Prime Minister's Office
Prime Minister calls on His Majesty King Charles III of the United Kingdom
24 JUL 2025 11:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi called on His Majesty King Charles III at Sandringham Estate, the summer residence of His Majesty.
Prime Minister shared his happiness at the recovery of His Majesty’s health and resumption of his Royal duties. Prime Minister and His Majesty discussed matters related to health and sustainable living, including Ayurveda and Yoga and ways to spread their benefits to people across the world.
The two leaders also discussed bilateral ties. They noted that the signing of the historic India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement would impart a new momentum to the partnership. Prime Minister apprised His Majesty of the progress made by India in the renewable energy sector to promote sustainable development. They also discussed ways to collaborate and promote their shared vision regarding climate change and sustainability.
Prime Minister and His Majesty also discussed ways in which the UK and India could work together in the Commonwealth.
Prime Minister thanked His Majesty for joining the green campaign - Ek Ped Maa Ke Naam [plant for mother] and handed over a sapling that will be planted in Sandringham Estate during the upcoming planting season in autumn.
Prime Minister thanked His Majesty for his hospitality and invited him to pay a State Visit to India.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी यूकेचे सन्माननीय राजे चार्ल्स तिसरे यांची घेतली भेट
24 JUL 2025 11:00PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आपल्या ब्रिटन भेटीमध्‍ये यूकेचे सन्माननीय राजे चार्ल्स तिसरे यांची, त्यांच्या उन्हाळी निवासस्थान- सँडरिंगहॅम इस्टेट इथे भेट घेतली. पंतप्रधानांनी राजांच्या प्रकृतीत सुधारणा झाल्याबद्दल आणि त्यांचे शाही कामकाज पुन्हा सुरू केल्याबद्दल आनंद व्यक्त केला. पंतप्रधान आणि राजांनी आरोग्य आणि शाश्वत जीवनशैलीशी संबंधित बाबींवर चर्चा केली, ज्यामध्‍ये आयुर्वेद आणि योगसाधनेचा समावेश होता, तसेच त्यांचे फायदे जगभरातील लोकांपर्यंत कसे पोहोचवता येतील, यावरही विचारमंथन झाले.
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय संबंधांवरही चर्चा केली. ऐतिहासिक भारत- ब्रिटन सर्वसमावेशक आर्थिक आणि व्यापार करारावर (सीईटीए) स्वाक्षरी केल्यामुळे भागीदारीला नवी गती मिळेल, असे त्यांनी नमूद केले. शाश्वत विकासाला प्रोत्साहन देण्यासाठी नवीकरणीय ऊर्जा क्षेत्रात भारताने केलेल्या प्रगतीबद्दल पंतप्रधानांनी राजे चार्ल्स यांना माहिती दिली. हवामान बदल आणि शाश्वततेसंदर्भात कशा प्रकारे सहकार्य करता येईल आणि त्यांच्या सामायिक दृष्टीकोनाला कशा प्रकारे चालना देता येईल यावरही त्यांनी चर्चा केली.
पंतप्रधान आणि महामहीम यांनी राष्ट्रकुल समूहात ब्रिटन आणि भारत कशा प्रकारे एकत्र काम करू शकतात यावरही चर्चा केली.
पंतप्रधानांनी 'एक पेड माँ के नाम' या हरित मोहिमेमध्ये सहभागी झाल्याबद्दल सन्माननीय राजांचे आभार मानले आणि एक रोपटे त्यांना दिले, जे आगामी शरद ऋतूतील लागवडीच्या हंगामात सँडरिंगहॅम इस्टेटमध्ये लावले जाईल. पंतप्रधानांनी त्यांच्या आदरातिथ्याबद्दल सन्माननीय राजांचे आभार मानले आणि त्यांना भारताच्या अधिकृत भेटीवर येण्याचे निमंत्रण दिले.