Prime Minister's Office
India Singapore Joint Statement
04 SEP 2025 8:04PM by PIB Delhi
Joint Statement on the Roadmap for the Comprehensive Strategic Partnership between India and Singapore on the occasion of the Official Visit of His Excellency Mr. Lawrence Wong, Prime Minister of the Republic Of Singapore, to the Republic of India
1. At the invitation of H.E. Shri Narendra Modi, Prime Minister of the Republic of India, H.E. Mr. Lawrence Wong, Prime Minister of the Republic of Singapore, paid an Official Visit to India from 2 to 4 September 2025.
2. On 4 September 2025, Prime Minister Modi and Prime Minister Wong held wide-ranging discussions. Thereafter, the leaders witnessed the exchange of various Memoranda of Understanding. Prime Minister Wong attended the Banquet Lunch hosted by Prime Minister Modi. He also called on President of India, H.E. Smt Droupadi Murmu. Prime Minister Wong also visited Raj Ghat to pay floral tributes to Mahatma Gandhi. External Affairs Minister, Dr. S. Jaishankar called on Prime Minister Wong.
3. This year marks the 60th anniversary of the establishment of diplomatic relations between the two countries. Both Prime Ministers acknowledged India and Singapore’s long tradition of friendship based on trust and mutual respect, and extensive cooperation across a wide range of areas. They reviewed and expressed satisfaction over the progress in the bilateral relationship, including through the recent high-level engagements such as the Official Visit of Prime Minister Modi to Singapore in September 2024, the State Visit of the President of the Republic of Singapore H.E. Mr. Tharman Shanmugaratnam to India in January 2025 and the 3rd India-Singapore Ministerial Roundtable in New Delhi in August 2025. The ties have developed into an all-round cooperation, including in the areas of political, economic, security, technology, education, people-to-people and cultural links.
4. Both Prime Ministers recalled the agreement to elevate bilateral relations to a Comprehensive Strategic Partnership (CSP), during Prime Minister Modi’s Official Visit to Singapore in September 2024. Building on this, they agreed to adopt a forward-looking and substantive roadmap for the CSP that would set the vision and direction for the next phase of bilateral relations, and deepen cooperation in eight areas: (i) Economic Cooperation; (ii) Skills Development; (iii) Digitalisation; (iv) Sustainability; (v) Connectivity; (vi) Healthcare and Medicine; (vii) People-to-People and Cultural Exchanges; and (viii) Defence and Security Cooperation.
ROADMAP FOR THE CSP
Economic Cooperation: Strengthening Economic Ties and Enhancing Collaboration in New and Forward-Looking Areas
· Deepen bilateral trade and access to markets, including through building on the Comprehensive Economic Cooperation Agreement (CECA), and taking into consideration both countries’ trade priorities through the annual Meeting of Joint Working Group on Trade and Investments;
· Both sides will continue to engage in dialogue and make progress on initiation of the Third Review of CECA and achieve substantial Review of the ASEAN India Trade in Goods Agreement (AITIGA) in 2025;
· Support the growth of India’s semiconductor industry and ecosystem including through cooperation under the India-Singapore Semiconductor Policy Dialogue; facilitating partnerships with Singapore companies; advancing resilient semiconductor supply chains; exploring mutually beneficial research and development collaborations; promoting workforce development; and encouraging business-to-business cooperation through information sharing, exchange of best practices, direct investments, and potential partnerships between Indian and Singapore firms;
· Jointly develop sustainable industrial parks and next-generation industrial parks with advanced manufacturing capabilities, including through facilitating ventures and partnerships, government-to-government cooperation in knowledge sharing, capacity training, green standards implementation, master planning, and promotion;
· Jointly enhance India-Singapore capital market connectivity and build on the close collaboration on joint initiatives such as the NSE-IFSC-SGX GIFT Connect;
· Strengthen partnerships and collaboration between the business communities in India and Singapore, especially in areas that complement the bilateral cooperation agenda, and deepen business-to-business engagement such as through the India-Singapore Business Roundtable (ISBR);
· Promote joint collaboration in the space sector, including between the Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) and the Office for Space Technology & Industry, Singapore and both countries’ space industries; in space policy and law; and in research and development activities in areas of mutual interest such as Earth observation and satellite communication technologies and applications;
· Enhance legal and dispute resolution cooperation, where possible, with a view to addressing the businesses' needs of both sides, through the involvement of the relevant Ministries of India and Singapore;
Skills Development: Partnering in Skills Development and Capacity Building
· Jointly develop a National Centre of Excellence in Chennai, Tamil Nadu on Advanced Manufacturing, which will focus on boosting industry connection and collaborating on standards in curriculum, train-the-trainers, developing a skills certification framework, and periodic review and assessment to maintain quality; and collaborating with the private sector to develop skill centres in sectors of mutual interest, including Advanced Manufacturing, Aviation and Maintenance Repair and Overhaul (MRO);
· Promote cooperation in capability development in Technical Vocational Education and Training (TVET) and skills development; collaboration in the field of technical education between Higher Education institutes; exchange of information and best practices with regard to reskilling and upskilling the workforce; student and staff exchanges; facilitation of student internships and faculty industrial attachments, and teacher training. Both sides will establish a Joint Working Group to facilitate and review progress across the education and skills development agenda;
· Build on strong existing collaboration between the Singapore skilling ecosystem and India, to support state level skilling cooperation with Singapore, such as the Singapore-Assam Nursing Talent Skills Cooperation;
Digitalisation: Deepening Cooperation in Digital and Financial Technologies
· Strengthen Digital Finance and Fintech cooperation between India and Singapore, as well as cyber security and capital market linkages, including through the Fintech Joint Working Group;
· Share experiences and exchange technical expertise in digital solutions, and explore their implementation through pilot projects;
· Enhance collaboration between start-up and Small and Medium Enterprise ecosystems of both sides with the aim of facilitating partnerships in the digital domain;
· Strengthen cooperation between stakeholders on both sides on cyber policies, CERT-CERT information exchange, cyber security capacity building and cybersecurity related issues;
· Regarding GIFT City-Singapore cooperation, officials from relevant agencies and regulatory authorities in India and Singapore to convene a Joint Working Group to kickstart discussions on the framework as well as to identify and trial potential use cases such as data types where the framework could apply to;
· Explore collaboration opportunities in critical and emerging technologies, to promote innovation, inclusive and sustainable economic growth; under the existing Joint Working Group on Digital Technologies;
· Explore cooperation on Artificial Intelligence through the sharing of best practices for developing AI-ready data sets and building data-driven AI use cases in sectors such as agriculture, health care, and education;
· Expand and maximise the potential of paperless and secure cross-border merchant and personal payments using the UPI-PayNow Linkage as a foundation;
· Strengthen the adoption of the TradeTrust framework between India and Singapore for interoperable e-Bills of Lading and facilitating more reliable and secure trade documents;
Sustainability: Exploring Collaboration Opportunities in Sustainable Development and Green Trade
· Step up cooperation in ongoing and new areas including green hydrogen and ammonia production and trade;
· Explore cooperation in the area of urban water management;
· Explore avenues of cooperation in the civil nuclear domain;
· Work towards a mutually beneficial bilateral cooperation framework under Article 6.2 of the Paris Agreement to address the challenge of climate change;
· Collaborate on green and sustainable initiatives in relevant multilateral frameworks such as the International Solar Alliance and Global Biofuels Alliance, of which Singapore is a member;
· Deepen cooperation on food security such as through promoting the exports of food products between India and Singapore and to third countries, including by exploring country-level accreditation for select exports;
Connectivity: Expanding Maritime and Aviation Connectivity
· Support the establishment of an India-Singapore Green and Digital Shipping Corridor (GDSC) between the Port of Singapore and ports in India to deepen maritime connectivity and work towards the establishment of a green maritime fuel corridor;
· Deepen ecosystem collaboration in India’s growing aviation and aerospace MRO sectors through the partnerships between Indian and Singapore companies in these sectors, including the sharing of Singapore’s expertise and the provision of upskilling opportunities;
· Both Prime Ministers recognized the growth in travel demand between the two countries, and encouraged the civil aviation authorities of both countries to discuss expanding the bilateral Air Services Agreement to enhance air connectivity;
· Explore partnerships in capacity building and airport development, including the exchange of experience and expertise in airport consultancy and management services for Indian airports;
· Both sides committed to enhancing cooperation on Sustainable Aviation Fuel (SAF) towards promoting cleaner and sustainable energy solutions in the aviation sector;
Healthcare and Medicine: Strengthening Healthcare and Medicine Cooperation
· Deepen collaboration in health and medicine fields under the MoU on Cooperation in the Field of Health and Medicine, including human resource development, digital health intervention and disease surveillance, maternal and child health and nutrition, health policy, with a focus on access to medical products and regulatory facilitation of collaborative research, combatting communicable and non-communicable disease, health safety and security, and research and innovation;
· Regularly convene the Joint Working Group on Health Cooperation;
· Deepen cooperation in the area of nursing skills development through the exchange of information and knowledge in nursing skills training, and enhancing the employability in Singapore, which is currently taking place under the MoU between Singapore and Assam on Nursing Talent Skills Cooperation;
· Deepen ongoing collaboration in Collaborative Industrial Research & Development and support new joint research projects in the area of Digital Health/Medical Technologies;
People-to-People and Cultural Exchanges: Supporting People-to-People and Cultural Linkages
· Further strengthen the long-standing social, cultural and people-to-people linkages between India and Singapore including through exploring cooperation across areas of mutual interest in maritime heritage;
· Promote and expand student exchanges, including students of Industrial Training Institutes (ITIs), through various initiatives including immersion programmes under the Singapore-India Partnership Foundation (SIPF) and internships, including attachments of Singaporean interns to India-based companies under the Confederation of Indian Industry-Enterprise Singapore India Ready Talent (IRT) Programme;
· Encourage deeper parliamentary engagement through exchange programmes;
· Facilitate public service exchanges and training at the senior officials’ level including via study visits;
· Continue regular dialogue on consular matters between the respective concerned authorities, including ad-hoc consultations to address issues promptly;
· Encourage a sustained level of engagement and interaction between think tanks, academia, educational and research institutions in both countries;
· To continue to promote cultural exchanges including of artists, art groups and exhibitions;
Defence and Security Cooperation: Strategic Cooperation to Promote Regional Peace and Stability
· Encourage continued exchanges and engagement on defence and security cooperation at all levels, including regular meetings between the two Defence Ministers through the Defence Ministers’ Dialogue and between senior Defence ministry officials through the Defence Policy Dialogue; · Continue military cooperation and exchanges through the joint conduct of army, naval, and air force exercises in various formats;
· Deepen defence technology cooperation in emerging areas such as Quantum Computing, AI, Automation and Unmanned Vessels;
· Continue the cooperation in maritime security and submarine rescue, as well as working closely within regional security architectures in line with the principles and areas of cooperation of the ASEAN Outlook on the Indo-Pacific and the Indo-Pacific Oceans Initiative;
· Strengthen cooperation in Maritime Domain Awareness between respective Information Fusion Centres, including through International Liaison Officers;
· Singapore acknowledges with appreciation India’s interest in the Malacca Straits Patrol;
· Reaffirming strong commitment to combat terrorism, including cross-border terrorism, in all its forms and manifestations, and reiterating zero-tolerance to terrorism, both countries will strengthen cooperation to fight against global and regional terrorism and terror organizations, including those proscribed by the UNSC 1267 Sanctions Committee and against terror financing, through bilateral mechanisms, FATF and other multilateral platforms;
· Strengthen cooperation under the bilateral Mutual Legal Assistance Treaty, which facilitates cooperation between the two countries in criminal investigations and proceedings;
· Regularly review the progress in bilateral relations through the Foreign Office Consultations between the Ministry of Foreign Affairs of Singapore and the Ministry of External Affairs of India;
5. The two Prime Ministers agreed to institutionalise the India-Singapore Ministerial Roundtable as a foremost mechanism to annually monitor the progress in the implementation of the Comprehensive Strategic Partnership.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತ ಸಿಂಗಾಪುರ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ
04 SEP 2025 8:04PM by PIB Bengaluru
ಸಿಂಗಾಪುರ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಲಾರೆನ್ಸ್ ವಾಂಗ್ ಅವರ ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರ ನಡುವಿನ ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯ ಕುರಿತು ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ
1. ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ, ಸಿಂಗಾಪುರ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಲಾರೆನ್ಸ್ ವಾಂಗ್ ಅವರು 2025ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2 ರಿಂದ 4 ರವರೆಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
2. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 4, 2025 ರಂದು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ವಾಂಗ್ ವ್ಯಾಪಕ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದರು. ನಂತರ, ನಾಯಕರು ವಿವಿಧ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ವಾಂಗ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಔತಣಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಸಹ ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. ಮಹಾತ್ಮಾ ಗಾಂಧಿ ಅವರಿಗೆ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ವಾಂಗ್ ರಾಜ್ ಘಾಟ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ವಿದೇಶಾಂಗ ಸಚಿವ ಡಾ. ಎಸ್. ಜೈಶಂಕರ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ವಾಂಗ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
3.ಈ ವರ್ಷ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಯ 60 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಉಭಯ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರದ ನಡುವಿನ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಗೌರವ ಹಾಗು ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಸ್ನೇಹದ ದೀರ್ಘ ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದರು. 2024ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರ ಸಿಂಗಾಪುರಕ್ಕೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ, 2025ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಂಗಾಪುರ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಥರ್ಮನ್ ಷಣ್ಮುಗರತ್ನಂ ಅವರ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ ಮತ್ತು 2025 ರ ಆಗಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ 3 ನೇ ಭಾರತ-ಸಿಂಗಾಪುರ ಸಚಿವರ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಯಂತಹ ಇತ್ತೀಚಿನ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧದಲ್ಲಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಅವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ರಾಜಕೀಯ, ಆರ್ಥಿಕ, ಭದ್ರತೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಈ ಸಂಬಂಧಗಳು ಸರ್ವತೋಮುಖ ಸಹಕಾರವಾಗಿ ಬೆಳೆದಿವೆ.
4.ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2024 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಸಿಂಗಾಪುರಕ್ಕೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ (CSP) ಗೆ ಏರಿಸುವ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಇಬ್ಬರೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು. ಇದರ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಮುಂದಿನ ಹಾದಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶನವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಎಂಟು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವ ಸಿ.ಎಸ್.ಪಿ.ಗಾಗಿ ಮುನ್ನೋಟ ಮತ್ತು ವಸ್ತುನಿಷ್ಠ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅವರು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು: (i) ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ; (ii) ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ; (iii) ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ; (iv) ಸುಸ್ಥಿರತೆ; (v) ಸಂಪರ್ಕ; (vi) ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಔಷಧ; (vii) ಜನತೆ ಮತ್ತು ಜನತೆಯ ನಡುವೆ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯ; ಹಾಗು (viii) ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಸಹಕಾರ.
ಸಿ.ಎಸ್.ಪಿ. ಗಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ
ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ: ಹೊಸ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು
• ಸಮಗ್ರ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು (CECA) ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಹಾಗು ಹೂಡಿಕೆಗಳ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪಿನ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಭೆಯ ಮೂಲಕ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ವ್ಯಾಪಾರ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವುದು;
• ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಸಿ.ಎ. ಯ ಮೂರನೇ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುವುದು ಮತ್ತು 2025 ರಲ್ಲಿ ಅಸಿಯಾನ್ ಭಾರತ ಸರಕುಗಳ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದದ (AITIGA) ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದು.
• ಭಾರತ-ಸಿಂಗಾಪುರ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ನೀತಿ ಸಂವಾದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರದ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು; ಸಿಂಗಾಪುರ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು; ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು; ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು; ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು; ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಹಂಚಿಕೆ, ಉತ್ತಮ ಪದ್ಧತಿ/ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ವಿನಿಮಯ, ನೇರ ಹೂಡಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಹಾಗು ಸಿಂಗಾಪುರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ವ್ಯವಹಾರದಿಂದ ವ್ಯವಹಾರಕ್ಕೆ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು;
• ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು, ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ತರಬೇತಿ, ಹಸಿರು ಮಾನದಂಡಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನ, ಮಹಾ (ಮಾಸ್ಟರ್) ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜನದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಹಕಾರ ಸೇರಿದಂತೆ ಮುಂದುವರಿದ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉದ್ಯಾನವನಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉದ್ಯಾನವನಗಳನ್ನು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು;
• ಭಾರತ-ಸಿಂಗಾಪುರ ಬಂಡವಾಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ವರ್ಧಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಎನ್.ಎಸ್.ಇ.-ಐ.ಎಫ್.ಎಸ್.ಸಿ.-ಎಸ್.ಜಿ.ಎಕ್ಸ್. ಜಿ.ಐ.ಎಫ್.ಟಿ. (-NSE-IFSC-SGX GIFT) ಕನೆಕ್ಟ್‌ನಂತಹ ಜಂಟಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ನಿಕಟ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವುದು;
• ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರದಲ್ಲಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಮುದಾಯಗಳ ನಡುವಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಗೆ ಪೂರಕವಾದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಸಿಂಗಾಪುರ ವ್ಯಾಪಾರ ದುಂಡುಮೇಜಿನ (ISBR) ಮೂಲಕ ವ್ಯವಹಾರದಿಂದ ವ್ಯವಹಾರಕ್ಕೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವುದು;
• ಭಾರತೀಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಉತೇಜನ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಕೇಂದ್ರ (IN-SPACe) ಹಾಗು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಚೇರಿ, ಸಿಂಗಾಪುರ ಹಾಗು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ನಡುವೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು; ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಕಾನೂನಿನಲ್ಲಿ; ಮತ್ತು ಭೂಮಿಯ ವೀಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಉಪಗ್ರಹ ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳಂತಹ ಪರಸ್ಪರ ಆಸಕ್ತಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗದ ಉತ್ತೇಜನ.
• ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರದ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಎರಡೂ ಕಡೆಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ, ಸಾಧ್ಯವಾದಲ್ಲೆಲ್ಲಾ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ವಿವಾದ ಪರಿಹಾರ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು;
ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ: ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ
• ಉದ್ಯಮ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪಠ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿನ ಮಾನದಂಡಗಳ ಮೇಲೆ ಸಹಯೋಗ, ತರಬೇತುದಾರರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವುದು, ಕೌಶಲ್ಯ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಅವಧಿಬದ್ಧ, ಆವರ್ತಕ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಸುಧಾರಿತ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಕುರಿತು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು; ಹಾಗು ಸುಧಾರಿತ ಉತ್ಪಾದನೆ, ವಾಯುಯಾನ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ ದುರಸ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೂಲಂಕುಷ ಪರೀಕ್ಷೆ (ಎಂ.ಆರ್.ಒ.-MRO) ಸೇರಿದಂತೆ ಪರಸ್ಪರ ಆಸಕ್ತಿಯ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗ;
• ತಾಂತ್ರಿಕ ವೃತ್ತಿಪರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ (ಟಿ.ವಿ.ಇ.ಟಿ.-TVET) ಹಾಗು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು; ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗ; ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಮರುಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಉನ್ನತೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ವಿನಿಮಯ; ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ವಿನಿಮಯ; ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಇಂಟರ್ನ್‌ಶಿಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಾಪಕರ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರ ತರಬೇತಿ. ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು;
• ಸಿಂಗಾಪುರ-ಅಸ್ಸಾಂ ನರ್ಸಿಂಗ್ ಪ್ರತಿಭಾ ಕೌಶಲ್ಯ ಸಹಕಾರದಂತಹ ಸಿಂಗಾಪುರದೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಕೌಶಲ್ಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ಸಿಂಗಾಪುರ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ನಡುವೆ ಬಲವಾದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು;
ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ: ಡಿಜಿಟಲ್ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುವುದು
• ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರ ನಡುವೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಫಿನ್‌ಟೆಕ್ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ಜೊತೆಗೆ ಫಿನ್‌ಟೆಕ್ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪು ಸೇರಿದಂತೆ ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು;
• ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಪೈಲಟ್ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಅವುಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು;
• ಡಿಜಿಟಲ್ ಡೊಮೇನ್‌ನಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ (ನವೋದ್ಯಮ) ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಹಾಗು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು;
• ಸೈಬರ್ ನೀತಿಗಳು, ಸಿ.ಇ.ಆರ್.ಟಿ-ಸಿ.ಇ.ಆರ್.ಟಿ. (CERT-CERT) ಮಾಹಿತಿ ವಿನಿಮಯ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ಕಡೆಯ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು;
• ಗಿಫ್ಟ್ (ಜಿ.ಐ.ಎಫ್.ಟಿ.) ಸಿಟಿ-ಸಿಂಗಾಪುರ್ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರದಲ್ಲಿನ ಸಂಬಂಧಿತ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಹಾಗೂ ಚೌಕಟ್ಟು ಅನ್ವಯಿಸಬಹುದಾದ ಡೇಟಾ ಪ್ರಕಾರಗಳಂತಹ ಸಂಭಾವ್ಯ ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಗ ನಡೆಸಲು ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪಿನ ಸಭೆ ಕರೆಯಲಿದ್ದಾರೆ;
• ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಮೇಲಿನ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಗುಂಪಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು;
• ಕೃಷಿ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣದಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಎ.ಐ.-ಸಿದ್ಧ ಡೇಟಾ ಸೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಡೇಟಾ-ಚಾಲಿತ ಎ.ಐ. ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು;
• ಯು.ಪಿ.ಐ.-ಪೇ ನೌ ಲಿಂಕೇಜ್ ಅನ್ನು ಅಡಿಪಾಯವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಕಾಗದರಹಿತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ವ್ಯಾಪಾರಿ ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಪಾವತಿಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸುವುದು;
• ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಇ-ಬಿಲ್‌ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಗಾಗಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರ ನಡುವಿನ ಟ್ರೇಡ್‌ಟ್ರಸ್ಟ್ ಚೌಕಟ್ಟು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಹಾಗು ಸುರಕ್ಷಿತ ವ್ಯಾಪಾರ ದಾಖಲೆಗಳಿಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವುದು.
ಸುಸ್ಥಿರತೆ: ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು
• ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಮತ್ತು ಅಮೋನಿಯಾ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹಾಗು ವ್ಯಾಪಾರ ಸೇರಿದಂತೆ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು;
• ನಗರ ನೀರು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು;
• ನಾಗರಿಕ ಪರಮಾಣು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರದ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು;
• ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದದ ಆರ್ಟಿಕಲ್ 6.2 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಚೌಕಟ್ಟಿನತ್ತ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು;
• ಸಿಂಗಾಪುರ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೌರ ಒಕ್ಕೂಟ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಜೈವಿಕ ಇಂಧನ ಒಕ್ಕೂಟದಂತಹ ಸಂಬಂಧಿತ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸುವುದು;
• ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರದ ನಡುವೆ ಮತ್ತು ಮೂರನೇ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಆಹಾರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಆಯ್ದ ರಫ್ತುಗಳಿಗೆ ದೇಶ ಮಟ್ಟದ ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಯ ಕುರಿತು ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು;
ಸಂಪರ್ಕ: ಕಡಲ ಮತ್ತು ವಾಯುಯಾನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು
• ಸಿಂಗಾಪುರ ಬಂದರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಬಂದರುಗಳ ನಡುವೆ ಭಾರತ-ಸಿಂಗಾಪುರ ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಜಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಸಿ-GDSC) ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿ, ಕಡಲ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಕಡಲ ಇಂಧನ ಕಾರಿಡಾರ್ ಸ್ಥಾಪನೆಯತ್ತ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು;
• ಸಿಂಗಾಪುರದ ಪರಿಣತಿಯ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ, ಈ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರ ಕಂಪನಿಗಳ ನಡುವಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ವಾಯುಯಾನ ಮತ್ತು ಏರೋಸ್ಪೇಸ್ ಎಂ.ಆರ್.ಒ. (MRO) ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು;
• ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಪ್ರಯಾಣ ಬೇಡಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉಭಯ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ಗುರುತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ವಾಯು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವಾಯು ಸೇವೆಗಳ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು;
• ಭಾರತೀಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಿಗೆ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಸಲಹಾ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಭವ ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿಯ ವಿನಿಮಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು;
• ವಾಯುಯಾನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಶುದ್ಧ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಇಂಧನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಕಡೆಗೆ ಸುಸ್ಥಿರ ವಾಯುಯಾನ ಇಂಧನ (ಎಸ್.ಎ.ಎಫ್.-SAF) ಮೇಲಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ;
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಔಷಧ: ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು
• ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರದ ಕುರಿತಾದ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮಧ್ಯಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ರೋಗ ಕಣ್ಗಾವಲು, ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಗು ಪೋಷಣೆ, ಆರೋಗ್ಯ ನೀತಿ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಪ್ರವೇಶ/ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನೆಯ ನಿಯಂತ್ರಕ ಸೌಲಭ್ಯ, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಲ್ಲದ ರೋಗಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು, ಆರೋಗ್ಯ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ ಹಾಗು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಹಯೋಗದ ವರ್ಧನೆ
• ಆರೋಗ್ಯ ಸಹಕಾರದ ಕುರಿತಾದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪಿನ ಸಭೆಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸುವುದು.
• ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕೌಶಲ್ಯ ತರಬೇತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನದ ವಿನಿಮಯದ ಮೂಲಕ ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಪ್ರತಿಭಾ ಕೌಶಲ್ಯ ಸಹಕಾರದ ಕುರಿತು ಸಿಂಗಾಪುರ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ನಡುವಿನ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಂಗಾಪುರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು;
• ಸಹಯೋಗಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ/ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು;
ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯಗಳು: ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು
• ಸಮುದ್ರ ಪರಂಪರೆಯಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಆಸಕ್ತಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರ ನಡುವಿನ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಾಮಾಜಿಕ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವುದು;
• ಸಿಂಗಾಪುರ-ಭಾರತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನ (ಎಸ್.ಐ.ಪಿ.ಇ.-SIPF) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಮ್ಮರ್ಶನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಅಂದರೆ ಆಳವಾದ ಅಧ್ಯಯನದ ಮೂಲಕ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಕಲಿಕೆಯ ಸಂಯೋಜನೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಇಂಟರ್ನ್‌ಶಿಪ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ (ಐ.ಟಿ.ಐ.-ITI) ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿಂಗಾಪುರ-ಭಾರತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನ (SIPF) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಮ್ಮರ್ಶನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಕಾನ್ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ-ಎಂಟರ್‌ಪ್ರೈಸ್ ಸಿಂಗಾಪುರ್ ಇಂಡಿಯಾ ರೆಡಿ ಟ್ಯಾಲೆಂಟ್ (IRT) ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮೂಲದ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸಿಂಗಾಪುರದ ಇಂಟರ್ನ್‌ಗಳನ್ನು ನೇಮಿಸುವುದು ಸೇರಿವೆ;
• ವಿನಿಮಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಆಳವಾದ ಸಂಸದೀಯ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು;
• ಅಧ್ಯಯನ ಭೇಟಿಗಳ ಮೂಲಕ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು;
• ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲು ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ನಡುವೆ ಕಾನ್ಸುಲರ್ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ನಿಯಮಿತ ಸಂವಾದವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು;
• ಎರಡೂ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಚಿಂತಕರ ಚಾವಡಿಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವೆ ನಿರಂತರ ಮಟ್ಟದ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಂವಹನವನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು;
• ಕಲಾವಿದರು, ಕಲಾ ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು;
ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಸಹಕಾರ: ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಕಾರ
• ರಕ್ಷಣಾ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಸಂವಾದದ ಮೂಲಕ ಇಬ್ಬರು ರಕ್ಷಣಾ ಮಂತ್ರಿಗಳ ನಡುವೆ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ನೀತಿ ಸಂವಾದದ ಮೂಲಕ ಹಿರಿಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ನಡುವೆ ನಿಯಮಿತ ಸಭೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಸಹಕಾರದ ಕುರಿತು ನಿರಂತರ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು; • ವಿವಿಧ ಸ್ವರೂಪಗಳಲ್ಲಿ ಸೇನೆ, ನೌಕಾ ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆಯ ಜಂಟಿ ಸಮರಾಭ್ಯಾಸಗಳ ಮೂಲಕ ಮಿಲಿಟರಿ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು;
• ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎ.ಐ.) , ಆಟೊಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ಮಾನವರಹಿತ ಹಡಗುಗಳಂತಹ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುವುದು;
• ಸಮುದ್ರ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಜಲಾಂತರ್ಗಾಮಿ ರಕ್ಷಣಾದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು, ಜೊತೆಗೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಸಾಗರಗಳ ಉಪಕ್ರಮದ ಕುರಿತಾದ ಆಸಿಯಾನ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಸಹಕಾರದ ತತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭದ್ರತಾ ರಚನೆಗಳಲ್ಲಿ/ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪಗಳಲ್ಲಿ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು;
• ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಪರ್ಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಮೂಲಕವೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಆಯಾ ಮಾಹಿತಿ ಸಮ್ಮಿಳನ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವೆ ಕಡಲ ಡೊಮೇನ್ ಜಾಗೃತಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು;
• ಮಲಕ್ಕಾ ಜಲಸಂಧಿ ಗಸ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಸಿಂಗಾಪುರ ಮೆಚ್ಚುಗೆಯಿಂದ ಗುರುತಿಸಿದೆ/ ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿದೆ;
• ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಅದರ ಎಲ್ಲಾ ರೂಪಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಎದುರಿಸಲು ಬಲವಾದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತಾ ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಗೆ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತಾ, ಯು.ಎನ್.ಎಸ್.ಸಿ. 1267 ನಿರ್ಬಂಧಗಳ ಸಮಿತಿಯಿಂದ ನಿಷೇಧಿಸಲ್ಪಟ್ಟವುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಸಂಘಟನೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸುವುದರ ವಿರುದ್ಧ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು, ಎಫ್.ಎ.ಟಿ.ಎಫ್.(FATF) ಮತ್ತು ಇತರ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ವೇದಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಹೋರಾಡಲು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತವೆ;
• ಅಪರಾಧ ತನಿಖೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಚಾರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಪರಸ್ಪರ ಕಾನೂನು ಸಹಾಯ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು;
• ಸಿಂಗಾಪುರದ ವಿದೇಶಾಂಗ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ವಿದೇಶಾಂಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವಿನ ವಿದೇಶಾಂಗ ಕಚೇರಿ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳ ಮೂಲಕ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದು;
5. ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ಭಾರತ-ಸಿಂಗಾಪುರ ಸಚಿವರ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಯನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವಾಗಿ ಸಾಂಸ್ಥಿಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಉಭಯ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು.