Prime Minister's Office
PM welcomes return of FIDE World Cup to India
26 AUG 2025 11:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed immense pride and enthusiasm as India prepares to host the prestigious FIDE World Cup 2025, marking the tournament’s return to Indian soil after more than two decades.
Responding to a post by International Chess Federation on X, the Prime Minister said:
“India is delighted to be hosting the prestigious FIDE World Cup 2025 and that too after over two decades. Chess is gaining popularity among our youth. I am sure this tournament will witness thrilling matches and showcase the brilliance of top players from around the world.”

पंतप्रधान कार्यालय
भारतात फिडे विश्वचषकाच्या आयोजनाचे पंतप्रधानांनी केले स्वागत
26 AUG 2025 11:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 ऑगस्ट 2025
पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी आज भारत प्रतिष्ठित फिडे विश्वचषक 2025 आयोजित करण्याच्या भारताच्या तयारीबद्दल प्रचंड अभिमान आणि उत्साह व्यक्त केला. ही स्पर्धा आज दोन दशकांहून अधिक काळानंतर भारतीय भूमीवर होणार आहे.
आंतरराष्ट्रीय बुद्धिबळ महासंघाच्या पोस्टला उत्तर देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“भारताला दोन दशकांहून अधिक काळानंतर प्रतिष्ठित फिडे विश्वचषक 2025 आयोजित करताना आनंद होत आहे. आपल्या तरुणांमध्ये बुद्धिबळाची लोकप्रियता वाढत आहे. मला विश्वास आहे की या स्पर्धेत रोमांचक सामने पाहायला मिळतील आणि जगभरातील अव्वल खेळाडूंची प्रतिभा दिसून येईल.”