पंतप्रधान कार्यालय
प्रधान मंत्री जनधन योजनेने गरिबांना वित्तीय सेवांचे द्वार खुले करून केलेल्या परिवर्तनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केला लेख
05 AUG 2025 2:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 ऑगस्‍ट 2025
प्रधान मंत्री जनधन योजनेने कशाप्रकारे गरिबांना वित्तीय सेवांचे द्वार खुले करून परिवर्तन घडवून आणले त्याबद्दलचा लेख पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केला आहे. या योजनेने बँकिंग क्षेत्र आणि बिगर बँकिंग क्षेत्रातील तफावत दूर करून सन्मानपूर्वक जीवनाला तसेच स्वयंपूर्णता आणि वित्तीय समावेशनाला चालना दिली, असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स या समाजमाध्यमावरील पोस्ट मध्ये लिहिले आहे:
"प्रधानमंत्री जनधन योजनेने गरिबांसाठी वित्तीय सेवांचे द्वार खुले केले. या योजनेने बँकिंग क्षेत्र आणि बिगर बँकिंग क्षेत्रातील तफावत दूर करून सन्मानपूर्वक जीवनाला तसेच स्वयंपूर्णता आणि वित्तीय समावेशनाला चालना दिली आहे.
हिमानी सूद यांनी लिहिलेला अतिशय सखोल विवेचन असलेला हा लेख अवश्य वाचा.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana has transformed access to financial services for the poorest
05 AUG 2025 12:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi shared an article on how Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana has transformed access to financial services for the poorest. It has bridged the gap between banks and the unbanked, promoting dignity, self-reliance and economic inclusion, Shri Modi further added.
In a post on X, PMO India said;
“Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana has transformed access to financial services for the poorest. It has bridged the gap between banks and the unbanked, promoting dignity, self-reliance and economic inclusion.
Do read this insightful article by @Himani_Sood_”