પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આનંદકુમાર વેલકુમારને સ્પીડ સ્કેટિંગ વર્લ્ડ ચેમ્પિયનશિપ 2025માં સુવર્ણ ચંદ્રક જીતવા અને સ્કેટિંગમાં ભારતના પ્રથમ વિશ્વ ચેમ્પિયન બનવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
16 SEP 2025 8:45AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્પીડ સ્કેટિંગ વર્લ્ડ ચેમ્પિયનશિપ 2025માં સિનિયર પુરુષોની 1000 મીટર સ્પ્રિન્ટમાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ આનંદકુમાર વેલકુમારને અભિનંદન પાઠવ્યા છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "તેમની હિંમત, ગતિ અને જુસ્સાએ તેમને સ્કેટિંગમાં ભારતના પ્રથમ વિશ્વ ચેમ્પિયન બનાવ્યા છે. તેમની સિદ્ધિ અસંખ્ય યુવાનોને પ્રેરણા આપશે."
આજે X પર એક પોસ્ટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"સ્પીડ સ્કેટિંગ વર્લ્ડ ચેમ્પિયનશિપ 2025માં સિનિયર પુરુષોની 1000 મીટર સ્પ્રિન્ટમાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ આનંદકુમાર વેલકુમાર પર ગર્વ છે. તેમની હિંમત, ગતિ અને જુસ્સાએ તેમને સ્કેટિંગમાં ભારતના પ્રથમ વિશ્વ ચેમ્પિયન બનાવ્યા છે. તેમની સિદ્ધિ અસંખ્ય યુવાનોને પ્રેરણા આપશે. તેમને અભિનંદન અને તેમના ભવિષ્યના તમામ પ્રયાસો માટે શુભેચ્છાઓ."

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Anandkumar Velkumar for winning Gold in the Speed Skating World Championships 2025 and becoming India’s first world champion in skating
16 SEP 2025 8:45AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Anandkumar Velkumar for winning the Gold at the Senior Men’s 1000m Sprint in the Speed Skating World Championships 2025."His grit, speed and spirit have made him India’s first World Champion in skating. His accomplishment will inspire countless youngsters", Shri Modi stated.
In a post on X today, the Prime Minister said:
“Proud of Anandkumar Velkumar for winning the Gold at the Senior Men’s 1000m Sprint in the Speed Skating World Championships 2025. His grit, speed and spirit have made him India’s first World Champion in skating. His accomplishment will inspire countless youngsters. Congratulations to him and best wishes for all future endeavours."