પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આસામના ગોલાઘાટમાં પોલીપ્રોપીલીન પ્લાન્ટના શિલાન્યાસ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
14 SEP 2025 5:16PM by PIB Ahmedabad
ભારત માતા કી જય! આસામના લોકપ્રિય મુખ્યમંત્રી હિમંતા બિસ્વા શર્માજી, કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળમાં મારા સાથીઓ સર્બાનંદ સોનોવાલજી, હરદીપ સિંહ પુરીજી, આસામ સરકારના મંત્રીઓ, સાંસદો અને ધારાસભ્યો અને મોટી સંખ્યામાં અહીં આવેલા મારા ભાઈઓ અને બહેનો!
મોઈ હોમૂહ, ઓહોમબાસીક આગોતીયાકોઈ, હારોદીયા દુર્ગા પૂજાર, ઉલોગ આરુ હુભેચ્છા જોનાઈશુ. મહાપરુષૂ શ્રીમોતો હંકરદેબોર, જન્મોત્સવ, ઉપોલેખ્યો, ગુરુજનાર પ્રોતિ, શ્રદ્ધા નિબેદોન કરિઈશુ.
મિત્રો,
હું છેલ્લા બે દિવસથી ઉત્તર પૂર્વમાં છું. જ્યારે પણ હું ઉત્તર પૂર્વમાં આવું છું, ત્યારે મને અભૂતપૂર્વ પ્રેમ અને આશીર્વાદ મળે છે. ખાસ કરીને આસામના આ ક્ષેત્રમાં મને મળતો પ્રેમ અને સ્નેહ અદ્ભુત છે. હું આપ સૌનો, લોકોનો, હૃદયપૂર્વક આભાર માનું છું.
મિત્રો,
વિકસિત આસામ, વિકસિત ભારતની ગૌરવ યાત્રા માટે આજનો દિવસ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આજે આસામને લગભગ 18 હજાર કરોડ રૂપિયાના પ્રોજેક્ટ્સ મળ્યા છે. હું થોડા સમય પહેલા દારંગમાં હતો. ત્યાં મને કનેક્ટિવિટી અને આરોગ્ય સંબંધિત પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરવાની તક મળી. હવે અહીં ઉર્જા સુરક્ષા સંબંધિત પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું છે. આ પ્રયાસો વિકસિત આસામના માર્ગને વધુ મજબૂત બનાવશે.
મિત્રો,
આસામ એ ભૂમિ છે જે ભારતની ઉર્જા ક્ષમતામાં વધારો કરે છે. અહીંથી ઉત્પાદિત પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનો દેશના વિકાસને વેગ આપે છે. ભાજપ NDA સરકાર આસામની આ શક્તિને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે કાર્યરત છે. આ તબક્કે આવતા પહેલા, હું નજીકના બીજા એક કાર્યક્રમમાં ગયો હતો, જ્યાં વાંસમાંથી બાયો-ઇથેનોલ ઉત્પન્ન કરતા આધુનિક પ્લાન્ટનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું. આ આસામ માટે ખૂબ જ ગર્વની વાત છે. ઇથેનોલ પ્લાન્ટના ઉદ્ઘાટનની સાથે, આજે અહીં પોલી-પ્રોપીલીન પ્લાન્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવ્યો છે. આ પ્લાન્ટ્સ આસામમાં ઉદ્યોગોને વેગ આપશે. તેઓ આસામના વિકાસને વેગ આપશે. તેઓ ખેડૂતો, યુવાનો, દરેક માટે નવી તકો ઉભી કરશે. હું આપ સૌને આટલા બધા પ્રોજેક્ટ્સ માટે અભિનંદન આપું છું.
મિત્રો,
આજે ભારત વિશ્વનો સૌથી ઝડપથી વિકાસશીલ દેશ છે. જેમ જેમ ભારત વિકાસ કરી રહ્યું છે, તેમ તેમ આપણી વીજળી, ગેસ, ઇંધણની જરૂરિયાતો પણ વધી રહી છે. આપણે આ વસ્તુઓ માટે વિદેશી દેશો પર નિર્ભર રહ્યા છીએ. આપણે વિદેશોમાંથી મોટા પ્રમાણમાં ક્રૂડ ઓઇલ અને ગેસ આયાત કરીએ છીએ અને બદલામાં ભારતને દર વર્ષે લાખો રૂપિયા અન્ય દેશોને ચૂકવવા પડે છે. આપણા પૈસા વિદેશોમાં રોજગારીનું સર્જન કરે છે, ત્યાંના લોકોની આવક વધે છે. આ પરિસ્થિતિને બદલવી જરૂરી હતી. તેથી, ભારત તેની ઉર્જા જરૂરિયાતો માટે આત્મનિર્ભર બનવાના માર્ગે આગળ વધ્યું છે.
મિત્રો,
એક તરફ, આપણે દેશમાં ક્રૂડ ઓઇલ અને ગેસના નવા ભંડાર શોધી રહ્યા છીએ, અને બીજી તરફ, આપણે ગ્રીન એનર્જીની ક્ષમતા પણ વધારી રહ્યા છીએ. તમે બધાએ સાંભળ્યું હશે કે આ વખતે મેં લાલ કિલ્લા પરથી સમુદ્ર મંથનની જાહેરાત કરી છે. નિષ્ણાતો કહે છે કે આપણા સમુદ્રોમાં પણ તેલ અને ગેસના વિશાળ ભંડાર હોઈ શકે છે. અમે રાષ્ટ્રીય ઊંડા પાણી સંશોધન મિશન શરૂ કરવા જઈ રહ્યા છીએ જેથી આ સંસાધનો દેશ માટે ઉપયોગી થઈ શકે અને તેનું અન્વેષણ કરી શકાય.
મિત્રો,
ગ્રીન એનર્જીના કિસ્સામાં, ભારત ગ્રીન એનર્જીના ઉત્પાદનમાં પણ ઝડપી પગલાં લઈ રહ્યું છે. એક દાયકા પહેલા, ભારત સૌર ઉર્જાના સંદર્ભમાં ઘણું પાછળ હતું. પરંતુ આજે, સૌર ઉર્જાના સંદર્ભમાં, ભારત વિશ્વના ટોચના પાંચ દેશોમાં સામેલ થઈ ગયું છે.
મિત્રો,
આ બદલાતા સમયમાં, ભારતને તેલ અને ગેસના વિકલ્પ તરીકે વધુ ઇંધણની જરૂર છે. આવો જ એક વિકલ્પ ઇથેનોલ છે, આજે અહીં વાંસમાંથી ઇથેનોલ બનાવવાનો પ્લાન્ટ શરૂ કરવામાં આવ્યો છે. આ આસામના ખેડૂતો, મારા આદિવાસી ભાઈઓ અને બહેનો અને પરિવારો માટે ખૂબ ફાયદાકારક રહેશે.
મિત્રો,
બાયો-ઇથેનોલ પ્લાન્ટ ચલાવવા માટે જરૂરી વાંસ માટે પણ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી રહી છે. સરકાર અહીંના ખેડૂતોને વાંસની ખેતી કરવામાં મદદ કરશે અને વાંસ પણ ખરીદશે. વાંસના કાપણી સંબંધિત નાના એકમો અહીં સ્થાપિત કરવામાં આવશે. દર વર્ષે આ વિસ્તારમાં લગભગ 200 કરોડ રૂપિયા ખર્ચવામાં આવશે. અહીંના હજારો લોકોને આ એક પ્લાન્ટનો લાભ મળશે.
મિત્રો,
આજે આપણે વાંસમાંથી ઇથેનોલ બનાવવા જઈ રહ્યા છીએ. પરંતુ તમારે એ દિવસો ભૂલવા ન જોઈએ જ્યારે કોંગ્રેસ સરકાર વાંસ કાપવા બદલ લોકોને જેલમાં નાખતી હતી, વાંસ કાપવા પર પ્રતિબંધ હતો જે આપણા આદિવાસીઓના રોજિંદા જીવનનો એક ભાગ છે. અમારી સરકારે વાંસ કાપવા પરનો પ્રતિબંધ હટાવી લીધો છે અને આજે આ નિર્ણયથી ઉત્તર પૂર્વના લોકોને ઘણો ફાયદો થઈ રહ્યો છે.
મિત્રો,
તમે બધા તમારા રોજિંદા જીવનમાં પ્લાસ્ટિકની બનેલી ઘણી વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરો છો. આપણને દરરોજ પ્લાસ્ટિકની ડોલ, મગ, બોલ, ખુરશીઓ, ટેબલ, પેકેજિંગ સામગ્રી જેવી ઘણી વસ્તુઓની જરૂર પડે છે. તમે જાણો છો, આ બધું બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી પોલી-પ્રોપીલીન છે. પોલી-પ્રોપીલીન વિના આજના જીવનની કલ્પના કરવી મુશ્કેલ છે. કાર્પેટ, દોરડા, બેગ, રેસા, માસ્ક, મેડિકલ કીટ, કાપડ અને બીજી ઘણી બધી વસ્તુઓ તેમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેનો ઉપયોગ વાહનોમાં, તબીબી અને કૃષિ સાધનો બનાવવામાં થાય છે. આજે, આસામને આ પોલી-પ્રોપીલીનના આધુનિક પ્લાન્ટની ભેટ મળશે, તમને તે મળશે. આ પ્લાન્ટ દ્વારા મેક ઇન આસામ, મેક ઇન ઇન્ડિયાનો પાયો મજબૂત થવાનો છે. અન્ય ઉત્પાદન ઉદ્યોગોને પણ અહીં પ્રોત્સાહન મળશે.
મિત્રો,
જેમ આસામ ગોમોશા, એરી અને મુગા સિલ્ક માટે જાણીતું છે, તેવી જ રીતે પોલી-પ્રોપીલીનમાંથી બનેલા કાપડ પણ આસામની ઓળખમાં ઉમેરવાના છે.
મિત્રો,
આજે આપણો દેશ આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાન માટે સખત મહેનતનું શિખર બતાવી રહ્યો છે. આસામ આ અભિયાનના મુખ્ય કેન્દ્રોમાંનું એક છે. મને આસામની ક્ષમતામાં ખૂબ વિશ્વાસ છે, તેથી જ અમે આસામને ખૂબ મોટા અભિયાન માટે પસંદ કર્યું છે અને આ અભિયાન સેમિકન્ડક્ટર મિશન છે, આસામમાં મારી શ્રદ્ધાનું કારણ પણ એટલું જ મોટું છે. ગુલામીના સમયગાળા દરમિયાન આસામ ટી એટલી જાણીતી નહોતી, પરંતુ થોડા જ સમયમાં આસામની માટી અને આસામના લોકોએ આસામ ટીને વૈશ્વિક બ્રાન્ડ બનાવી દીધી. હવે એક નવો યુગ આવ્યો છે, ભારતને આત્મનિર્ભર બનવા માટે બે વસ્તુઓની જરૂર છે, એક ઊર્જા અને બીજી સેમિકન્ડક્ટર અને આસામ આમાં ખૂબ મોટી ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે.
મિત્રો,
આજે બેંક કાર્ડથી લઈને મોબાઈલ ફોન, કાર, વિમાન અને અવકાશ મિશન સુધીની દરેક ઇલેક્ટ્રોનિક વસ્તુનો આત્મા એક નાની ઇલેક્ટ્રોનિક ચિપમાં સમાયેલ છે. જો આપણે ભારતમાં આ બધી વસ્તુઓ બનાવવી હોય, તો ચિપ આપણી હોવી જોઈએ. એટલા માટે ભારતે સેમિકન્ડક્ટર મિશન શરૂ કર્યું છે અને આસામને તેના માટે એક મોટો આધાર બનાવ્યો છે. મોરીગાંવમાં સેમિકન્ડક્ટર ફેક્ટરીનું નિર્માણ ઝડપથી ચાલી રહ્યું છે. આના પર 27 હજાર કરોડ રૂપિયા ખર્ચ થઈ રહ્યા છે, આ આસામ માટે ખૂબ જ ગર્વની વાત છે.
મિત્રો,કોંગ્રેસે લાંબા સમય સુધી દેશ પર શાસન કર્યું છે. અહીં આસામમાં પણ કોંગ્રેસે ઘણા દાયકાઓ સુધી સરકાર ચલાવી છે. પરંતુ જ્યાં સુધી કોંગ્રેસની સરકારો હતી ત્યાં સુધી અહીં વિકાસની ગતિ ધીમી હતી અને વારસો પણ સંકટમાં હતો. ભાજપની ડબલ એન્જિન સરકાર આસામની જૂની ઓળખને મજબૂત બનાવી રહી છે અને આસામને આધુનિક ઓળખ સાથે પણ જોડી રહી છે. કોંગ્રેસે આસામ, ઉત્તર પૂર્વને અલગતા, હિંસા, વિવાદો આપ્યા. ભાજપ આસામને વિકાસ અને વારસાથી સમૃદ્ધ રાજ્ય બનાવી રહી છે. અમારી સરકાર છે, જેણે આસામી ભાષાને શાસ્ત્રીય ભાષાનો દરજ્જો આપ્યો. મને ખુશી છે કે આસામની ભાજપ સરકાર પણ નવી રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ ઝડપથી લાગુ કરી રહી છે. અહીં સ્થાનિક ભાષાઓમાં શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે.
મિત્રો,
કોંગ્રેસે ક્યારેય ઉત્તર પૂર્વ, આસામના મહાન પુત્રોને યોગ્ય માન આપ્યું નથી. આ ભૂમિએ વીર લસિત બોરફૂકન જેવા બહાદુર યોદ્ધાઓ જોયા છે, પરંતુ કોંગ્રેસે ક્યારેય તેમને તે સન્માન આપ્યું નથી જે તેઓ લાયક હતા. અમારી સરકારે લસિત બોરફૂકનના વારસાનું સન્માન કર્યું. અમે રાષ્ટ્રીય સ્તરે તેમની 400મી જન્મજયંતિ ઉજવી. અમે તેમનું જીવનચરિત્ર 23 ભાષાઓમાં પ્રકાશિત કર્યું. અહીં જોરહાટમાં, મને તેમની વિશાળ પ્રતિમાનું અનાવરણ કરવાની તક પણ મળી. કોંગ્રેસે જે અવગણના કરી હતી, અમે તેને આગળ લઈ જઈ રહ્યા છીએ.
મિત્રો,
શિવસાગરનું ઐતિહાસિક રંગઘર અહીં ઉપેક્ષિત પડ્યું હતું, અમારી સરકારે તેનું નવીનીકરણ કર્યું. અમારી સરકાર શ્રીમંત શંકરદેવના જન્મસ્થળ બટદ્રવને વિશ્વ કક્ષાનું પર્યટન કેન્દ્ર બનાવવા માટે કામ કરી રહી છે. જેમ વારાણસીમાં કાશી વિશ્વનાથ ધામ સંકુલ બનાવવામાં આવ્યું છે, ઉજ્જૈનમાં મહાકાલ મહાલોક બનાવવામાં આવ્યો છે, તેવી જ રીતે આસામમાં, અમારી સરકાર મા કામાખ્યા કોરિડોર પણ બનાવી રહી છે.
મિત્રો,
આસામની સંસ્કૃતિ અને ઇતિહાસ સાથે જોડાયેલા ઘણા પ્રતીકો છે, આવા ઘણા સ્થળો છે, જેને ભાજપ સરકાર નવી પેઢી માટે સાચવી રહી છે. આનાથી ફક્ત આસામના વારસાને ફાયદો થઈ રહ્યો નથી, પરંતુ આસામમાં પર્યટનનો વ્યાપ પણ વધી રહ્યો છે. આસામમાં જેટલું વધુ પર્યટન વધશે, આપણા યુવાનોને તેટલો વધુ રોજગાર મળશે.
મિત્રો,
આ વિકાસ પ્રયાસો વચ્ચે, આસામ માટે એક પડકાર વધુને વધુ ભયંકર બની રહ્યો છે. આ પડકાર ઘૂસણખોરીનો છે. જ્યારે કોંગ્રેસ સરકાર અહીં સત્તામાં હતી, ત્યારે તેણે ઘુસણખોરોને જમીન આપી અને ગેરકાયદેસર કબજાને સુરક્ષિત રાખ્યો. વોટ બેંકના લોભમાં, કોંગ્રેસે આસામમાં વસ્તી વિષયક સંતુલનને ખલેલ પહોંચાડી. હવે ભાજપ સરકાર આસામના લોકો સાથે મળીને આ પડકાર સામે લડી રહી છે. અમે તમારી જમીનો ઘુસણખોરોથી મુક્ત કરી રહ્યા છીએ. અમારી સરકાર એવા આદિવાસી પરિવારોને જમીન ભાડાપટ્ટા આપી રહી છે જેમની પાસે જમીન નથી અને જેમને તેની જરૂર છે. હું મિશન બસુંધરા માટે આસામ સરકારની પણ પ્રશંસા કરવા માંગુ છું. આ અંતર્ગત, લાખો પરિવારોને જમીન ભાડાપટ્ટા આપવામાં આવ્યા છે. કેટલાક આદિવાસી વિસ્તારોમાં અહોમ, કોચ રાજબોંશી અને ગોરખા સમુદાયોના જમીન અધિકારોને માન્યતા આપવામાં આવી છે અને તેમને સંરક્ષિત વર્ગોની યાદીમાં સામેલ કરવામાં આવ્યા છે. ભાજપ આદિવાસી સમાજ સાથે થયેલા ઐતિહાસિક અન્યાયને સુધારવા માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ છે.
મિત્રો,
ભાજપ સરકાર પાસે વિકાસનો એક જ મંત્ર છે, તે મંત્ર છે- નાગરિક દેવો ભવ:, નાગરિક દેવો ભવ:. એટલે કે, દેશના નાગરિકોને અસુવિધાનો સામનો ન કરવો જોઈએ, તેમને નાની-નાની જરૂરિયાતો માટે અહીં-ત્યાં ભટકવું ન પડે. કોંગ્રેસના શાસનકાળ દરમિયાન લાંબા સમય સુધી ગરીબોને તકલીફ આપવામાં આવતી હતી, નકારવામાં આવતા હતા. કારણ કે કોંગ્રેસનું કામ એક વર્ગને ખુશ કરીને કરવામાં આવતું હતું. તેઓ સત્તા મેળવતા હતા. પરંતુ ભાજપ તુષ્ટિકરણ પર નહીં, સંતોષ પર ભાર મૂકે છે. અમે એ ભાવના સાથે કામ કરી રહ્યા છીએ કે કોઈ ગરીબ, કોઈ વિસ્તાર પાછળ ન રહે. આજે આસામમાં, ગરીબો માટે કોંક્રિટ ઘર બનાવવાનું કામ પણ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે, અત્યાર સુધી આસામમાં ગરીબોને 20 લાખથી વધુ કોંક્રિટ ઘર આપવામાં આવ્યા છે. આસામમાં દરેક ઘરને નળનું પાણી પહોંચાડવાનું કામ પણ ઝડપી ગતિએ ચાલી રહ્યું છે.
મિત્રો,
ચાના બગીચાઓમાં કામ કરતા મારા ભાઈઓ અને બહેનો પણ ભાજપ સરકારની ગરીબોના કલ્યાણ માટેની યોજનાઓનો લાભ મેળવી રહ્યા છે. ચાના બગીચાઓમાં કામ કરતા મારા ભાઈઓ અને બહેનો પણ અમારી પ્રાથમિકતા છે. સરકાર ચાના બગીચાઓમાં કામ કરતી મહિલાઓ અને બાળકોને સહાય પૂરી પાડી રહી છે. અમે મહિલાઓના સ્વાસ્થ્ય અને બાળકોના શિક્ષણ પર ખૂબ ભાર મૂકીએ છીએ. સરકાર અહીં માતૃત્વ અને શિશુ મૃત્યુ દર ઘટાડવા માટે પણ યોજનાઓ ચલાવી રહી છે. કોંગ્રેસના શાસન દરમિયાન, ચાના બગીચાના કામદારોને ચા કંપનીઓના મેનેજમેન્ટની દયા પર છોડી દેવામાં આવતા હતા. પરંતુ ભાજપ સરકાર તેમના ઘરો, તેમના ઘરોમાં વીજળી જોડાણ, તેમના ઘરોમાં પાણી અને તેમના સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખી રહી છે. આ યોજનાઓ પર કરોડો રૂપિયા ખર્ચવામાં આવી રહ્યા છે.
મિત્રો,
આસામના વિકાસનો એક નવો તબક્કો શરૂ થયો છે. આસામ વેપાર અને પર્યટનનું મુખ્ય કેન્દ્ર બનશે. સાથે મળીને આપણે આસામને વિકસિત બનાવીશું, આપણે ભારતને વિકસિત બનાવીશું. ફરી એકવાર, હું તમને બધાને વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ માટે ખૂબ ખૂબ શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું. મારી સાથે બોલો, ભારત માતા કી જય! તમારા હાથ ઉંચા કરો અને તમારી બધી શક્તિથી બોલો, ભારત માતા કી જય! ભારત માતા કી જય! ખૂબ ખૂબ આભાર!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the laying of foundation stone of polypropylene plant in Golaghat, Assam
14 SEP 2025 5:16PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki Jai! Popular Chief Minister of Assam Himanta Biswa Sharma ji, my colleagues in the Union Cabinet Sarbananda Sonowal ji, Hardeep Singh Puri ji, Ministers of Assam Government, MPs and MLAs and my brothers and sisters who have come here in large numbers!
मोइ होमूह, ऑहोमबासीक आगोतीयाकोइ, हारोदीया दुर्गा पूजार, उलोग आरु हुभेच्छा जोनाइशु। महापुरुष श्रीमोंतो हंकरदेबोर, जन्मोत्सव, उपोलेख्यो, गुरुजनार प्रोति, श्रद्धा निबेदोन करिइशु।
Friends,
I have been in the North East for the last two days. Whenever I come to the North East, I receive unprecedented love and blessings. Especially the love and affection I get in this region of Assam is amazing. I express my heartfelt gratitude to all of you people.
Friends,
Today is a very important day for the glorious journey of developed Assam and developed India. Today, Assam has got projects worth about Rs 18 thousand crores. I was in Darang a short while ago. There I have had the opportunity to lay the foundation for projects related to connectivity and health. Now the foundation stone and inauguration of projects related to energy security have been done here. These efforts will further strengthen the path of developed Assam.
Friends,
Assam is a land that enhances India's energy potential. The petroleum products produced here accelerate the development of the country. The BJP NDA government is working to take this power of Assam to new heights. Before coming to this stage, I had gone to another program nearby, where a modern plant producing bio-ethanol from bamboo was inaugurated. This is a matter of great pride for Assam. Along with the inauguration of the ethanol plant, the foundation stone of the poly-propylene plant has also been laid here today. These plants will give a boost to industries in Assam. Will accelerate the development of Assam. They will create new opportunities for farmers, youth, and everyone. I congratulate all of you for so many projects.
Friends,
Today India is the fastest developing country in the world. As India is developing, our needs for electricity, gas and fuel are also increasing. We have been dependent on foreign countries for these things. We import huge quantities of crude oil and gas from foreign countries and in return India has to pay crores of rupees to other countries every year. Our money creates jobs abroad, increases the income of people there. This situation needed to be changed. That is why India has embarked on the path of becoming self-reliant for its energy needs.
Friends,
On the one hand, we are discovering new reserves of crude oil and gas in the country, while on the other hand, we are also increasing our green energy capabilities. You all must have heard that this time I have announced Samudra Manthan from the Red Fort. Experts say that there may be huge reserves of oil and gas in our seas too. To make these resources useful for the country and to explore them, we are going to launch the National Deep Water Exploration Mission.
Friends,
In terms of green energy, India is also taking rapid steps in the production of green energy. A decade ago, India was far behind in terms of solar power. But today India has come among the top five countries in the world in terms of solar power.
Friends,
In these changing times, India needs more fuels as an alternative to oil and gas. One such alternative is ethanol. Today, a plant to make ethanol from bamboo has been inaugurated here. This will be of great benefit to the farmers of Assam, my tribal brothers and sisters and their families.
Friends,
Arrangements are also being made for the bamboo required to run the bio-ethanol plant. The government will provide assistance to the farmers here to cultivate bamboo and will also purchase bamboo. Small units related to bamboo chipping will be set up here. Every year approximately Rs 200 crore will be spent in this sector. Thousands of people here will benefit from this one plant.
Friends,
Today we are going to make ethanol from bamboo. But you should not forget those days when the Congress government used to put people in jail for cutting bamboo; there was a ban on cutting the bamboo which is a part of the daily life of our tribals. Our government has lifted the ban on bamboo cutting and today this decision is greatly benefiting the people of the North East.
Friends,
All of you use a lot of things made of plastic in your daily life. We need a lot of things like plastic buckets, mugs, balls, chairs, tables, packaging material, etc. on a daily basis. You know, the material needed to make all this is poly-propylene. It is difficult to imagine today's life without poly-propylene. Carpets, ropes, bags, fibers, masks, medical kits, textiles and so many other things are made from this. It is used in vehicles, in making medical and agricultural equipment. Today, Assam will get the gift of this modern poly-propylene plant, you will get it. The foundation of Make in Assam, Make in India is going to be strengthened by this plant. Other manufacturing industries will also get a boost here.
Friends,
Just as Assam is known for Gomosha, Eri and Muga Silk, similarly textiles made from poly-propylene are also going to be added to the identity of Assam.
Friends,
Today our country is showing the pinnacle of hard work for the Self-reliant India campaign. Assam is one of the major centers of this campaign. I have great faith in the potential of Assam, that is why we have chosen Assam for a very big mission and this mission is the Semiconductor Mission. The reason for my faith in Assam is equally big. Assam tea was not that popular during the times of slavery, but within no time, the soil of Assam and the people of Assam made Assam tea a global brand. Now a new era has come, India needs two things to become self-reliant, one is energy and the other is semiconductor and Assam is playing a very big role in this.
Friends,
Today, the soul of every electronic thing, from bank cards to mobile phones, cars, airplanes and space missions, is contained in a small electronic chip. If we have to manufacture all these things in India, then the chips should be ours. That is why India has started the Semiconductor Mission and has made Assam a major base for it. The construction of a semiconductor factory is progressing rapidly in Morigaon. 27 thousand crore rupees are being spent on this, this is a matter of great pride for Assam.
Friends,
Congress has ruled the country for a long time. Here in Assam too, Congress has run the government for many decades. But as long as Congress governments were in power, the pace of development remained slow and the heritage also remained in crisis. BJP's double engine government is strengthening the old identity of Assam and is also connecting Assam with modern identity. Congress gave separation, violence and disputes to Assam and North East. BJP is making Assam a state rich in development and heritage. It is our government which gave the status of classical language to the Assamese language. I am happy that the BJP government of Assam is also rapidly implementing the new National Education Policy. Education in local languages ​​is being encouraged here.
Friends,
Congress never gave due respect to the great sons of North East and Assam. There were brave warriors like Veer Lasit Borphukan on this land, but Congress never gave him the respect he deserved. Our government honoured the legacy of Lasit Borphukan. We celebrated his 400th birth anniversary at the national level. We published his biography in 23 languages. Here in Jorhat, I also had the opportunity to unveil his huge statue. What the Congress ignored, we are taking that to the forefront.
Friends,
The historic Rangghar of Shivsagar was lying neglected here, and our government renovated it. Our government is working to make Batadrava, the birthplace of Srimanta Shankardev, a world-class tourist center. Just like Kashi Vishwanath Dham complex has been built in Varanasi, Mahakal Mahalok has been built in Ujjain, similarly our government is also building Maa Kamakhya Corridor in Assam.
Friends,
There are many such symbols, many such places related to the culture and history of Assam, which the BJP government is preserving for the new generation. This is not only benefiting Assam's heritage, but the scope of tourism is also increasing in Assam. The more tourism increases in Assam, the more employment our youth will get.
Friends,
Amidst these development efforts, a challenge is becoming more severe for Assam. This challenge is infiltration. When the Congress government was in power here, it gave land to the infiltrators and gave protection to illegal occupation. In its greed for vote bank, Congress disturbed the demographic balance in Assam. Now the BJP government is facing this challenge along with the people of Assam. We are liberating your lands from infiltrators. Our government is giving land leases to those tribal families who do not have land and are in need. I would also like to praise the Assam government for Mission Basundhara. Under this, land leases have been given to lakhs of families. The land rights of the Ahom, Koch Rajbongshi and Gorkha communities have been recognised in certain tribal areas and they have been included in the list of protected classes. BJP is fully committed to correcting the historical injustice done to the tribal society.
Friends,
The BJP government has only one mantra for development, that mantra is- नागरिक देवो भव:, नागरिक देवो भव:। That is, the citizens of the country should not face any inconvenience and they should not have to wander here and there for small needs. For a long time during the rule of Congress, the poor were made to suffer and were rejected. Because the work of Congress was done by appeasing a class. They used to get power. But BJP emphasizes on satisfaction, not appeasement. We are working with the intention that no poor person, no area should be left behind. Today in Assam, the work of constructing concrete houses for the poor is also progressing rapidly, so far more than 20 lakh concrete houses have been provided to the poor in Assam. The work of providing tap water to every house is also progressing at a fast pace in Assam.
Friends,
My brothers and sisters working in the tea gardens here are also benefiting from the BJP government's poor welfare schemes. The welfare of tea workers is our priority. The government is providing help to women and children working in tea gardens. We have great emphasis on women's health and children's education. Here the government is also running schemes to reduce maternal mortality and infant mortality rates. During the Congress regime, the tea garden workers were left at the mercy of the management of the tea companies. But the BJP government is taking care of their houses, electricity connection in their houses, water in their houses, and their health. Crores of rupees are being spent on these schemes.
Friends,
A new phase of Assam's development has begun. Assam will become a major center of trade and tourism. Together we will build a developed Assam, a developed India. Once again, I wish all of you the best for the development projects. Say with me, Bharat Mata ki Jai! Raise your hands and say with all your strength, Bharat Mata ki Jai! Bharat Mata ki Jai! Bharat Mata ki Jai! Thank you very much!