પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની ટપાલ વ્યવસ્થા વિશ્વનું સૌથી મોટું ડોરસ્ટેપ બેંકિંગ નેટવર્ક બનવા પર એક લેખ શેર કર્યો
04 SEP 2025 12:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયા દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો જેમાં જણાવ્યું હતું કે કેવી રીતે ઈન્ડિયા પોસ્ટ ઓફિસ અને IPPB ઓનલાઈન સાથે ભારતની ટપાલ વ્યવસ્થા હવે વિશ્વનું સૌથી મોટું ડોરસ્ટેપ બેંકિંગ નેટવર્ક છે, જે ગૌરવ અને સશક્તિકરણ સુનિશ્ચિત કરે છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયા દ્વારા X ના રોજ લખાયેલા એક પોસ્ટના જવાબમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"સરકારના અભૂતપૂર્વ પ્રયાસોથી, આપણો નમ્ર પોસ્ટમેન નાણાકીય સમાવેશનો આશ્રયદાતા બન્યો છે. @IndiaPostOffice અને @IPPBOnline સાથે, ભારતની ટપાલ વ્યવસ્થા હવે વિશ્વનું સૌથી મોટું ડોરસ્ટેપ બેંકિંગ નેટવર્ક છે, જે ગૌરવ અને સશક્તિકરણ સુનિશ્ચિત કરે છે.
વ્યાપક દ્રષ્ટિ મેળવવા માટે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @JM_Scindiaનો આ લેખ વાંચો!"

Prime Minister's Office
PM shares an article on India’s postal system becoming the world’s largest doorstep banking network
04 SEP 2025 12:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Jyotiraditya M. Scindia on how India’s postal system with India Post Office and IPPB Online is now the world’s largest doorstep banking network, ensuring dignity and empowerment.
Responding to a post by Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia on X, Shri Modi said:
"With unprecedented efforts from the government, our humble postman has become the harbinger of financial inclusion. With @IndiaPostOffice and @IPPBOnline, India’s postal system is now the world’s largest doorstep banking network, ensuring dignity and empowerment.
Read this article by Union Minister Shri @JM_Scindia to get a broader vision!"