
23 SEP 2025 12:52PM by PIB Ahmedabad
આયુષ્માન ભારતના 7 વર્ષ પૂર્ણ થયાની ઉજવણી નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી કે આયુષ્માન ભારતે લાખો નાગરિકો માટે પોષણક્ષમતા, નાણાકીય સુરક્ષા અને ગૌરવ સુનિશ્ચિત કરીને ગુણવત્તાયુક્ત આરોગ્યસંભાળની સુલભતાને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરી છે.
MyGovIndia દ્વારા X પરની પોસ્ટનો જવાબ આપતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"આજે આપણે #AyushmanBharatના 7 વર્ષની ઉજવણી કરીએ છીએ! તે એક એવી પહેલ હતી જેણે ભવિષ્યની જરૂરિયાતોનો અંદાજ લગાવ્યો હતો અને લોકો માટે ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળી છતાં સસ્તી આરોગ્યસંભાળ સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું. તેના કારણે, ભારત જાહેર આરોગ્યસંભાળમાં ક્રાંતિ જોઈ રહ્યું છે. તેણે નાણાકીય સુરક્ષા અને ગૌરવ સુનિશ્ચિત કર્યું છે. ભારતે બતાવ્યું છે કે કેવી રીતે સ્કેલ, કરુણા અને ટેકનોલોજી માનવ સશક્તિકરણને આગળ વધારી શકે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister marks the seventh anniversary of Ayushman Bharat
23 SEP 2025 12:52PM by PIB Delhi
Marking 7 years of Ayushman Bharat, the Prime Minister Shri Narendra Modi today reaffirmed that Ayushman Bharat has redefined access to quality healthcare by ensuring affordability, financial protection, and dignity for millions of citizens.
Responding to post on X by MyGovIndia, the Prime Minister said:
“Today we mark #7YearsOfAyushmanBharat! This was an initiative that anticipated the needs of the future and focussed on ensuring top quality as well as affordable healthcare for people. Thanks to it, India is witnessing a revolution in public healthcare. It has ensured financial protection and dignity. India has shown how scale, compassion and technology can further human empowerment.”