ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
പത്രക്കുറിപ്പ്
27 AUG 2025 3:34PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ഓഗസ്റ്റ് 25-ന് സ്ഥാനാർത്ഥിത്വം പിൻവലിക്കാനുള്ള അവസാന തീയതി പിന്നിട്ടതോടെ, 2025-ലെ ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കുന്ന രണ്ട് സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെ വിവരങ്ങൾ ചുവടെക്കൊടുക്കുന്നു:
ക്രമ നമ്പർ
പേര്
വിലാസം
1
ശ്രീ ബുച്ചിറെഡ്ഡി സുദർശൻ റെഡ്ഡി
8-2-293/82/NL, 12-A MLA, MP കോളനി, ജൂബിലി ഹിൽസ് റോഡ് നമ്പർ 10C TSSP ഗ്രേറ്റർ ഹൈദരാബാദ്, തെലങ്കാന-500033
2
ശ്രീ സി.പി. രാധാകൃഷ്ണൻ
ജൽ ഭൂഷൺ, രാജ്ഭവൻ,
വാക്കേശ്വർ റോഡ്, മലബാർ ഹിൽ, മുംബൈ-400035
2025 സെപ്റ്റംബർ 9-ന് ചൊവ്വാഴ്ച ന്യൂഡൽഹിയിലെ പാർലമെന്റ് ഹൗസിലെ വസുധ റൂം നമ്പർ F-101 ൽ നടക്കുന്ന ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിനുള്ള വോട്ടെടുപ്പ്, രാവിലെ 10.00 മണിക്ക് ആരംഭിച്ച് വൈകുന്നേരം 5.00 മണിക്ക് അവസാനിക്കും.
ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ ഓഫീസിലേക്കുള്ള തിരഞ്ഞെടുപ്പിനുള്ള ഇലക്ടറൽ കോളേജിൽ പാർലമെന്റിന്റെ ഇരുസഭകളിലെയും അംഗങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്നു. രാജ്യസഭയിലെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട അംഗങ്ങളും ഇലക്ടറൽ കോളേജിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
2025-ലെ ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ റിട്ടേണിംഗ് ഓഫീസറും രാജ്യസഭ സെക്രട്ടറി ജനറലുമായ ശ്രീ പി.സി. മോഡിയാണ് പാർലമെന്റ് ഹൗസിലെ പോളിംഗ് ക്രമീകരണങ്ങൾ നടത്തുന്നത്.
അതേ ദിവസം വൈകുന്നേരം 6.00 മണിക്ക് വോട്ടെണ്ണൽ ആരംഭിക്കും. വോട്ടെണ്ണലിന് ശേഷം ഉടൻ തന്നെ ഫലം പ്രഖ്യാപിക്കും.

Rajya Sabha Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
27 AUG 2025 3:34PM by PIB Delhi
After the last date of withdrawal of candidature on the 25th of August, 2025, the following two are the contesting candidates for the Vice-Presidential Election, 2025.
S.No
NAME
ADDRESS
1
Shri Buchireddy Sudershan Reddy
8-2-293/82/NL, 12-A MLA and MP Colony, Jubilee Hills Road No 10C TSSP Greater Hyderabad, Telangana-500033
2
Shri C.P. Radhakrishnan
Jal Bhushan, Raj Bhavan,
Walkeshwar Road, Malabar Hill, Mumbai-400035
The Polling for the Vice-Presidential Election, 2025 will take place on Tuesday, the 9th of September, 2025 in Room No. F-101, Vasudha, Parliament House, New Delhi. The polling will commence at 10.00 a.m. and close at 5.00 p.m. on that day.
The Electoral College for election to the Office of the Vice-President of India consists of the Members of both Houses of Parliament. The nominated Members of Rajya Sabha are also eligible to be included in the Electoral College and, therefore, are entitled to participate in the election.
The polling arrangements in Parliament House are being made by Shri P.C. Mody, the Returning Officer for the Vice-Presidential Election, 2025, and Secretary-General, Rajya Sabha.
The counting of votes will commence at 6.00 p.m. on the same day and the result will be declared immediately thereafter.