યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
માય ભારત યુવા સ્વયંસેવકો 26 જુલાઈના રોજ કારગિલ વિજય દિવસ પદયાત્રાનું આયોજન કરશે, જે કારગિલમાં ભારતના વિજયના 26 વર્ષની ઉજવણી અંતર્ગત હશે
કેન્દ્રીય મંત્રીઓ ડૉ. મનસુખ માંડવિયા અને શ્રી સંજય સેઠ દ્રાસમાં શ્રદ્ધાંજલિ પદયાત્રાનું નેતૃત્વ કરશે
25 JUL 2025 11:12AM by PIB Ahmedabad
યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયના નેજા હેઠળ, મેરા ભારત (મારું યુવાન ભારત) 1999ના કારગિલ યુદ્ધમાં ભારતની જીતની 26મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી માટે 26 જુલાઈ 2025ના રોજ કારગિલના દ્રાસ ખાતે 'કારગિલ વિજય દિવસ પદયાત્રા'નું આયોજન કરશે.
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાના નેતૃત્વમાં, આ પદયાત્રામાં કેન્દ્રીય સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી શ્રી સંજય સેઠ સહિત 1,000થી વધુ યુવાનો, ભૂતપૂર્વ સૈનિકો, સશસ્ત્ર દળોના કર્મચારીઓ, શહીદોના પરિવારો અને નાગરિક સમાજના સભ્યો હાજરી આપશે.
1.5 કિમીનું અંતર કાપતી આ પદયાત્રા સવારે 7:00 વાગ્યે દ્રાસની હિમબાસ પબ્લિક હાઇ સ્કૂલના મેદાનથી શરૂ થશે અને ભીમબેટની સરકારી ઉચ્ચતર માધ્યમિક શાળાના મેદાનમાં સમાપ્ત થશે.
પદયાત્રા પછી કેન્દ્રીય મંત્રી 100 યુવા સ્વયંસેવકો સાથે કારગિલ યુદ્ધ સ્મારકની મુલાકાત લેશે અને 1999ના કારગિલ યુદ્ધમાં સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા સૈનિકોને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરશે.
આ પ્રસંગે માનનીય મંત્રી શક્તિ ઉદ્ઘોષ ફાઉન્ડેશનની 26 મહિલા બાઇકર્સને સન્માનિત પણ કરવામાં આવશે, જેઓ શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ તરીકે આયોજિત લાંબા અંતરની મોટરસાઇકલ રેલી પૂર્ણ કર્યા પછી યુદ્ધ સ્મારક પહોંચશે.
પદયાત્રામાં "એક પેડ મા કે નામ" અભિયાન હેઠળ વૃક્ષારોપણ અભિયાન પણ જોવા મળશે, જે દેશભક્તિની ફરજને પર્યાવરણીય જાગૃતિ સાથે જોડશે અને 2047ના વિકાસશીલ ભારતમાં સતત વિકાસ પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકશે.
પદયાત્રા અગાઉથી 'માય ભારત' નિબંધ લેખન, ચિત્રકામ, ભાષણ સ્પર્ધાઓ અને યુવા સંવાદો જેવી પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા પ્રદેશના યુવાનો અને સ્થાનિક સમુદાયોને સક્રિયપણે જોડવામાં આવી રહ્યાં છે. આ પૂર્વ-પ્રવૃત્તિ પ્રવૃત્તિઓનો ઉદ્દેશ્ય નાગરિક જાગૃતિ વધારવા, બહાદુરીની વાર્તાઓની ઉજવણી કરવા અને સશસ્ત્ર દળો સાથે ભાવનાત્મક જોડાણને મજબૂત બનાવવાનો છે. આ પ્લેટફોર્મ દ્વારા, અમૃત પેઢી અને ભાવિ રાષ્ટ્રનિર્માતાઓને સેવા, બલિદાન અને દેશભક્તિના આદર્શો પ્રત્યે સંવેદનશીલ બનાવવામાં આવી રહ્યા છે.
આ પદયાત્રા વ્યાપક વિકાસિત ભારત પદયાત્રા પહેલનો એક ભાગ છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય દેશભરમાં સ્મારક અને સહભાગી કાર્યક્રમો દ્વારા રાષ્ટ્રીય ગૌરવને પ્રોત્સાહન આપવા, નાગરિક જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવા અને યુવાનોમાં એકતાની ભાવનાને મજબૂત બનાવવાનો છે. માનનીય પ્રધાનમંત્રીના રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં જન ભાગીદારીના વિઝનને અનુરૂપ, આ પહેલ યુવાનોથી લઈને વરિષ્ઠ નાગરિકો સુધીના તમામ હિસ્સેદારોને રાષ્ટ્રીય સ્મૃતિના એક સહિયારા કાર્યમાં એકસાથે લાવે છે અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં નાગરિકો, ખાસ કરીને અમૃત પેઢીની ભૂમિકાને મજબૂત બનાવે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
MY Bharat Youth Volunteers to Organise Kargil Vijay Diwas Padyatra on 26th July, Commemorating 26 Years of India’s Triumph in Kargil
Union Ministers Dr. Mansukh Mandaviya and Shri Sanjay Seth to Lead the Tribute Walk in Drass
25 JUL 2025 11:12AM by PIB Delhi
MY Bharat (Mera Yuva Bharat), under the aegis of Ministry of Youth Affairs and Sports, will organise ‘Kargil Vijay Diwas Padyatra’ on 26th July 2025 in Drass, Kargil to mark the 26th anniversary of India’s victory in the 1999 Kargil War.
Led by Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya, the padyatra will also witness the participation of Union Minister of State for Defence, Shri Sanjay Seth, alongside over 1,000 youth, veterans, armed forces personnel, families of martyrs, and civil society members.
The Padyatra, covering a distance of 1.5 kilometers, will commence at 7:00 a.m. from the grounds of Himabass Public High School, Drass, and will conclude at the grounds of Government Higher Secondary School, Bhimbet.
Subsequent to the Padyatra, Union Ministers, accompanied by 100 youth volunteers, will proceed to the Kargil War Memorial to lay wreaths and offer homage to the soldiers who made the supreme sacrifice during the 1999 Kargil conflict.
On this occasion, the Hon’ble Minister will also felicitate 26 women bikers of the Shakti Udgosh Foundation, who will arrive at the War Memorial after completing a long-distance motorbike rally undertaken as a tribute to the martyrs.
The padyatra will also feature a plantation drive under the “Ek Ped Maa Ke Naam” campaign, underscoring the alignment of patriotic duty with environmental consciousness and a commitment towards sustainable development in a Viksit Bharat @2047.
In the days leading up to the padyatra, MY Bharat has been actively engaging youth and local communities in the region through activities including essay writing, painting, elocution competitions, and Yuva Samvads (youth dialogues). These pre-event activities aim to cultivate civic awareness, celebrate stories of valour, and strengthen emotional connect with the armed forces. Through these platforms, the Amrit Peedhi and nation-builders of tomorrow are being sensitised to the ideals of service, sacrifice and patriotism.
This padyatra is part of the wider Viksit Bharat Padyatras initiative, which aims to foster national pride, deepen civic engagement, and strengthen the spirit of unity among the youth through commemorative and participatory programmes across the country. In line with the Hon’ble Prime Minister’s vision of Jan Bhagidari in Rashtranirman, this initiative brings together every stakeholder from youth to veterans in a shared act of national remembrance, reinforcing the role of citizens, especially the Amrit Peedhi, in nation-building.