ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਿਵਯਾ ਦੇਸ਼ਮੁਖ ਨੂੰ ਫਿਡੇ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਤਰੰਜ ਚੈਂਪੀਅਨ 2025 ਬਣਨ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
28 JUL 2025 6:18PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਦਿਵਯਾ ਦੇਸ਼ਮੁਖ ਨੂੰ ਫਿਡੇ ਮਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਸ਼ਤਰੰਜ ਚੈਂਪੀਅਨ 2025 ਬਣਨ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘ਕੋਨੇਰੂ ਹੰਪੀ ਨੇ ਵੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਕੌਸ਼ਲ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਦੋਵੇਂ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਦੋ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਤਰੰਜ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਫਾਈਨਲ!
ਯੁਵਾ ਦਿਵਯਾ ਦੇਸ਼ਮੁਖ ਦੇ 2025 ਵਿੱਚ ਫਿਡੇ ਮਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਸ਼ਤਰੰਜ ਚੈਂਪੀਅਨ ਬਣਨ ‘ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ। ਇਸ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ, ਜੋ ਕਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ।
ਕੋਨੇਰੂ ਹੰਪੀ ਨੇ ਵੀ ਪੂਰੇ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਕੌਸ਼ਲ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਦੋਨੋਂ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।”
@DivyaDeshmukh05
@humpy_koneru

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Divya Deshmukh on becoming FIDE Women's World Chess Champion 2025
28 JUL 2025 6:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Divya Deshmukh on becoming FIDE Women's World Chess Champion 2025. “Koneru Humpy has also displayed immense prowess throughout the championship. Best wishes to both players for their future endeavours”, Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X:
“A historic final featuring two outstanding Indian chess players!
Proud of the young Divya Deshmukh on becoming FIDE Women's World Chess Champion 2025. Congratulations to her for this remarkable feat, which will inspire several youngsters.
Koneru Humpy has also displayed immense prowess throughout the championship.
Best wishes to both players for their future endeavours. “
@DivyaDeshmukh05
@humpy_koneru