പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ‘സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യ 2025’-ൽ പ്രമുഖ കമ്പനി സിഇഒമാരുമായി സംവദിച്ചു
03 SEP 2025 8:38PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ‘സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യ 2025’-ൽ സെമികണ്ടക്ടർ മേഖലയിലെ പ്രമുഖ സിഇഒമാരുമായി സംവദിച്ചു. “ഈ മേഖലയിലെ ഇന്ത്യയുടെ നിരന്തരമായ പരിവർത്തന യാത്രയെക്കുറിച്ച് ഞാൻ സംസാരിച്ചു. കരുത്തുറ്റ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനേക്കുറിച്ചും നൂതനാശയങ്ങൾക്കും നൈപുണ്യത്തിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നതിനേക്കുറിച്ചും ചർച്ച ചെയ്തു” - ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
ശ്രീ മോദിയുടെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:
“സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യ 2025-ൽ സെമിക്കണ്ടക്ടർ മേഖലയിലെ പ്രമുഖ സിഇഒമാരുമായി ഇന്ന് സംവദിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ സാധ്യതകളിലുള്ള അവരുടെ ആത്മവിശ്വാസം വ്യക്തമാണ്. സെമിക്കണ്ടക്ടർ നവീകരണത്തിനും ഉൽപ്പാദനത്തിനുമുള്ള ആഗോള കേന്ദ്രമെന്ന നിലയിൽ അവർ ഇന്ത്യയെ വലിയ തോതിൽ ആശ്രയിക്കുന്നു. ഈ മേഖലയിലെ ഇന്ത്യയുടെ നിരന്തരമായ പരിവർത്തന യാത്രയെക്കുറിച്ച് ഞാൻ സംസാരിച്ചു. കരുത്തുറ്റ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനേക്കുറിച്ചും നൂതനാശയങ്ങൾക്കും നൈപുണ്യത്തിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നതിനേക്കുറിച്ചും ചർച്ച ചെയ്തു”.