પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની પરિવર્તનશીલ સેમિકન્ડક્ટર યાત્રા પર એક લેખ શેર કર્યો
03 SEP 2025 12:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો, જેમાં ભારતની પરિવર્તનશીલ સેમિકન્ડક્ટર યાત્રા પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો અને કહેવામાં આવ્યું છે કે સેમિકોન ઇન્ડિયા સમિટ 2025 આ માર્ગની નિરંતરતાનું પ્રતિક છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ દ્વારા X પર પોસ્ટ કરાયેલા એક લેખનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @AshwiniVaishnaw ભારતની પરિવર્તનશીલ સેમિકન્ડક્ટર યાત્રા પર લખે છે અને કહે છે કે સેમિકોન ઇન્ડિયા સમિટ 2025 આ માર્ગની નિરંતરતાનું પ્રતિક છે.
તેમણે એ વાત પર ભાર મૂક્યો કે આગામી દાયકામાં, જેમ જેમ ભારતના સેમિકન્ડક્ટર યુનિટ્સ વધશે અને પરિપક્વ થશે, તેમ તેમ દેશ સમગ્ર સેમિકન્ડક્ટર મૂલ્ય શૃંખલા માટે એક સ્પર્ધાત્મક કેન્દ્ર તરીકે ઉભરી આવશે.

Prime Minister's Office
PM shares an article on the Bharat’s transformative semiconductor journey
03 SEP 2025 12:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Ashwini Vaishnaw that highlighted Bharat’s transformative semiconductor journey, noting that the Semicon India Summit 2025 marks the continuation of this path.
Responding to a post by Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @AshwiniVaishnaw writes on Bharat’s transformative semiconductor journey, noting that the Semicon India Summit 2025 marks the continuation of this path.
He highlights that in the coming decade, as India’s semiconductor units attain scale and maturity, the nation is set to emerge as a competitive hub for the entire semiconductor value chain."