महिला आणि बालविकास मंत्रालय
प्रधानमंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कारासाठी नामांकन अर्ज दाखल करण्याची मुदत 15 ऑगस्ट 2025 पर्यंत वाढवली
नामांकने केवळ राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टल https://awards.gov.in द्वारे स्वीकारली जातील
22 JUL 2025 6:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 जुलै 2025
प्रधानमंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कारासाठी (पीएमआरबीपी) ऑनलाइन अर्ज स्वीकारण्याची अंतिम तारीख 15.08.2025 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे. राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टल https://awards.gov.in येथे 01.04.2025 रोजी अर्ज स्वीकारण्याची प्रक्रिया सुरू झाली. शौर्य, सामाजिक सेवा, पर्यावरण, क्रीडा, कला आणि संस्कृती आणि विज्ञान आणि तंत्रज्ञान या क्षेत्रात राष्ट्रीय स्तरावर असामान्य कामगिरी करणाऱ्या मुलांना (बालक) हे पुरस्कार दिले जातात.
5 वर्षांपुढील आणि 18 वर्षांपर्यंत (31 जुलै 2025 रोजी) वयाचे कोणतेही बालक, जे भारतीय नागरिक आहे आणि भारतात राहत आहे, ते या पुरस्कारासाठी पात्र आहे.
कोणत्याही नागरिकाकडून नामांकने केवळ https://awards.gov.in या राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टलद्वारे प्राप्त केली जातील. पुरस्कारांसाठी केवळ ऑनलाईन माध्यमातून केलेले स्व-नामांकन आणि शिफारशी दोन्ही विचारात घेतले जाईल. अधिक माहितीसाठी, कृपया पुढील राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टलला भेट द्या: https://awards.gov.in.

Ministry of Women and Child Development
Last date of submission of nominations for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar extended up to 15th August, 2025
Nominations will be received only through the National Awards Portal on https://awards.gov.in.
22 JUL 2025 5:02PM by PIB Delhi
The last date for receipt of online applications for PRADHAN MANTRI RASHTRIYA BAL PURASKAR (PMRBP) has been extended to 15.08.2025. The process of receiving applications had commenced on 01.04.2025 on the National Awards Portal https://awards.gov.in . The awards are given to children who deserve recognition at the National level in the fields of Bravery, Social Service, Environment, Sports, Arts & Culture and Science & Technology.
Any child above the age of 5 year and not exceeding 18 years (as on 31st July, 2025), who is an Indian citizen and residing in India is eligible for the awards.
Nominations from any citizen will be received only through the National Awards Portal on https://awards.gov.in. Both Self-nomination and recommendations for the awards shall be considered provided they are made online. For more details, please visit the National Awards Portal https://awards.gov.in.