पंतप्रधान कार्यालय
79 व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त दिलेल्या शुभेच्छांबद्दल पंतप्रधानांनी मानले जगभरातील नेत्यांचे आभार
15 AUG 2025 8:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्‍ट 2025
भारताच्या 79 व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त शुभेच्छा दिल्याबद्दल जगभरातील नेत्यांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आभार मानले आहेत.
मॉरिशसच्या पंतप्रधानांनी केलेल्या ट्वीटला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणालेः
“पंतप्रधान डॉ. नवीन रामगुलाम, आमच्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त अतिशय जिव्हाळ्याने दिलेल्या तुमच्या शुभेच्छांबद्दल मी मनापासून आभारी आहे. मॉरिशस नेहमीच आपली सामायिक प्रगती, समृद्धी आणि आपल्या लोकांसाठी उज्ज्वल भविष्याच्या प्रयत्नांमध्ये एक धोरणात्मक आणि विश्वासार्ह भागीदार राहील.”
मालदीवच्या अध्यक्षांच्या ट्विटला उत्तर देताना मोदी म्हणाले:
"अध्यक्ष मुइज्जू, तुमच्या हार्दिक शुभेच्छांबद्दल धन्यवाद. आपल्या लोकांसाठी आणि प्रदेशासाठी शांतता, प्रगती आणि समृद्धीच्या आपल्या सामायिक दृष्टिकोनात मालदीव एक मौल्यवान शेजारी आणि जवळचा भागीदार आहे."
फ्रान्सच्या अध्यक्षांच्या ट्विटला उत्तर देताना पंतप्रधान म्हणाले:
"माझे मित्र, अध्यक्ष मॅक्रॉन, भारताच्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त अतिशय जिव्हाळ्याने दिलेल्या तुमच्या शुभेच्छांबद्दल धन्यवाद. आम्ही आपल्या धोरणात्मक भागीदारीला महत्त्व देतो आणि आपल्या लोकांच्या फायद्यासाठी ती अधिक दृढ करण्यासाठी कटिबद्ध आहोत."
भूतानच्या पंतप्रधानांच्या ट्विटला उत्तर देताना मोदी म्हणाले:
"भारताच्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त दिलेल्या सदिच्छांबद्दल पंतप्रधान तोबगे यांचे मी आभार मानतो. येणाऱ्या काळात आपल्या राष्ट्रांमधील मैत्रीचे बंध अधिक दृढ होत राहोत."

Prime Minister's Office
PM thanks World Leaders for their greetings on 79th Independence Day
15 AUG 2025 7:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, thanked World Leaders for their greetings and wishes on the 79th Independence Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said:
“Deeply appreciate your warm wishes, Prime Minister Dr. Navin Ramgoolam, on the occasion of our Independence Day. Mauritius will always remain a strategic and trusted partner in our shared pursuit of progress, prosperity and a bright future for our peoples.”
Replying to a tweet by the President of the Republic of Maldives, Shri Modi said:
“Thank you for your warm greetings, President Muizzu. The Maldives is a valued neighbour and close partner in our shared vision of peace, progress and prosperity for our people and the region.”
In response to a tweet by President of France, the Prime Minister said:
“Thank you, my friend President Macron, for your warm greetings on India’s Independence Day. We value our strategic partnership and remain committed to deepening it for the benefit of our people.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, Shri Modi said:
“I thank Prime Minister Tobgay for the kind wishes on India’s Independence Day. May the bonds of friendship between our nations continue to grow stronger in the times to come.”