पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी किफायतशीर ब्रॉडबँड, युपीआय आणि डिजिटल प्रशासन या क्षेत्रातील भारताच्या प्रगतीबद्दलचा लेख केला सामायिक
20 AUG 2025 5:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 ऑगस्ट 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी किफायतशीर ब्रॉडबँड, यूपीआय आणि डिजिटल प्रशासनातील भारताच्या प्रगतीवर प्रकाश टाकणारा एक लेख सामायिक केला आहे.
केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य सिंधिया यांनी वर उल्लेख केलेल्या विषयावर लिहिलेल्या एका लेखावर प्रतिक्रिया देताना पंतप्रधानांनी लिहिले आहे :
किफायतशीर ब्रॉडबँड, युपीआय आणि डिजिटल प्रशासनातील भारताची प्रगती आता जागतिक स्तरावर अभ्यास करण्याचा मुद्दा झाली आहे असे केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य सिंधिया यांनी अधोरेखित केले आहे. 5G, कृत्रिम बुद्धिमत्ता, इंटरनेट ऑफ थिंग्स आणि सायबरसुरक्षा यांच्या नवीन लाटेवर स्वार होऊन भारत नेतृत्त्व करेल आणि नवीन मापदंड स्थापित करेल असे त्यांनी अधोरेखित केले आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s progress in affordable broadband, UPI and digital governance
20 AUG 2025 1:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article highlighting India’s progress in affordable broadband, UPI and digital governance.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Jyotiraditya M Scindia on the subject mentioned above, Shri Modi said;
“Union Minister Shri @JM_Scindia highlights that India’s progress in affordable broadband, UPI and digital governance is now a global case study. He underscores that in the next wave of 5G, AI, IoT and cybersecurity, India will lead and set benchmarks.”