Prime Minister's Office
Prime Minister meets Prime Minister of the United Kingdom
24 JUL 2025 7:29PM by PIB Delhi
During his official visit to the United Kingdom from 23-24 July 2025, Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the Prime Minister of the United Kingdom, Rt. Hon. Sir Keir Starmer. On arrival at the UK Prime Minister’s country residence at Chequers in Buckinghamshire, he was warmly received by Prime Minister Starmer. The two leaders held a one-on-one meeting as well as delegation level talks.
The two Prime Ministers welcomed the signing of the historic India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement (CETA) which will raise the Comprehensive Strategic Partnership to a new level, while significantly enhancing bilateral trade, investment, economic collaborations and job creation in both economies. The two sides have also agreed to negotiate a Double Contribution Convention, which will come into effect along with the CETA and will facilitate professionals and service industry in both countries by promoting competitiveness and reducing the cost of doing business for commercial entities. Noting the growing collaboration in the fields of capital markets and financial services, Prime Minister Modi underlined that the two sides could work to promote greater interaction between GIFT City in Gujarat, India’s first international financial services centre, and UK’s vibrant financial ecosystem.
The two leaders reviewed the entire gamut of the bilateral relationship and adopted the India-UK Vision 2035. The Vision 2035 document will infuse greater ambition and renewed momentum in the Comprehensive Strategic Partnership by steering the relationship for the next ten years in key areas of economy and growth, technology, innovation, research and education, defence and security, climate action, health and people-to-people ties.
The two leaders also welcomed the finalization of a Defence Industrial Roadmap to promote collaboration in co-design, co-development and co-production of defence products to meet the growing demand in both countries as well as for the world market. Welcoming the regular engagement of armed forces of the two countries, they expressed satisfaction at the deepening defence and security partnership.
The two leaders expressed satisfaction at the growing collaboration in new and emerging technologies and called for accelerated implementation of the Technology and Security Initiative (TSI), which focuses on telecom, critical minerals, AI, biotechnology and health technology, semiconductors, advanced materials and quantum. The TSI completed one year today.
The two Prime Ministers also welcomed the growing partnership between India and the UK in the education sector, with six UK universities working to open campuses in India under the New Education Policy (NEP). Southampton University which opened its campus in Gurugram on 16 June 2025, is the first foreign university to open its campus in India under the NEP.
Both sides acknowledged the valuable contribution of the Indian diaspora in the UK in the areas of academia, arts, literature, medicine, science, sports, business and politics. They agreed that this living bridge is a key pillar of the growth and development of India-UK relations.
Prime Minister Modi thanked Prime Minister Starmer for his strong support and solidarity extended to the people of India in the wake of the Pahalgam terror attack. The two leaders committed to strengthen the global fight against terrorism. While noting that extremism and radicalisation pose threat to both societies, they agreed to further enhance bilateral cooperation to deal with the menace. Prime Minister Modi also sought UK’s cooperation to bring to justice economic offenders and fugitives.
The two leaders also exchanged views on global and regional issues of mutual interest, including on the developments in the Indo-Pacific, West Asia and the Russia-Ukraine conflict.
Prime Minister thanked Prime Minister Starmer for his warm hospitality and invited him to visit India at the earliest convenience.
The following documents were signed/adopted by the two sides during the visit:
● Comprehensive Economic and Trade Agreement [CETA]
● India-UK Vision 2035 [Link]
● Defence Industrial Roadmap
● Statement on Technology and Security Initiative [Link]
● MoU between Central Bureau of Investigation, India and National Crime Agency of UK

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રીને મળ્યા
24 JUL 2025 7:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી માનનીય સર કીર સ્ટાર્મરને મળ્યા, તેમની 23-24 જુલાઈ 2025 દરમિયાન યુનાઇટેડ કિંગડમની સત્તાવાર મુલાકાત દરમિયાન. પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મરે બકિંગહામશાયરમાં યુકેના પ્રધાનમંત્રીના નિવાસસ્થાન ચેકર્સ ખાતે તેમનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું. બંને નેતાઓએ એક-એક મુલાકાત તેમજ પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની વાટાઘાટો કરી હતી.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ ઐતિહાસિક ભારત-યુકે વ્યાપક આર્થિક અને વેપાર કરાર (CETA) પર હસ્તાક્ષરનું સ્વાગત કર્યું, જે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને એક નવા સ્તરે લઈ જશે, દ્વિપક્ષીય વેપાર, રોકાણ, આર્થિક સહયોગ અને બંને અર્થતંત્રોમાં રોજગાર સર્જનને નોંધપાત્ર રીતે વેગ આપશે. બંને પક્ષો ડબલ કોન્ટ્રીબ્યુશન કન્વેન્શન પર વાટાઘાટો કરવા પણ સંમત થયા છે, જે CETA ની સાથે અમલમાં આવશે અને વાણિજ્યિક સંસ્થાઓ માટે સ્પર્ધાત્મકતા વધારીને અને વ્યવસાય કરવાના ખર્ચમાં ઘટાડો કરીને બંને દેશોના વ્યાવસાયિકો અને સેવા ઉદ્યોગને સુવિધા આપશે. મૂડી બજારો અને નાણાકીય સેવાઓના ક્ષેત્રમાં વધતા સહકારની નોંધ લેતા, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે બંને પક્ષો ભારતના પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય સેવા કેન્દ્ર, ગુજરાતમાં GIFT સિટી અને યુકેના જીવંત નાણાકીય ઇકોસિસ્ટમ વચ્ચે વધુ સારી ક્રિયાપ્રતિક્રિયાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કામ કરી શકે છે.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોના તમામ પાસાઓની સમીક્ષા કરી અને ભારત-યુકે વિઝન 2035 ને અપનાવ્યું. વિઝન 2035 દસ્તાવેજ આગામી દસ વર્ષ માટે અર્થતંત્ર અને વૃદ્ધિ, ટેકનોલોજી, નવીનતા, સંશોધન અને શિક્ષણ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, આબોહવા કાર્યવાહી, આરોગ્ય અને એકબીજા વચ્ચેના સંબંધોના મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં સંબંધોને આગળ વધારીને વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં વધુ મહત્વાકાંક્ષા અને નવી ગતિ લાવશે.
બંને નેતાઓએ બંને દેશોમાં તેમજ વૈશ્વિક બજારમાં વધતી માંગને પહોંચી વળવા માટે સંરક્ષણ ઉત્પાદનોના સહ-ડિઝાઇન, સહ-વિકાસ અને સહ-ઉત્પાદનમાં સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક રોડમેપને અંતિમ સ્વરૂપ આપવાનું પણ સ્વાગત કર્યું. બંને દેશોના સશસ્ત્ર દળોના નિયમિત જોડાણનું સ્વાગત કરતા, તેમણે સંરક્ષણ અને સુરક્ષા ભાગીદારીને ગાઢ બનાવવા પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો.
બંને નેતાઓએ નવી અને ઉભરતી ટેકનોલોજીઓમાં વધતા સહકાર પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો અને ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ, ક્રિટિકલ મિનરલ્સ, એઆઈ, બાયોટેકનોલોજી અને હેલ્થ ટેકનોલોજી, સેમિકન્ડક્ટર્સ, એડવાન્સ્ડ મટિરિયલ્સ અને ક્વોન્ટમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતી ટેકનોલોજી અને સુરક્ષા પહેલ (TSI) ના ઝડપી અમલીકરણ માટે હાકલ કરી. TSI આજે એક વર્ષ પૂર્ણ કરે છે.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ શિક્ષણ ક્ષેત્રમાં ભારત અને યુકે વચ્ચે વધતી ભાગીદારીનું પણ સ્વાગત કર્યું, જ્યાં છ યુકે યુનિવર્સિટીઓ નવી શિક્ષણ નીતિ (NEP) હેઠળ ભારતમાં કેમ્પસ ખોલવા માટે કામ કરી રહી છે. 16 જૂન 2025 ના રોજ ગુરુગ્રામમાં તેનું કેમ્પસ ખોલનાર સાઉધમ્પ્ટન યુનિવર્સિટી, NEP હેઠળ ભારતમાં તેનું કેમ્પસ ખોલનાર પ્રથમ વિદેશી યુનિવર્સિટી છે.
બંને પક્ષોએ શિક્ષણ, કલા, સાહિત્ય, દવા, વિજ્ઞાન, રમતગમત, વ્યવસાય અને રાજકારણના ક્ષેત્રોમાં યુકેમાં ભારતીય ડાયસ્પોરાના મૂલ્યવાન યોગદાનનો સ્વીકાર કર્યો. તેઓ સંમત થયા કે આ જીવંત પુલ ભારત-યુકે સંબંધોના વિકાસ અને પ્રગતિનો મુખ્ય આધારસ્તંભ છે.
પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાના પગલે ભારતના લોકો સાથે તેમના મજબૂત સમર્થન અને એકતા બદલ પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મરનો આભાર માન્યો હતો. બંને નેતાઓએ આતંકવાદ સામેની વૈશ્વિક લડાઈને મજબૂત બનાવવાની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી. ઉગ્રવાદ અને કટ્ટરપંથી બંને સમાજો માટે ખતરો છે તે નોંધીને, તેઓ આ ખતરાનો સામનો કરવા માટે દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ વધારવા સંમત થયા. પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ આર્થિક ગુનેગારો અને ભાગેડુઓને ન્યાયના કઠેડામાં લાવવા માટે યુકેના સહયોગની પણ માંગ કરી હતી.
બંને નેતાઓએ ઈન્ડો-પેસિફિક, પશ્ચિમ એશિયા અને રશિયા-યુક્રેન સંઘર્ષ સહિત પરસ્પર હિતના વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મરનો ઉષ્માભર્યો આતિથ્ય બદલ આભાર માન્યો અને તેમને વહેલી તકે ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
મુલાકાત દરમિયાન બંને પક્ષો દ્વારા નીચેના દસ્તાવેજો પર હસ્તાક્ષર/સ્વીકાર કરવામાં આવ્યા:
વ્યાપક આર્થિક અને વેપાર કરાર (CETA)
ભારત-યુકે વિઝન 2035 (લિંક)
સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક રોડમેપ
ટેકનોલોજી અને સુરક્ષા પહેલ પર નિવેદન (લિંક)
સેન્ટ્રલ બ્યૂરો ઓફ ઇન્વેસ્ટિગેશન, ભારત અને નેશનલ ક્રાઇમ એજન્સી ઓફ યુકે વચ્ચે સમજૂતી કરાર