ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఉక్రెయిన్ అధ్యక్షుడు జెలెన్‌స్కీతో మాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి
ఉక్రెయిన్‌కు సంబంధించిన ఇటీవలి పరిణామాలపై అభిప్రాయాలను పంచుకున్న అధ్యక్షుడు జెలెన్‌స్కీ
ఘర్షణల శాంతియుత పరిష్కారం విషయంలో భారత సుస్థిర వైఖరిని.. శాంతి పునరుద్ధరణ ప్రయత్నాలకు మద్దతును పునరుద్ఘాటించిన ప్రధానమంత్రి
భారత్-ఉక్రెయిన్ ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్య బలోపేతం పట్ల నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించిన ఇరువురు నేతలు
30 AUG 2025 7:49PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈరోజు ఉక్రెయిన్ అధ్యక్షుడు శ్రీ వొలొదిమిర్ జెలెన్‌స్కీతో టెలిఫోన్లో మాట్లాడారు.
ఉక్రెయిన్‌కు సంబంధించి ఇటీవల చోటుచేసుకున్న పరిణామాల పట్ల తన దృక్పథాన్ని అధ్యక్షుడు జెలెన్‌స్కీ ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి తెలియజేశారు.
అధ్యక్షుడు జెలెన్‌స్కీకి కృతజ్ఞతలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి.. ఘర్షణల శాంతియుత పరిష్కారం, శాంతి పునరుద్ధరణ పట్ల భారత దృఢమైన, సుస్థిరమైన వైఖరిని స్పష్టం చేశారు. ఈ విషయంలో సాధ్యమైన మేరకు అన్ని విధాలా మద్దతునందించడం పట్ల భారత్ నిబద్ధతను ప్రధానమంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.
భారత్-ఉక్రెయిన్ ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యంలో పురోగతిని ఇరువురు నేతలు సమీక్షించారు. పరస్పర ప్రయోజనం గల అన్ని రంగాల్లో సహకారాన్ని మరింత పెంపొందించుకునే అవకాశం గల మార్గాలను చర్చించారు.
సంప్రదింపులు కొనసాగించడానికి వారు అంగీకరించారు.

Prime Minister's Office
PM Modi speaks with President Zelenskyy
President Zelenskyy shares his views on the recent developments related to Ukraine
PM reaffirms India’s consistent position for peaceful settlement of the conflict and support for efforts aimed at earliest restoration of peace
The leaders reaffirm commitment to deepen India-Ukraine bilateral partnership
30 AUG 2025 7:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of Ukraine, H.E. Mr Volodymyr Zelenskyy.
President Zelenskyy shared his perspective on the recent developments related to Ukraine.
Prime Minister thanked President Zelenskyy and reaffirmed India’s steadfast and consistent position for peaceful settlement of the conflict and support for efforts aimed at earliest restoration of peace. PM reiterated India’s commitment to extend all possible support in this regard.
The leaders also reviewed progress in the India-Ukraine bilateral partnership and discussed ways to further enhance cooperation in all areas of mutual interest.
They agreed to remain in touch.