ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, નવરાત્રીના શુભ અવસર પર, મોદી સરકારે દેશની તમામ માતાઓ અને બહેનોને NEXT-Gen GST સુધારાની ભેટ આપી છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા દેશવાસીઓને વચન આપવામાં આવેલા GST સુધારા આજથી સમગ્ર દેશમાં અમલમાં આવી ગયા છે
390થી વધુ વસ્તુઓ પર GSTમાં ઐતિહાસિક ઘટાડો કરવામાં આવ્યો છે
આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને પ્રાપ્ત કરવામાં આગામી પેઢીના GST સુધારા મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે
NEXT-Gen GST સુધારા ગરીબો, યુવાનો, ખેડૂતો અને મહિલાઓની સેવા કરવાના મોદીના સંકલ્પનો પુરાવો છે
GST કર ભલે અનેક ડેરી ઉત્પાદનો પર કે સાબુ, ટૂથબ્રશ અને શેમ્પૂ જેવી રોજિંદા વસ્તુઓ પર ઘટાડવાનો હોય, આ સુધારો દરેક ક્ષેત્ર માટે ભેટ છે
કૃષિ, આરોગ્ય, કાપડ અને માનવસર્જિત રેસા જેવા ક્ષેત્રોમાં GST ઘટાડીને ઉત્પાદન વધારવા માટે પહેલ કરવામાં આવી છે
ખોરાક અને ઘરગથ્થુ સામાન, ઘરનું બાંધકામ અને સામગ્રી, ઓટોમોબાઇલ્સ, કૃષિ, સેવાઓ, શિક્ષણ, તબીબી અને આરોગ્ય, વીમા જેવા ક્ષેત્રોમાં GST રાહત લોકોના જીવનમાં ખુશીઓ લાવશે અને તેમની બચતમાં વધારો કરશે
તમે પણ તમારી રોજિંદા ઉપયોગની વસ્તુઓમાં સ્વદેશી અપનાવીને દરેક ઘરને સ્વદેશીનું પ્રતીક બનાવી શકો છો અને આત્મનિર્ભર રાષ્ટ્રના નિર્માણમાં યોગદાન આપી શકો છો
22 SEP 2025 1:17PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું છે કે મોદી સરકારે નવરાત્રિના શુભ અવસર પર દેશની તમામ માતાઓ અને બહેનોને NEXT-Gen GST સુધારા ભેટમાં આપ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે X પ્લેટફોર્મ પરની પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે મોદી સરકારે નવરાત્રિના શુભ અવસર પર દેશની તમામ માતાઓ અને બહેનોને NEXT-Gen GST સુધારા ભેટમાં આપ્યા છે! મોદીજી દ્વારા દેશવાસીઓને વચન આપવામાં આવેલા GST સુધારા આજથી દેશભરમાં અમલમાં આવી ગયા છે. આ GSTમાં 390થી વધુ વસ્તુઓ પર કરમાં ઐતિહાસિક ઘટાડો સામેલ છે. ખાદ્ય અને ઘરગથ્થુ સામાન, ગૃહ નિર્માણ સામગ્રી, ઓટોમોબાઇલ્સ, કૃષિ, સેવાઓ, રમકડાં, રમતગમત અને હસ્તકલા, શિક્ષણ, તબીબી અને આરોગ્ય સંભાળ, વીમા જેવા ક્ષેત્રોમાં અભૂતપૂર્વ GST રાહત નાગરિકોના જીવનમાં ખુશીઓ લાવશે અને તેમની બચતમાં વધારો કરશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે NEXT-Gen GST સુધારાઓ આત્મનિર્ભર ભારતના ધ્યેયને પ્રાપ્ત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. રાષ્ટ્રને સંબોધનમાં, મોદીએ સ્વદેશી અપનાવવાનું આહ્વાન કર્યું હતું, સમજાવ્યું હતું કે NEXT-Gen GST કેવી રીતે આત્મનિર્ભરતાને મજબૂત બનાવશે. કૃષિ, આરોગ્ય, કાપડ અને માનવસર્જિત રેસા જેવા ક્ષેત્રોમાં GST ઘટાડીને ઉત્પાદન વધારવા માટે પહેલ કરવામાં આવી છે. તમે પણ તમારી દૈનિક ઉપયોગની વસ્તુઓમાં સ્વદેશી અપનાવીને દરેક ઘરને સ્વદેશીનું પ્રતીક બનાવી શકો છો અને આત્મનિર્ભર રાષ્ટ્રના નિર્માણમાં યોગદાન આપી શકો છો.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે NEXT-Gen GST સુધારાઓ દ્વારા, મોદી સરકાર મધ્યમ વર્ગની આવક વધારવા માટે સતત તકો પૂરી પાડી રહી છે અને બચતમાં વધારો સુનિશ્ચિત કરી રહી છે. તેમણે કહ્યું કે રોજિંદા જીવનજરૂરી વસ્તુઓ, આરોગ્યસંભાળ ઉત્પાદનો, ઇલેક્ટ્રોનિક ઉપકરણો અને શૈક્ષણિક સામગ્રી પરના GST દરોમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો તેમની ખર્ચ યોગ્ય આવકમાં વધારો કરશે અને તેમને વધુ બચત કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે NEXT-Gen GST સુધારાઓ ગરીબો, યુવાનો, ખેડૂતો અને મહિલાઓની સેવા કરવાના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સંકલ્પનો પુરાવો છે. તેમણે કહ્યું કે વિવિધ વસ્તુઓ પર GST દરોમાં નોંધપાત્ર ઘટાડા સાથે નવા સુધારાઓ મધ્યમ વર્ગના ખર્ચમાં વધુ ઘટાડો કરશે અને વિશ્વનો સૌથી સમૃદ્ધ દેશ બનવા તરફ ભારતની પ્રગતિને વેગ આપશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે ઘણા ડેરી ઉત્પાદનો પર શૂન્ય GST દર હોય કે સાબુ, ટૂથબ્રશ, ટૂથપેસ્ટ, વાળનું તેલ અને શેમ્પૂ જેવી રોજિંદી વસ્તુઓ પર અભૂતપૂર્વ ઘટાડો હોય, NEXT-Gen GST સુધારાઓએ જીવનના તમામ ક્ષેત્રોમાં ખુશીઓ લાવી છે. જીવન વીમા, આરોગ્ય વીમો, વરિષ્ઠ નાગરિક નીતિઓ, 33 જીવનરક્ષક દવાઓ અને ડાયગ્નોસ્ટિક કીટ પર શૂન્ય GSTથી લઈને ઓક્સિજન, સર્જિકલ સાધનો, તબીબી, દંત ચિકિત્સા અને પશુચિકિત્સા ઉપકરણો પર ન્યૂનતમ GST સુધી, GST સુધારા નાગરિકો માટે બચતમાં ઐતિહાસિક વધારો કરશે. કૃષિ સાધનો અને ખાતરો પર GST ઘટાડવાથી ખેડૂતો ઉત્સાહિત છે અને હવે નાગરિકોને વાહનો ખરીદવા માટે વધુ ચિંતા કરવાની જરૂર રહેશે નહીં. આ GST સુધારાથી આત્મનિર્ભરતાને પણ પ્રોત્સાહન મળશે. તમારે પણ રોજિંદી વસ્તુઓમાં સ્વદેશીનો સ્વીકાર કરવો જોઈએ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, On the auspicious occasion of Navratri, the Modi government presents the gift of NEXTGen GST reforms to all the mothers and sisters of the country
The promise of GST reforms made by Prime Minister Shri Narendra Modi to the people of the country has been implemented across the nation starting today
A historic reduction in GST has been made on over 390 items
The NEXTGen GST reform will play a significant role in realizing the resolve of a self-reliant India
The NEXTGen GST reform is a testament to Modi ji’s steely resolve to serving the poor, youth, farmers, and women
Whether it’s zero GST on numerous dairy products or reduced taxes on daily essentials like soap, toothbrush, and shampoo, this reform brings a gift to every section of society
An initiative has been taken to boost manufacturing by reducing GST in sectors such as agriculture, healthcare, textiles, and man-made fibres
Relief in GST on sectors like food and household items, home building materials, automobiles, agriculture, services, education, healthcare, and insurance will bring joy to people’s lives and increase their savings
Everyone should adopt indigenous products in your daily use, make every household a symbol of self-reliance, and contribute to building a self-reliant nation
22 SEP 2025 1:17PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has said that the Modi government has gifted NEXTGen GST reforms to all the mothers and sisters of the country on the auspicious occasion of Navratri.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation said, on the auspicious occasion of Navratri, the Modi government presents the gift of NEXTGen GST reforms to all the mothers and sisters of the country! The promise of GST reforms made by Modi ji to the people of the country has been implemented across the nation starting today. This GST reform includes a historic reduction in taxes on over 390 items. Unprecedented relief in GST on sectors such as food and household items, home building materials, automobiles, agriculture, services, toys, sports, handicrafts, education, healthcare, and insurance will bring joy to the lives of the people and increase their savings.
Shri Amit Shah said, the NEXTGen GST reform will play a significant role in realizing the resolve of a self-reliant India. In his address to the nation, Modi ji called for adopting indigenous products and explained how the NEXTGen GST will strengthen self-reliance. By reducing GST in sectors such as agriculture, healthcare, textiles, and man-made fibres, an initiative has been taken to boost manufacturing. You too can contribute to building a self-reliant nation by adopting indigenous products in your daily use and making every household a symbol of self-reliance.
Union Home Minister said that the Modi government is increasing the income of the middle class by opening plenty of opportunities for them and ensuring that their savings rise constantly through NextGen GST Reforms. He said that the steep reduction in the GST rates of daily essentials, healthcare products, electronic appliances, and educational items will boost their disposable income and encourage them to save even more.
Shri Amit Shah said that the NextGen GST Reforms are a testament to PM Shri Narendra Modi Ji's steely resolve to serve the poor, youth, farmers, and women. The new reforms will further reduce their expenditures with drastic cuts in GST rates on a wide range of goods and will move the wheel of India's growth even faster on the path of becoming the most prosperous country in the world.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said, whether it's zero GST on numerous dairy products or unprecedented reductions on daily essentials like soap, toothbrush, toothpaste, hair oil, and shampoo, the NEXTGen GST reform brings a gift of joy to every household. From zero GST on life insurance, health insurance, senior citizen policies, 33 life-saving drugs, and diagnostic kits, to minimal GST on oxygen, surgical instruments, medical, dental, and veterinary devices, the GST reform will lead to a historic increase in the savings of the people. Farmers are excited about the GST reduction in agricultural equipment and the fertilizer sector, and now people won't have to think twice before purchasing vehicles. This GST reform will also boost self-reliance. You too should adopt indigenous products in your daily use.