ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਜਨਮ ਦਿਨ ’ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ
17 SEP 2025 3:09PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੇ 75ਵੇਂ ਜਨਮ ਦਿਨ ’ਤੇ ਵਧਾਈ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਗੁਯਾਨਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਡਾ. ਇਰਫ਼ਾਨ ਅਲੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ-
“ਧੰਨਵਾਦ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਲੀ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ। ਮੈਂ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗੁਯਾਨਾ ਦਰਮਿਆਨ ਡੂੰਘੀ ਦੋਸਤੀ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕ੍ਰਿਸਟੋਫਰ ਲਕਸਨ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਜਵਾਬੀ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ,
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਲਕਸਨ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਨਿੱਘਿਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਮੈਂ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਦੋਸਤੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ 2047 ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਹੈ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਐਂਥਨੀ ਅਲਬਨੀਜ਼ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ,
“ਮੇਰੇ ਦੋਸਤ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਲਬਨੀਜ਼, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਮੈਂ ਭਾਰਤ-ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ਦੋਨੋਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਗੂੜ੍ਹੇ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭੂਟਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ੇਰਿੰਗ ਤੋਬਗੇ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ,
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ੇਰਿੰਗ ਤੋਬਗੇ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਮੈਂ ਭੂਟਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਚਾਹਵਾਨ ਹਾਂ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਡੋਮਿਨਿਕਾ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰੂਜ਼ਵੇਲਟ ਸਕੇਰਿਟ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ,
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਕੇਰਿਟ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਭਾਰਤ, ਡੋਮਿਨਿਕਾ ਦੇ ਨਾਲ ਦੋਸਤੀ ਅਤੇ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਦੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।”
ਇਟਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜੌਰਜੀਆ ਮੇਲੋਨੀ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੇਲੋਨੀ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਇਟਲੀ ਦੀ ਦੋਸਤੀ ਦੀ ਦਿਲੋਂ ਕਦਰ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।"
ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਜਾਇਦ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਮੇਰੇ ਭਰਾ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਮੈਂ ਸਾਡੀ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਦੋਸਤੀ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਲਾਭਦਾਇਕ ਭਾਰਤ-ਯੂਏਈ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਬਹੁਤ ਕਦਰ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਜੋ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦੀ ਹੈ।"
ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੈਂਜਾਮਿਨ ਨੇਤਨਯਾਹੂ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇਤਨਯਾਹੂ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਤੁਹਾਡਾ ਧੰਨਵਾਦ। ਮੈਂ ਸਾਡੀ ਦੋਸਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦਰਮਿਆਨ ਸਥਾਈ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਦਿਲੋਂ ਕਦਰ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।"
ਤ੍ਰਿਨੀਦਾਦ ਅਤੇ ਟੋਬੈਗੋ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕਮਲਾ ਪ੍ਰਸਾਦ-ਬਿਸੇਸਰ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਨਿੱਘੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕਮਲਾ ਪ੍ਰਸਾਦ-ਬਿਸੇਸਰ (Kamla Persad-Bissessar)।
ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿਨੀਦਾਦ ਅਤੇ ਟੋਬੈਗੋ ਦਰਮਿਆਨ ਦੋਸਤਾਨਾ ਅਤੇ ਪੁਰਾਣੇ ਸਬੰਧ ਹੋਰ ਪ੍ਰਫੁੱਲਤ ਹੋਣ!"
ਕੀਨੀਆ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰੈਲਾ ਓਡਿੰਗਾ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰੈਲਾ ਓਡਿੰਗਾ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕੀਨੀਆ ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਹਿੱਤ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ।"
ਯੂਕੇ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਿਸ਼ੀ ਸੁਨਕ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਰਿਸ਼ੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ।"
ਯੂਰਪੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਐਂਟੋਨੀਓ ਕੋਸਟਾ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਐਂਟੋਨੀਓ ਕੋਸਟਾ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਮੈਂ ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀ ਸੰਘ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਹਾਡੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦਾ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।"
ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਨਵੀਨਚੰਦਰ ਰਾਮਗੂਲਮ ਨੂੰ ਲਿਖੇ ਇੱਕ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਜਨਮ ਦਿਨ ਦੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਨਵੀਨਚੰਦਰ ਰਾਮਗੂਲਮ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ। ਤੁਹਾਡੀ ਹਾਲੀਆ ਭਾਰਤ ਫੇਰੀ ਅਤੇ ਇਸ ਸਾਲ ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ਮੇਰੀ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਫੇਰੀ ਨੇ ਸਾਡੀ ਵਧੀ ਹੋਈ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਗਤੀ ਜੋੜੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ-ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਸਬੰਧ ਹੋਰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਹੁੰਦੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।"
ਪਾਪੁਆ ਨਿਊ ਗਿਨੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜੇਮਜ਼ ਮਾਰਾਪ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜੇਮਜ਼ ਮਾਰਾਪੇ।
ਭਾਰਤ-ਪਾਪੁਆ ਨਿਊ ਗਿਨੀ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਦੀ ਬਹੁਤ ਕਦਰ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।"
ਦੱਖਣੀ ਅਫ਼ਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਿਰਿਲ ਰਾਮਾਫੋਸਾ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਿਰਿਲ ਰਾਮਾਫੋਸਾ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਅਫ਼ਰੀਕਾ ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਭਾਈਵਾਲ ਹਨ।"
ਮਾਈਕ੍ਰੋਸਾਫਟ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਬਿਲ ਗੇਟਸ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ @BillGates।
ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਵਾਅਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।"
ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ-ਜਨਰਲ, ਡਾ. ਟੇਡਰੋਸ ਅਡਾਨੋਮ ਘੇਬਰੇਅਸਸ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਡਾ. ਟੇਡਰੋਸ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ। ਭਾਰਤ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ ਨਾਲ ਹੋਰ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।"

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi expresses gratitude to world leaders for birthday wishes
17 SEP 2025 3:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi expressed his gratitude to the world leaders for greetings on his 75th birthday, today.
In a reply to the President of Guyana Dr Irfaan Ali, Shri Modi said:
"Thank you, President Ali, for your kind wishes. I am touched by your warm sentiments that reflect the deep bonds of friendship and mutual trust between India and Guyana."
In a reply to the Prime Minister of New Zealand Christopher Luxon, Shri Modi said:
"Thank you, Prime Minister Luxon, for your warm wishes. I deeply cherish our friendship. New Zealand is an important partner in India’s journey towards Viksit Bharat 2047."
In a reply to the Prime Minister of Australia Anthony Albanese, Shri Modi said:
"Thank you, my friend, Prime Minister Albanese for your kind wishes. I look forward to further strengthening the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership and our close people-to-people ties."
In a reply to the Prime Minister of Bhutan Tshering Tobgay, Shri Modi said:
"Thank you, Prime Minister Tshering Tobgay, for your kind wishes. I look forward to working with you to further strengthen our special partnership with Bhutan."
In a reply to the Prime Minister of Dominica Roosevelt Skerrit, Shri Modi said:
"Thank you for your kind wishes, Prime Minister Skeritt. India deeply cherishes the strong bonds of friendship and solidarity with the Commonwealth of Dominica."
In a reply to the Prime Minister of Italy Giorgia Meloni, Shri Modi said:
"Thank you Prime Minister Meloni for your warm wishes. Deeply appreciate Italy’s friendship and look forward to strengthening it further."
In a reply to the President of the United Arab Emirates, Mohammed bin Zayed, Shri Modi said:
"Thank you, my brother, for your warm wishes. I deeply value our close friendship and the mutually beneficial India–UAE partnership, which continues to attain new heights in all areas."
In a reply to the Prime Minister of Israel Benjamin Netanyahu, Shri Modi said:
"Thank you, Prime Minister Netanyahu, for your warm wishes. I deeply cherish our friendship and the enduring ties between India and Israel."
In a reply to the Prime Minister of Trinidad and Tobago Kamla Persad-Bissessar, Shri Modi said:
"Thank you for the warm wishes, PM Kamla Persad-Bissessar.
May the friendly and age-old relations between India and Trinidad & Tobago flourish in the years to come!"
In a reply to the Former Prime Minister of Kenya Raila Odinga, Shri Modi said:
"Thank you former PM Raila Odinga for your kind wishes. India and Kenya will continue to collaborate for the benefit of the people of the Global South."
In a reply to the Former UK Prime Minister Rishi Sunak, Shri Modi said:
"Thank you Rishi for your warm greetings."
In a reply to the President of the European Council António Costa, Shri Modi said:
"Thank you for your gracious wishes, President António Costa. I fully reciprocate your commitment to further strengthening the India-EU Strategic Partnership."
In a reply to the Prime Minister of Mauritius Dr. Navinchandra Ramgoolam, Shri Modi said:
"Thank you Prime Minister Dr. Navinchandra Ramgoolam for your warm birthday wishes. Your recent visit to India and my visit to Mauritius earlier this year in March have added new momentum to our Enhanced Strategic Partnership. India-Mauritius ties continue to grow stronger."
In a reply to the Prime Minister of Papua New Guinea James Marape, Shri Modi said:
"Grateful for your kind wishes Prime Minister James Marape.
Greatly cherish the strong and historic India-Papua New Guinea ties and people-to-people connect."
In a reply to the President of South Africa Cyril Ramaphosa, Shri Modi said:
“Thank you for your kind wishes President Cyril Ramaphosa.
India and South Africa are steadfast partners with shared commitment to work together for the Global South."
In a reply to Microsoft co-founder Bill Gates, Shri Modi said:
"Thank you for your kind greetings @BillGates.
India looks forward to working together to build a sustainable and promising future for the coming generations."
In a reply to the Director-General of the World Health Organization, Dr Tedros Adhanom Ghebreyesus, Shri Modi said:
“Thank you, Dr. Tedros, for your warm wishes. India looks forward to further collaborating with WHO to promote holistic health and wellness in the world with a strong focus on women's health."