પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 79મા સ્વતંત્રતા દિવસ પર શુભેચ્છાઓ બદલ વિશ્વ નેતાઓનો આભાર માન્યો
15 AUG 2025 7:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 79મા સ્વતંત્રતા દિવસ પર શુભેચ્છાઓ અને શુભેચ્છાઓ બદલ વિશ્વ નેતાઓનો આભાર માન્યો.
મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રીના ટ્વિટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"આપણા સ્વતંત્રતા દિવસ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી ડૉ. નવીન રામગુલામ, તમારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓની ખૂબ ખૂબ પ્રશંસા કરું છું. મોરેશિયસ હંમેશા આપણા લોકોના વિકાસ, સમૃદ્ધિ અને ઉજ્જવળ ભવિષ્યના અમારા સહિયારા પ્રયાસમાં એક વ્યૂહાત્મક અને વિશ્વસનીય ભાગીદાર રહેશે."
માલદીવ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિના ટ્વિટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"રાષ્ટ્રપતિ મુઇઝુ, તમારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર. માલદીવ એક મૂલ્યવાન પાડોશી અને આપણા લોકો અને પ્રદેશ માટે શાંતિ, પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિના અમારા સહિયારા દ્રષ્ટિકોણમાં નજીકનો ભાગીદાર છે."
ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિના ટ્વિટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"મારા મિત્ર રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોન, ભારતના સ્વતંત્રતા દિવસ પર તમારી ઉષ્માભરી શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર. અમે અમારી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મહત્વ આપીએ છીએ અને અમારા લોકોના લાભ માટે તેને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ."
ભુટાનના પ્રધાનમંત્રીના ટ્વિટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"હું ભારતના સ્વતંત્રતા દિવસ પર શુભેચ્છાઓ બદલ પ્રધાનમંત્રી ટોબગેનો આભાર માનું છું. આવનારા સમયમાં આપણા દેશો વચ્ચે મિત્રતાના બંધન વધુ મજબૂત બને તેવી પ્રાર્થના."

Prime Minister's Office
PM thanks World Leaders for their greetings on 79th Independence Day
15 AUG 2025 7:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, thanked World Leaders for their greetings and wishes on the 79th Independence Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said:
“Deeply appreciate your warm wishes, Prime Minister Dr. Navin Ramgoolam, on the occasion of our Independence Day. Mauritius will always remain a strategic and trusted partner in our shared pursuit of progress, prosperity and a bright future for our peoples.”
Replying to a tweet by the President of the Republic of Maldives, Shri Modi said:
“Thank you for your warm greetings, President Muizzu. The Maldives is a valued neighbour and close partner in our shared vision of peace, progress and prosperity for our people and the region.”
In response to a tweet by President of France, the Prime Minister said:
“Thank you, my friend President Macron, for your warm greetings on India’s Independence Day. We value our strategic partnership and remain committed to deepening it for the benefit of our people.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, Shri Modi said:
“I thank Prime Minister Tobgay for the kind wishes on India’s Independence Day. May the bonds of friendship between our nations continue to grow stronger in the times to come.”