பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தியாவின் முதல் ஸ்பீட் ஸ்கேட்டிங் உலக சாம்பியன் பட்டம் வென்ற ஆனந்த்குமார் வேல்குமாருக்கு பிரதமர் வாழ்த்து
16 SEP 2025 8:45AM by PIB Chennai
ஸ்பீட் ஸ்கேட்டிங் உலக சாம்பியன்ஷிப் 2025-ல் ஆடவர் சீனியர் 1,000 மீட்டர் ஸ்பிரின்ட் பிரிவில் தங்கப்பதக்கம் வென்று இந்தியாவின் முதலாவது உலக சாம்பியனாகிய ஆனந்த்குமார் வேல்குமாருக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார். அவருடைய மனவுறுதி, வேகம் மற்றும் உத்வேகம் ஆகியவை ஸ்கேட்டிங்கில் இந்தியாவின் முதலாவது உலக சாம்பியனாக அவரை திகழச் செய்துள்ளது என்றும் அவருடைய சாதனை எண்ணற்ற இளைஞர்களுக்கு உத்வேகம் அளிக்கும் என்றும் திரு மோடி கூறியுள்ளார்.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது:
“ஸ்பீட் ஸ்கேட்டிங் உலக சாம்பியன்ஷிப் 2025-ல் ஆடவர் சீனியர் 1,000 மீட்டர் ஸ்பிரின்ட் பிரிவில் ஆனந்த்குமார் வேல்குமார் தங்கப்பதக்கம் வென்றது பெருமையளிக்கிறது. அவருடைய மனஉறுதி, வேகம் மற்றும் உத்வேகம் ஸ்கேட்டிங்கில் இந்தியாவின் முதலாவது உலக சாம்பியனாக அவரை திகழச் செய்துள்ளது. அவருடைய சாதனை எண்ணற்ற இளைஞர்களுக்கு உத்வேகம் அளிக்கும். வெற்றி பெற்ற அவருக்கு வாழ்த்துகள். அவருடைய அனைத்து எதிர்கால முயற்சிகளுக்கும் நல்வாழ்த்துகள்.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Anandkumar Velkumar for winning Gold in the Speed Skating World Championships 2025 and becoming India’s first world champion in skating
16 SEP 2025 8:45AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Anandkumar Velkumar for winning the Gold at the Senior Men’s 1000m Sprint in the Speed Skating World Championships 2025."His grit, speed and spirit have made him India’s first World Champion in skating. His accomplishment will inspire countless youngsters", Shri Modi stated.
In a post on X today, the Prime Minister said:
“Proud of Anandkumar Velkumar for winning the Gold at the Senior Men’s 1000m Sprint in the Speed Skating World Championships 2025. His grit, speed and spirit have made him India’s first World Champion in skating. His accomplishment will inspire countless youngsters. Congratulations to him and best wishes for all future endeavours."